Đề Xuất 5/2023 # 7 Quy Tắc Học Tiếng Anh Effortless English # Top 13 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 5/2023 # 7 Quy Tắc Học Tiếng Anh Effortless English # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 7 Quy Tắc Học Tiếng Anh Effortless English mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

7 QUY TẮC HỌC EFFORTLESS ENGLISH

Mặc dù đây là những nguyên tắc tự học tiếng Anh không còn mới và đã được chia sẻ nhiều nơi nhưng vẫn có nhiều bạn chưa biết hoặc chưa vận dụng đúng để phát huy sức mạnh của những nguyên tắc này. Đây chính là bí mật giúp Effortless English thành công trên toàn thế giới, là yếu tố giúp hàng triệu người học đã cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng

QUY TẮC 1: Học theo cụm từ, không học từng từ đơn lẻ

Hay ví dụ như động từ “go”, “get”, “take”,…mỗi khi kết hợp với 1 giới từ nó lại mang ý nghĩa khác nhau. “Take” ở đây không chỉ đơn thuần là “cầm, lấy” nữa mà “take up” có nghĩa là “bắt đầu một thói quen mới”, “take out” là “chuyển cái gì đó ra ngoài”, “take after” là “giống ai đó về ngoại hình hoặc tính cách”,…

Rất nhiều sinh viên học tiếng Anh bằng cách ghi nhớ từng từ đơn lẻ và khi họ nói, họ nói từng từ một, thường ngừng nghỉ một cách không tự nhiên, nhịp điệu lạ. Điều này khiến cho những người bản xứ phải cố gắng mới hiểu được dẫn tới cả người nghe và người nói đều cảm thấy nản lòng.

Chính vì thế hãy luôn mang trong mình một cuốn sổ tay để ghi chép về các “cụm từ” mỗi khi bạn gặp hay nghe một cụm từ nào đó từ một bài hát, một bộ phim, hay một tờ báo chẳng hạn. Nó sẽ nhắc bạn về các từ vựng, cách sử dụng và ngữ cảnh đó. Bằng cách này, vốn từ vựng cũng như kiến thức ngữ pháp, cách phát âm của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Chắc hẳn đọc đến quy tắc này, bạn sẽ không tránh khỏi NGẠC NHIÊN phải không nào?

Sau nhiều năm học ở trường, các thầy cô đều dạy ngữ pháp trước tiên, thậm chí bỏ qua các kĩ năng nghe, nói. Nhưng thực tế chứng minh, sau nhiều năm học các quy tắc ngữ pháp, rất ít người trong chúng ta có thể nói được tiếng Anh. Rất nhiều bạn giỏi ngữ pháp nhưng lại bị hạn chế khả năng nói. Trong các cuộc giao tiếp, nói cách khác, bạn sẽ nghĩ về tiếng Anh thay vì thực hành nó. Bạn sẽ nghĩ đến các thì quá khứ, hiện tại, tương lai, hiện tại hoàn thành, quá khứ hoàn thành. Bạn sẽ nghĩ cách sắp xếp trật tự từ sao cho đúng. Đối với việc viết tiếng Anh điều này rất tốt, nhưng khi đó bạn có thời gian để suy nghĩ, bạn có thể thay thế nó bằng từ khác, bạn có thể sửa nó khi bạn mắc lỗi… Nhưng đối với nói, bạn không có thời gian để nghĩ câu trả lời. Bạn không có thời gian để suy nghĩ về thì, giới từ, sở hữu cách, cụm động từ hay bắt cứ một kiến thức ngữ pháp nào mà bạn đã học. Nếu ai đó hỏi bạn, bạn sẽ phải trả lời ngay. Học ngữ pháp sẽ hạn chế khả năng nói của bạn, trước khi nói một câu nào đó, bạn luôn tự hỏi mình những câu như “phải dùng giới từ như thế nào?”, “dùng thì này có đúng không?”, “nên dùng thì hiện tại hoàn thành hay chỉ là hiện tại đơn?”…Và bạn luôn ở trong tâm trạng bị trói buộc, bế tắc trong suy nghĩ, phân vân và cuối cùng im lặng. Trong khi đó, có rất nhiều bạn ngữ pháp tiếng Anh chưa vững, nhưng họ lại có thể nói chuyện bằng tiếng Anh một cách rất dễ dàng. Có một sự nghịch lý ở đây. Đó là càng tập trung thu nạp các cấu trúc ngữ pháp, bạn lại càng khó nói tiếng Anh. Bạn phải liên tục nghĩ đến cách dùng thì, cách chia động từ và điều này dẫn đến tốc độ nói chậm, ngập ngừng, không tự nhiên. Việc giao tiếp bỗng trở nên thất bại.

