Đề Xuất 2/2023 # 7 Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất, Nhớ Lâu Nhất! # Top 9 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # 7 Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất, Nhớ Lâu Nhất! # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 7 Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất, Nhớ Lâu Nhất! mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Phương pháp “cơ bắp” – viết thật nhiều

● Đây là cách không chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ mà còn nhớ được cả cách viết ra chúng nữa. Bạn cần 1 tờ giấy tập viết với nhiều ô vuông để áp dụng phương pháp này. Hãy dành lấy 30 – 45 phút hàng ngày để hoàn thành 2 trang giấy.

● Bạn nên viết chữ vào giữa ô vuông, vừa viết vừa đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ cũng như cách phát âm.

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcard

● Đây là cách học bảng chữ cái tiếng Nhật mà được rất nhiều người sử dụng.

● Đầu tiên là bảng chữ cái Hiragana. Nếu không có sẵn bộ flashcard thì bạn có thể sử dụng bìa cứng, cắt ra thành các ô vuông nhỏ. Mặt trước các bạn ghi chữ cái Hiragana và mặt sau thì ghi cách đọc. Trộn các tấm bìa lại với nhau khi học và học từng tấm một. Nếu cái nào chưa nhớ thì để sang một bên sau đó đọc lại. Cứ lặp đi lặp lại như thế cho mãi tới khi bạn thuộc thì thôi.

● Tiếp đến là bảng chữ cái Katakana. Bạn cũng làm theo cách trên là viết chữ Katakana lên mặt tấm bìa cứng. Tuy nhiên, lần này mặt sau bạn viết chữ Hiragana tương ứng. Làm như thế bạn có thể vừa học chữ Katakana và cũng có thể ôn lại chữ Hiragana. Điều này cũng giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

● Bạn nên dùng flashcard học cùng bạn bè để có hiệu quả tốt nhất. Cách viết này đã được nhiều bạn sử dụng để học thuộc bảng chữ cái bởi nó rất hiệu quả, rút ngắn được thời gian nhớ mặt chữ nhưng nó cũng có nhược điểm là khó nhớ được cách viết.

3. Học mọi lúc, mọi nơi có thể

● Cái gì rồi cũng sẽ thành thói quen, nếu bạn thường xuyên thực hành tiếng Nhật thì việc học bảng chữ cái dường như là món ăn quen thuộc hàng ngày và sẽ thấy tẻ nhạt hơn rất nhiều nếu không có chúng.

4. Học bảng chữ cái tiếng Nhật cùng Smartphone

● Chắc hẳn ai cũng có trong tay một chiếc điện thoại thông minh với nhiều ứng dụng học tập phải không. Nếu không tiện mang theo giấy bút để luyện viết tiếng Nhật thì bạn hoàn toàn có thể học bằng điện thoại. Nhiều bạn thường hay chụp ảnh bảng chữ cái lại và lôi ra đọc bất cứ khi nào các bạn rảnh. Cách học này không giúp bạn luyện viết được nhưng nó cũng giúp bạn có thể nhớ thêm mặt chữ và luyện được cách đọc tốt hơn.

● Bạn cũng có thể cài thêm các ứng dụng học tiếng Nhật siêu thú vị như các dạng trò chơi trên điện thoại để tăng thêm hứng thú học tập.

5. Học bảng chữ cái tiếng Nhật kết hợp với học từ vựng

6. Tìm cạ cứng để học cùng

● Bạn có biết rằng, đối với học ngoại ngữ thì việc bạn học cùng 1 người bạn nào đó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi bạn học một mình. Quá trình học tiếng Nhật sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi có những người bạn thân cùng học và chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau tiến bộ hơn.

● Học cùng bạn bè, đặc biệt là những người bạn mình hay chơi thì sẽ mang lại cảm giác vui vẻ, thoải mái và có chút ganh đua hơn. Đây sẽ là động lực để bạn bạn nỗ lực trong việc học bảng chữ cái cũng như quá trình học tiếng Nhật hơn.