Hơn thế nữa, tiếng Anh giao tiếp là tiếng Anh thực, nó không phải là tiếng Anh trong các quyển sách bạn được học. Các hội thoại trong các giáo trình của bạn là các câu nói đầy đủ thành phần câu, là một câu hoàn chỉnh (Đây cũng là điều bạn được dậy), nhưng thực tế, tiếng Anh nói lại CHỦ YẾU là các câu chưa hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, các bạn chớ nên hiểu lầm ý của tác giả. A.J. Hoge muốn nói việc đừng học ngữ pháp ở đây là đừng nên học theo phương pháp cũ, học từ sách vở, giáo trình, sau đó làm thật nhiều bài tập để ghi nhớ, tác giả muốn chúng ta học ngữ pháp một cách “trực quan”. Theo Effortless English, trong quá trình học các cụm từ, câu chúng ta đã học ngữ pháp rồi. Chúng ta học ngữ pháp bằng cách lắng nghe, ghi nhớ cụm từ, chứ không phải bằng các quy tắc được viết ra giấy như chủ ngữ, động từ, tân ngữ,…Chúng ta có thể học ngữ pháp một cách hoàn toàn tự nhiên.

Bạn hãy thử dừng học ngữ pháp một thời gian, gác lại các cuốn sách ngữ pháp dày cộp sang một bên, thay vì lo lắng về các lỗi sai thì hãy cứ tự nhiên nói. Chấp nhận nó và sửa nó. Như vậy bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Đây có lẽ là nguyên tắc quan trọng nhất trong bộ 7 quy tắc học Effortless English vì đó là cách chúng ta học ngôn ngữ khi còn nhỏ.

Như những đứa trẻ, khi sinh ra chúng sẽ được nghe trước tiên. Nghe luôn là bước đầu tiên khi chúng tiếp cận một ngôn ngữ. Khi chúng nghe những người xung quanh như ông bà, bố mẹ, anh chị nói chuyện,…Sau một thời gian nghe hiểu nhất định, đứa trẻ sẽ đột nhiên bắt đầu nói. Nhà nghiên cứu James Crawford đã phát hiện ra rằng khả năng nói tiếng Anh là kết quả của việc nghe và thành thạo tiếng Anh thường xuất phát duy nhất từ khả năng nghe. Hay nói một cách nôm na, khả năng nghe sẽ hình thành khả năng nói. Việc học bằng tai sẽ tốt hơn so với học bằng mắt. Nghe chính là chìa khóa để nói tiếng Anh tốt. Nếu bạn nghe nhiều hơn, bạn sẽ học được nhiều từ vựng hơn, ngữ pháp và cách phát âm. Bằng cách này, bạn sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

Trong thực tế, các chuyên gia cho rằng 80% thời gian học tiếng Anh của bạn nên dành để nghe. Nghe là việc rất quan trong khi bạn học ngôn ngữ. Đối với người bản ngữ, tốc độ nói rất nhanh, nhanh đến mức bạn không có thời gian để phân tích, suy nghĩ về các quy tắc ngữ pháp. Bạn phải ngay lập tức hiểu và phản hồi. Vậy nên nếu bạn không chịu khó nghe, thì bạn sẽ không thể hiểu họ nói gì, khả năng phân tích của bạn chậm và đương nhiên là tốc độ phản hồi cũng giảm.

Thêm 1 lợi ích khi nghe, là bạn sẽ dần quen và phát âm chuẩn như người bản ngữ. Các cấu trúc câu, các cụm từ cũng dễ nhớ hơn rất nhiều. Nếu bạn để ý, khi bạn nghe 1 bản nhạc và có đoạn điệp khúc, bạn sẽ nhớ nó, nhớ cả câu, các từ vựng. Đây là một cách học rất tự nhiên và không gây căng thẳng.

Hãy bắt đầu tập nghe ngay từ bây giờ. Hãy nghe, nghe, nghe và nghe ở mức tối đa. Bạn có thể bắt đầu bởi những bài hát hoặc bộ phim ngắn, dễ nghe, dễ hiểu.

Việc học lướt, đi qua các bài quá nhanh khiến cho các học sinh chưa kịp nắm vững được bài cũ đã phải học sang bài mới. Học sinh bị ép phải học nhiều ngữ pháp và từ vựng hàng tuần. Trong 1 tiết học, các em sẽ phải học hết những gì mà các giáo viên đã soạn trong giáo trình. Và đương nhiên, trong thời gian ngắn ngủi ấy, học sinh sẽ chỉ được học ngữ pháp còn phần thực hành sẽ…để đó. Chính điều này khiến các em quên các kiến thức một cách nhanh chóng.

Vậy học sâu là gì? Học sâu có nghĩa là lặp đi lặp lại những gì bạn đã học được, để nó đi vào tiềm thức của bạn, bạn hiểu nó và tự động hiểu nghĩa cũng như nói nó một cách tự động.

Bạn không cần phải ghi nhớ, hay học thuộc lòng các cụm từ, mà là cần thực sự hiểu sâu các cụm từ mà bạn đang học. Với chương trình Effortless English, thầy A.J. Hoge khuyên chúng ta, mỗi bài học phải được học ít nhất trong 7 ngày. Bạn phải lập đi lặp lại nó đến khi hiểu và hiểu thật sâu. Ví dụ như khi bạn nghe một câu chuyện hay đọc 1 tờ báo, bạn cần phải nghe, đọc, hiểu, thấm cho tới khi bạn có thể kể lại câu chuyện đó theo cách kể của chính bạn mà nghĩa không đổi.

Đừng bao giờ dừng lại. Bạn chỉ cần ôn lại nhiều hơn. Hãy tập trung vào các từ, động từ và cụm từ phổ biến qua việc nghe và sau đó lặp đi lặp lại nhiều lần, thực hành chúng một cách thường xuyên.

Rất nhiều người học tiếng Anh không hiểu được tầm quan trọng của việc học sâu. Khi được nhắc lại nhiều lần về một kiến thức, thậm chí họ còn phàn nàn. Tuy nhiên, trong những hội thoại thông thường, họ lại thường xuyên bị mắc lỗi về vấn đề đó. Sự nóng vội không giúp bạn GIỎI tiếng Anh. Và đương nhiên việc học quá nhiều kiến thức trong 1 thời điểm lại càng khiến bạn cảm thấy bối rối mỗi khi sử dụng chúng. Hãy học từ từ, chậm mà chắc, thường xuyên ôn lại bài cũ. Chẳng hạn như bạn có thể nghe một câu chuyện sử dụng thì quá khứ nhiều lần trong tuần. Sau đó, bạn sẽ nghe một câu chuyện khác trong 2 tuần và một câu chuyện khác nữa sử dụng thì quá khứ trong khoảng thời gian tương tự. Hãy ôn tập thật nhiều để bạn cảm thấy nhuần nhuyễn hơn.

Một lúc nào đó, có thể bạn sẽ thấy nó nhàm chán vì phải lặp lại nhiều lần. Cách tốt nhất là chọn loại tài liệu thật hấp dẫn đối với bạn.

Ngữ pháp khá quan trọng tuy nhiên ở quy tắc số 2 của Effortless English chúng ta đã nhắc đến việc “Đừng học ngữ pháp”. Có thể bạn đang nghĩ, “Tôi có thể học ngữ pháp tiếng Anh thế nào nếu tôi không học những quy tắc ngữ pháp tiếng Anh?”

Chúng ta thay có thể thay đổi khung thời gian và thay đổi ngữ pháp để tạo ra các phiên bản khác nhau của từng câu chuyện. Bằng cách đọc và nghe nhiều phiên bản khác nhau của cùng một câu chuyện, có thể là câu chuyện trong thì quá khứ, câu chuyện trong hiện tại hoặc cũng có thể có một phiên bản khác được kể trong tương lai. Chúng ta có thể học ngữ pháp từ một cách trực quan mà không cần nghĩ về thì, cách chia động từ.

Về cơ bản, mỗi câu chuyện từ điểm nhìn khác nhau (Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau) đều như nhau, nhưng sự thay đổi về thời gian dẫn đến sự thay đổi về ngôn ngữ được sử dụng… đặc biệt động từ (khác nhau vì chia động từ). Một trong những ưu điểm của các câu chuyện theo điểm nhìn là thường tập trung vào các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng phổ biến nhất. Bằng việc nghe các câu chuyện này nhiều lần, bạn sẽ tiếp thu được thì thời ngữ pháp tiếng Anh phổ biến và hữu dụng nhất một cách dễ dàng và tự nhiên.