7. Học bảng chữ cái tiếng Nhật thông qua video

● Đây sẽ là cách được nhiều bạn yêu thích và lựa chọn bởi học qua video sẽ giúp bạn có hình dung sinh động hơn, dễ dàng nhớ cách phát âm của các chữ cái nhanh hơn.

● Bạn nên chọn xem những video hướng dẫn có giọng nói của người bản địa để học được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Sao Cho Nhanh Nhớ Nhất

Việc học bảng chữ cái tiếng Nhật sao cho nhanh nhớ là bước khởi đầu quan trọng nhất cho những bạn muốn vươn tới giấc mơ Nhật Bản của mình. Tuy nhiên, đây cũng là bước đi đầy khó khăn và thách thức, đánh gục rất nhiều những bạn đam mê tiếng Nhật nhưng thiếu phương pháp học. Và một chút bí quyết học tập sau đây sẽ giúp quá trình học tập của các bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana sao cho nhanh nhớ nhất

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản gồm 46 chữ cái được chia thành 5 hàng: a, i, u, e, o. Bảng này bắt buộc các bạn phải thuộc làu làu vì nếu không thuộc bảng Kanji hay Katakana bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Nhưng còn không nhớ bảng chữ cái Hiragana thì 100% bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.

Dùng Flashcard:

Dùng cách viết đè:

Sau khi in ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái hoặc dùng sách tập viết Hiragana có bán ở nhà sách khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

Sau khi học thuộc toàn bộ bảng chữ cái Hiragana, chúng ta chuyển sang bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana. Hai bảng này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, chỉ có mặt chữ là khác nhau vì bảng Katakana dùng để phiên âm tiếng nước ngoài.

Cách học cũng rất đơn giản và gồm 2 cách như bảng chữ cái Hiragana.

3. Viết thật nhiều

Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhưng hơn hết bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ trong một bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu khi học bảng chữ cái tiếng Nhật nh

4. Học mọi lúc mọi nơi

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc học bảng chữ cái tiếng Nhật thực sự trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với một chiếc smartphone hay máy tính bảng, bạn hoàn toàn có thể học tập ở mọi lúc mọi nơi.

5. Học cùng với một người bạn

Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt…

Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng nhật. Hoặc tạo một nhóm cùng học trên facebook cũng là một ý hay đó.

Hiện nay, Tiếng Nhật Minato có tổ chức lớp học N2, N3 miễn phí hằng tuần cho các bạn có nhu cầu đi du học, du lịch hay làm việc công ty đã nghe hiểu được tiếng Nhật. Mời các bạn tham khảo link này: https://www.facebook.com/tiengnhat.minato/

Top 5 Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất

1. Học bảng chữ cái Hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana thường sẽ bao gồm 46 chữ cái, chia thành 5 nguyên âm cơ bản: a, i, u, e, o. Bảng này sẽ đòi hỏi người học phải thuộc làu. Vì nếu như không thuộc Kanji thì bạn vẫn có thể giao tiếng Tiếng Nhật bình thường. Còn nếu không nhớ bảng chữ cái Hiragana thì 100% không thể học tiếng Nhật.

Bảng chữ cái Hiragana tương đối đơn giản, chúng được ghi nhớ dựa trên hình ảnh. Mỗi chữ Hiragana được biểu tượng bằng một hình ảnh cụ thể. Một vài bạn sẽ cho rằng cách này mất thời gian nhưng sẽ phải bất ngờ bởi hiệu quả mà phương pháp học tiếng Nhật này mang lại cho xem.

Bạn hãy sử dụng một tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ một. Mặt trước ghi các chữ Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji. Sau đó sẽ tiến hành trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Chữ nào chưa nhớ hoặc là khó nhớ thì bạn có thể để riêng ra một chỗ, luyện tập lại.