Trong quá trình giao tiếp, ngữ pháp phải xuất hiện thật nhanh chóng trong đầu bạn. Bạn sẽ không có thời gian để nghĩ về các quy tắc, cách dùng, cách sắp xếp. Hầu hết mọi người thấy việc học ngữ pháp qua sách vở là một việc làm hết sức buồn tẻ, khó hiểu, dễ nản lòng. Nhiều người cảm thấy sợ hãi khi phải cố gắng ghi nhớ các quy tắc ngữ pháp. Họ cảm thấy mông lung và dần cảm thấy lẫn lộn không biết nên sử dụng trong trường hợp nào.

Với phương pháp Effortless English nói chung và nguyên lý học ngữ pháp thông qua các câu chuyện nhỏ thể hiện quan điểm nói riêng, bạn sẽ học ngữ pháp 1 cách tự nhiên. Bạn chỉ cần lắng nghe, hiểu câu chuyện và ngữ pháp tự động đi vào tiềm thức. Bạn có thể đáp trả, phản hồi người đối diện một cách nhanh chóng mà không cần phải nghĩ ngợi nhiều. Một trong những ưu điểm của các câu chuyện theo điểm nhìn đó là chúng thường tập trung vào các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng phổ biến nhất. Rất nhiều người có xu hướng học những cấu trúc quá phức tạp, hiếm gặp thay vì những các cấu trúc mà người bản xứ sử dụng hàng ngày.

Đã đến lúc bỏ qua những cuốn giáo trình và học tiếng Anh THỰC. Vì sao?

Vì với những cuốn giáo trình, chúng thường tập trung quá nhiều vào ngữ pháp. Các đoạn hội thoại hết sức trang trọng, cứng nhắc, thậm chí rất hiếm gặp trong thực tế. Chúng chủ yếu được sử dụng phổ biến trong văn viết. Trong khi đó những từ, cụm từ, thành ngữ, tiếng lóng phổ biến với người bản ngữ thì bạn lại không được học.

Các cuộc hội thoại trong giao tiếp tiếng Anh thường khá thoải mái. Cách phát âm thực tế cũng khác xa với những gì bạn tìm thấy trong giáo trình hoặc các cuộn băng nghe vì chúng thường được nối âm, nhấn nhá giọng điệu, ngữ điệu. Trong khi các giáo viên dạy bạn đọc từng từ “How are you? thì một người Mĩ thực sự sẽ nói là “Howya doin’?”, “Howzit goin’?”, “Hey, whassup?” ,…Đó là lí do mà rất nhiều người học tiếng Anh lâu năm vẫn không thể hiểu người bản địa nói gì.

Rõ ràng là giáo trình không phải là công cụ học tập hữu hiệu. Vậy bạn cần công cụ nào? Bạn sẽ học theo cách người bản xứ học: bằng cách sử dựng tài liệu thực. Hãy chỉ sử dụng tài liệu thực. Tài liệu thực tế là gì? Đó chính là sách, báo, tạp chí, podcast, video, thậm chí là những bản nhạc, những bộ phim,… Hãy lựa chọn những tư liệu mà bạn thích, phù hợp với trình độ của bạn.

Bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu nghe tiếng Anh thực tế trên mạng, các sách nói, podcast, bản tin CNN hay BBC hay những bộ phim truyền hình.

Quy tắc cuối cùng trong bộ 7 quy tắc học Effortless English chính là nghe và trả lời thông qua các câu chuyện. Muốn khả năng phản xạ tốt, bạn nên luyện tập nghe và trả lời câu hỏi của người nói, chứ đừng chỉ nghe rồi lặp lại “máy móc” mà không suy nghĩ. Theo cách học tiếng Anh truyền thống, giáo viên thường bắt các bạn nghe và nhắc lại. Tuy nhiên việc nghe và nhắc lại lại không mấy đem lại hiệu quả vì các bạn không suy nghĩ gì. Tức là chúng cũng không được nạp vào đầu bạn. Tuy nhiên khi tập nghe và trả lời thì tức là bạn đã phải hiểu chúng.

Những câu chuyện là công cụ cực kì hữu ích cho việc học tiếng Anh của bạn. Vì thông thường, chúng đem đến rất nhiều cảm xúc. Và khi được tác động bởi cảm xúc, mọi thứ sẽ dễ ghi nhớ hơn, dễ hiểu hơn. Nếu các bạn để ý các bạn sẽ thấy rất nhiều cuốn sách của các tác giả nổi tiếng đều truyền tải thông điệp qua các câu chuyện. Đó là những câu chuyện mà chính họ trải nghiệm, hoặc được nhìn thấy, xem qua, hoặc được kể lại. Những câu chuyện này thường dễ đi vào lòng người hơn là việc gạch đầu dòng hoặc viết lan man về những thứ hết sức trừu tượng.

Với Effortless English, sau khi nghe các câu chuyện, bạn cần phải trả lời những câu hỏi. Những câu hỏi rèn luyện cho bạn cách hiểu và trả lời nhanh hơn. Bạn phải liên tục hiểu được các câu hỏi và trả lời chúng tức thì. Các câu hỏi thường rất dễ và câu trả lời của bạn phải thật ngắn gọn. Trọng tâm của những câu chuyện này là tốc độ, đẩy nhanh phản xạ. Đây là một dạng bài tập giúp bộ não vận động. Điều này giúp bạn học và phản xạ nhanh hơn. Bạn sẽ có thể nói nhanh và tự động mà không cần nghĩ đến “Từ này có nghĩa là gì nhỉ”.

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Bằng Phương Pháp Effortless English

7 nguyên tắc học tiếng anh bằng phương pháp Effortless English

Nguyên tắc đầu tiên: Hãy dành 1 ngày để đọc kỹ bản hướng dẫn trước khi học.

Với phương pháp học tiếng Anh mới, Effortless English sẽ đưa bạn tiếp cận ngôn ngữ khác với cách tiếp cận truyền thống. Trong suốt quá trình học, nhiều bạn gặp thất bại vì lý do phương pháp học quá mới nên không nắm rõ quy trình học như thế nào. Nguyên nhân của sự thất bại này là do các bạn bỏ qua phần hướng dẫn học hoặc đọc một cách qua loa. Thậm chí nhiều bạn tự mày mò cách học trên Internet mà không để ý tới sự tồn tại của bảng hướng dẫn này. Điều này sẽ làm tạo ra tâm lý chán nản, không có hứng thú học hay không biết mục đích học để làm gì. Vì vậy muốn thành công trong quá trình học tiếng Anh theo phương pháp Effortless English, hãy dành trọn 1 ngày để đọc kỹ bảng hướng dẫn, lên mục tiêu và kế hoạch học tập.

Nguyên tắc thứ hai: Thực hiện đúng nguyên tắc thời gian tối thiểu 7 ngày.

Chậm mà chắc còn hơn nhanh mà không hiệu quả. Hãy học tối thiểu 7 ngày/bài học, có thể là 2 tuần hoặc nhiều hơn. Đấy chính là yêu cầu của thầy A.J Hoge, vậy tại sao cần phải tuân theo quy tắc này?

Một nguyên tắc mà thầy đã từng đưa ra là Học sâu (Deep Learning). Bạn biết “Học sâu” là như thế nào chưa? Tôi lấy ví dụ đơn giản: Trong tập thể dục, bạn có để ý là khi thực hiện một động tác khó lặp đi lặp lại nhiều lần, thì sau một thời gian bạn sẽ thực hiện động tác đó một cách dễ dàng đúng không? Một ví dụ khác: bạn có để ý những người học võ tập đi tập lại một thế võ trong thời gian dài, có thể từ năm này qua năm khác. Điều này sẽ giúp họ phản ứng nhanh trong các tình huống thi đấu.

7 ngày kiên trì học tiếng anh

Tóm lại, “Học sâu” có nghĩa là quá trình hình thành nên phản xạ tự nhiên có điều kiện bằng cách lặp đi lặp lại một hành động trong thời gian dài. Như vậy, mục đích của thầy A.J Hoge là giúp bạn nhận diện và phân biệt âm bằng cách nghe đi nghe lại nhiều lần. Từ đó bạn có thể nghe được tiếng Anh thuần thục và hiểu được họ đang muốn nói vấn đề gì.

Nguyên tắc thứ ba: Sử dụng giáo trình Effortless English đúng nguồn gốc và chắc chắn có người đi trước dẫn đường cho bạn.

Tại sao phải cần sử dụng giáo trình Effortless English đúng nguồn gốc? Bởi vì giáo trình này được sắp xếp theo đúng trình tự, cấu trúc bài học một cách khoa học và hợp lý, giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng. Nếu sử dụng giáo trình không rõ nguồn gốc, không những bạn không nắm được kiến thức vững chắc mà còn tốn thời gian nữa.

Tại sao cần phải có người đi trước dẫn đường cho bạn? Bởi vì họ sẽ chỉ cho bạn nên bắt đầu học từ đâu và như thế nào, làm sao để đạt hiệu quả cao nhất và tránh những sai lầm trong khi học phương pháp.

Ngày nay, ngoài cộng đồng Learning Effortless English, trên các trang web trực tuyến có rất nhiều trang cá nhân lập lên để cung cấp giáo trình này cho bạn, tuy nhiên không phải trang nào cũng cung cấp cho bạn bộ giáo trình Effortless English đầy đủ và hướng dẫn cho bạn học đúng cách và đúng phương pháp.

Nguyên tắc thứ tư: Hãy lên kế hoạch, mục tiêu rõ ràng trước khi học, không học kiểu “Cắm đầu học, tới đâu thì tới”.

Bạn đã từng thấy ai đó làm điều gì thành công mà không xác định mục tiêu và lên kế hoạch trước đó chưa? Những người thất bại khi học tiếng Anh không phải vì họ không có năng khiếu, hay không đủ thông minh học tiếng Anh, mà vì họ không có mục tiêu, kế hoạch học tập cụ thể.

Đây là điều mà thầy A.J Hoge đã dự tính trước, và đã lập sẵn cho các bạn một bản kế hoạch, mục tiêu học tập rất rõ ràng. Tuy nhiên có nhiều bạn đã không thực hiện đúng, thậm chí còn thay đổi mục tiêu, phương pháp học. Chính vì thế, họ đã tự trả giá với kết quả học không như mong muốn, mất thời gian, tiền bạc của chính mình.

Tôi khuyên bạn hãy thực hiện đúng mục tiêu, kế hoạch mà thầy A.J Hoge đã đưa ra. Tuy nhiên, kế hoạch có thể thay đổi do thời gian biểu của từng người khác nhau, nhưng mục tiêu thì tuyệt đối không được thay đổi.

Nguyên tắc thứ năm: Tránh học theo kiểu hay thì học, khó thì bỏ. Hãy kiên nhẫn mà học.

Cùng là người nhưng tại sao có người thành công, có người thất bại? Một người Mỹ từng nói một câu: Success is a progress, not an event! (Thành công là một quá trình, không phải một sự kiện!). Ở đây tiếng Anh là một quá trình không phải một sự kiện, không có phép thần nào dành cho kẻ lười biếng cả. Lúc đầu mới biết đến phương pháp thì rất háo hức, tinh thần sảng khoái và có thái độ tích cực như đã tìm thấy thuốc thần, đến khi bắt đầu học: Thầy ơi tiếng Anh không à sao mà học – Thầy ơi, thầy dịch giùm em từ này với – Thầy ơi, thầy có thể dịch luôn cho em bài này được không thầy, tra từ điển mất thời gian quá – Thầy ơi, con học không hiệu quả, có phải con học sai cách không, con học hết level 1 mà vẫn chưa nói được tiếng Anh…

Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng, bạn muốn nói được tiếng Anh thì bạn phải chịu khó, lao vào mà học, bám sát mục tiêu, học hết mình. Tuyệt đối không nhờ vả người khác những điều bạn có thể làm được một cách dễ dàng. Nều như có thói quen ỷ lại thì không chỉ trong tiếng Anh mà cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Hãy chủ động mà học tập.

7 nguyên tắc học tiếng anh Effortless English

Nguyên tắc thứ sáu: Người giỏi luôn đúng

Khi trò chuyện với một số bạn, tôi nhận thấy hầu hết các bạn khi học Effortless English thường rất ngại giao tiếp, nhiều bạn sợ người khác nghe thấy mình nói tiếng Anh dỡ nên không dám nói to. Thậm chí phải đeo tai phone, rồi nói thầm, lảm nhảm trong miệng mà không dám nói to thành tiếng.

Một câu chuyện có thật mà tôi muốn kể cho các bạn nghe: Trong một chương trình thực tế tại Việt Nam có tên Thách thức danh hài, trong chương trình có một người thầy giáo dạy tiếng Anh khoảng 27 tuổi, khi được danh hài Trấn Thành hỏi làm như thế nào để anh ta có thể trở thành thầy giáo tiếng Anh mà không qua một trung tâm hay trường lớp nào, người thầy giáo đó liền trả lời do không có điều kiện để đi học, thế nên ban ngày đi kiếm tiền, ban đêm về đứng trước gương và tập nói các câu tiếng Anh trong cuốn sách hướng dẫn học tiếng Anh được mua ở tiệm sách cũ, anh ta lặp đi lặp lại mỗi câu 500 lần, cứ như vậy sau một năm anh ta đã có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát với người bản xứ mà không cần tham gia bất cứ trung tâm, trường lớp nào.

Hồi đó khi bắt đầu học Effortless English, tôi cũng như thầy giáo đó, học tới đâu tôi phát âm thành tiếng tới đó. Nhiều khi mấy đứa bạn cùng phòng chê tôi phát âm dở và không giống ai, tuy nhiên tôi bỏ ngoài tai những lời nhận xét đó và vẫn tiếp tục học theo phương pháp này. Sau một thời gian ngắn, tôi cải thiện cách phát âm rất nhiều và nói chuyện, giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn. Lúc này bạn trong phòng tôi thắc mắc: “Làm cách nào mà nói tiếng Anh lưu loát vậy?” và nhiều người khá ngạc nhiên với sự thay đổi của tôi.

Nguyên tắc thứ bảy: Suy nghĩ tích cực!

Trong tiếng Anh có một câu: You can if you think you can! (Bạn có thể nếu bạn nghĩ bạn có thể!), đây là một trong những câu châm ngôn đi theo tôi suốt quá trình học tiếng Anh, trước khi bắt đầu một bài học Effortless English, tôi đọc đi đọc lại câu châm ngôn này 10 đến 15 lần. Và nó đã tạo cho tôi một cảm xúc tích cực, giúp việc tiếp thu các bài học nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả bằng Effortless English nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

7 Quy Tắc Nói Tiếng Hàn Hiệu Quả

Quy tắc số 1: Luôn luôn học và ôn tập nhóm từ, không phải từng từ riêng lẻ.

Không bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới, luôn luôn nhớ viết ra nhóm từ sử dụng nó. Và khi ôn lại cũng ôn luôn nhóm từ, không ôn 1 từ.

Sưu tập nhóm từ: Ngữ pháp và kỹ năng nói sẽ tăng nhanh hơn 6 – 8 lần. Đừng bao giờ học một từ riêng lẻ. Đừng bao giờ viết một từ riêng lẻ vào tập vở mà hãy luôn nhớ viết cụm từ.

Quy tắc số 2: Không học ngữ pháp.

Ngay bây giở đừng học ngữ pháp. Hãy để sách ngữ pháp ra xa. Quy tắc ngữ pháp chỉ dạy bạn nghĩ về Tiếng Hàn, bạn muốn nói Tiếng Hàn một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ hãy học Tiếng Hàn mà không học ngữ pháp, việc nói của bạn cải tiến nhanh chóng, bạn sẽ nói Tiếng Hàn tự nhiên. Tôi chắc rằng bạn đã mất quá nhiều thời gian cho việc học ngữ pháp mà không thể nói Tiếng Hàn được một cách trôi chảy.

Quy tắc số 3: Nghe trước

Quy tắc nào quan trọng nhất? Câu trả lời đơn giản, đó là nghe. Bạn phải nghe Tiếng Hàn mỗi ngày. Đừng đọc sách. Nghe Tiếng Hàn, là chìa khóa để thành công trong việc học Tiếng Hàn. Hãy bắt đầu tập nghe mỗi ngày.

Học bằng tai, không học bằng mắt. Ở trường bạn học Tiếng Hàn bằng mắt. Bạn đọc sách, bạn nắm quy tắc ngữ pháp. Với phương pháp này, bạn học Tiếng Hàn bằng tai, không phải bằng mắt. Hãy nghe Tiếng Hàn từ 2 – 3 giờ mỗi ngày. Hãy dành thời gian để nghe Tiếng Hàn – đó là chìa khóa để nói giỏi.

Quy tắc số 4: Học chậm, học thật kỹ là tốt nhất.

Làm thế nào để nói Tiếng Hàn tự động. Đừng học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn, số lượng không phải là yếu tố quyết định mà chính là chất lượng của bài học đi kèm với thời gian học. Bí mật nói dễ là học từ và cụm từ thật kỹ. Không chỉ biết định nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi vào sâu trong trí nhớ. Để nói Tiếng Hàn dễ, bạn phải lặp lại mỗi bài học nhiều lần.

Học kỹ, nói dễ như thế nào? Chỉ cần lặp lại tất cả những bài học hoặc nghe nhiều lần. Chẳng hạn, nếu bạn có sách nói, hãy nghe chương đầu tiên 20 lần trước khi nghe đến chương thứ hai. Bạn có thể nghe chương đầu tiên 3 lần mỗi ngày trong 10 ngày.

Quy tắc thứ 5: Sử dụng những câu chuyện ngắn.

Đây là một cách hiệu quả để học và sử dụng Tiếng Hàn một cách tự động. Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn, bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe Tiếng Hàn thực tế. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau: quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai.

Quy tắc thứ 6: Chỉ sử dụng bài học và tài liệu thực tế.

Quy tắc thứ 7: Nghe và trả lời thay vì nghe và lặp lại.

Trong các câu chuyện ngắn, người nói hỏi nhiều câu đơn giản. Mỗi lần bạn nghe một câu hỏi, hãy tạm ngưng và trả lời nó. Hãy tập trả lời câu hỏi thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học phản xạ đơn giản này đã hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học và mang lại một kết quả không thể ngờ.

Sưu tầm bởi Trung tâm tiếng Hàn Newsky

CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Họ & tên *

Điện thoại *

Nội dung liên hệ

Phương Pháp Học Tiếng Anh Effortless English

Bạn đã nghe qua học tiếng Anh theo phương pháp Effortless English? Bạn đã từng nghiên cứu sâu phương pháp này, thậm chí bạn đã trải nghiệm nó? Vậy bạn đã tìm thấy sự khác biệt cũng như lợi ích, ưu điểm từ phương pháp này mang lại chưa?

Bạn có biết, hiện nay, hơn 1 triệu học viên trên toàn thế giới đã sử dụng phương pháp này đề cải thiện khả năng nói tiếng Anh của họ. Bằng cách sử dụng 7 quy tắc học tiếng anh theo phương pháp này, bạn sẽ cải thiện tiếng Anh của mình nhanh hơn từ 2 – 5 lần so với các lớp học tiếng Anh truyền thống khác.

Có 3 yếu tố chính tạo nên sự thành công cho phương pháp cũng chính là điểm nổi bật của phư ơng pháp này, đó chính là: Cơ thể, Niềm tin, và phương pháp. Hiểu và nắm rõ cách thực hiên 3 phương pháp này, khả năng nói tiếng anh của bạn sẽ trở nên nhanh hơn, dù bạn muốn hay không thì mọi lời bạn thốt ra thậm chí cả suy nghĩ của bạn cũng sẽ là tiếng anh. Tin tôi đi!

Hệ thống Effortless English giúp các bạn giải quyết các vấn đề sau:

Phát âm tiếng Anh sai, nghe không hiểu, phản xạ nói chậm, học từ vựng nhanh quên

Thiếu tự tin, nghi ngờ khả năng bản thân

Không có mục đích, mục tiêu và kế hoạch học tiếng Anh rõ ràng

Thiếu động lực mạnh mẽ, luôn bị mất động lực khi học tiếng Anh

Có nhiều thói quen tiêu cực, không có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống

Lợi ích và ưu điểm của Effortless English:

Phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ.

Buột miệng nói ra được. (nói trôi chảy tự động không cần nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ).

Học từ vựng không bao giờ quên.

Tạo môi trường học tập hiệu quả nhất.

Giúp các bạn thích học tiếng Anh.

Effortless English sẽ giúp bạn nói tiếng Anh dễ dàng và nhanh nhất. Phương pháp học tiếng Anh thực sự hiệu quả và khác biệt so với các phương pháp học tiếng Anh cũ mà bạn đã sử dụng trong quá khứ!

– Một phương pháp mà bạn không thể tin được đó là: Học từ vựng và ngữ pháp nhanh gấp 4 – 5 lần so với cách học thông thường với cách học hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần nghe và trả lời các câu hỏi của bài học Mini-Stories (MS), tức là học tiếng Anh một cách tự động, tuyệt đối không cần ” tập trung học” hay ghi nhớ. Thật ngạc nhiên đúng không.

– Nhớ từ vựng tiếng Anh và ngữ pháp mãi mãi nhờ phương pháp học sâu, giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách tự động, nhớ và sử dụng chúng một cách rất tự nhiên. Bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt về khả năng năng nói tiếng Anh của bạn.

– Một cách học tiếng Anh tránh không phải học văn phạm mà thay vào đó bạn học ngữ pháp tiếng Anh như cách những trẻ em bản ngữ học – theo cách tự nhiên.

– Các sinh viên giỏi nhất của tác giả đã học như thế nào, và làm sao bạn cũng có thể học được tiếng Anh nhanh như họ vậy: Để thành công, bạn hãy sao chép cách học của những người thành công nhất và bạn sẽ có được cách học tiếng Anh làm cho bạn thích học nhất.

– Bạn hoàn toàn có thể nâng điểm số môn nghe và môn nói TOEFL iBT của bạn lên 20%, 30%, hoặc thậm chí 40%. Các bài kiểm tra TOEFL kiểu mới đòi hỏi nhiều khả năng nghe và nói – Thật tuyệt vời khi bạn có cả 2 kỹ năng nghe, nói cùng lúc!

Bạn đang đọc nội dung bài viết 7 Quy Tắc Học Tiếng Anh Effortless English trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!