1.2. In bảng chữ cái Hiragana ra giấy

Việc in bảng chữ cái Hiragana ra giấy rồi luyện viết bằng cách đè lên các chữ cái. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn thứ tự của từng nét. Điều này không chỉ giúp cho các bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật. Hơn hết, còn giúp ghi nhớ cách viết một cách nhanh nhất.

Lưu ý: Học bảng chữ Hiragana thông qua việc đọc sẽ hiệu quả, nhanh chóng hơn việc chỉ viết tay từ 2 – 3 lần.

2. Học bảng chữ cái Katakana

Sau khi học thuộc toàn bộ Hiragana sẽ chuyển sang bảng chữ cái Katakana. Hai bảng chữ cái này nhìn chung sẽ có cách đọc hoàn toàn giống nhau. Cho nên chỉ cần nhớ thêm mặt chữ. Về cơ bản cách học cũng rất đơn giản. Bạn viết chữ Katakana tại vị trí mặt trên một tấm bìa. Tuy nhiên, lần này mặt sau tấm bìa sẽ là loại chữ Hiragana tương ứng. Như vậy vừa học được Katakana mà vẫn có thể ôn lại Hiragana để biết hết chữ cái tiếng Nhật. Điều này giúp tránh gặp phải sự nhầm lẫn giữa hai bảng chữ với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Đam mê sẽ biến thành sự thật khi mà nó đi cùng với sự rèn luyện kiên trì. Bạn hãy thật chăm chỉ, chịu khó học mọi lúc mọi nơi. Ví dụ như trong lúc nấu ăn, khi đang ngồi trên xe bus, làm việc nhà… Sự rèn luyện này sẽ giúp cho tiếng Nhật trở nên gần gũi với bạn hơn đúng với câu thành ngữ “mưa dầm thấm lâu”. Tất nhiên bạn sẽ thành công chinh phục được ngôn ngữ tiếng Nhật.

5. Học cùng với một người bạn đồng hành

Luyện tập thói quen với mọi lúc mọi nơi

Thật không tồi nếu như bạn ở trong một nhóm học tiếng Nhật. Nơi mà mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, giúp nhau luyện tập để cùng tiến bộ lên. Học cùng với bạn bè sẽ tạo nên cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái và bổ sung những điểm chưa tốt nữa. Hơn hết, một chút thi đua còn giúp bạn có thêm hứng thú để học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết.

Học nhóm là một cách rất tốt để học ngoại ngữ nhất là tiếng Nhật. Hơn nữa, đối với người học mới học bắt đầu từ chữ cái tiếng Nhật thì tạo nhóm cùng học trên facebook là một ý không tồi.

Học cùng với bạn bè đam mê tiếng Nhật

6 Bí Quyết Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái Nhanh Và Nhớ Lâu

Không có gì khó, chỉ là mình chưa biết bí quyết và mẹo để biến nó thành dễ thôi! Vì thế, trong bài viết lần này KidsOnline xin cung cấp tới thầy cô và phụ huynh một số bí quyết hỗ trợ thầy cô trong việc dạy bé học bảng chữ cái hiệu quả hơn và nhớ lâu hơn.

6 cách giúp bé học bảng chữ cái nhanh – nhớ lâu mà bố mẹ nên biết:

1. Đừng bao giờ quên bảng chữ cái

Muốn bé biết đọc sớm, và củng cố việc học chữ của bé được nhớ lâu hơn, Các thầy cô nên trang bị các bảng chữ cái in trên giấy lớn có các hình con vật, cây cỏ và dán, treo ở tường phòng học. Điều này vừa để hỗ trợ thầy cô trong việc giảng dạy hằng ngày, đồng thời trong lúc vui chơi, bé sẽ luôn vô tình nhìn thấy mặt chữ. Như vậy giúp bé ghi nhớ mặt chữ lâu hơn.

Hoặc thầy cô có thể trang bị một bảng chữ cái điện tử có phát âm từng chữ cái khi bé chạm ngón tay vào. Vì tính tò mò, thích khám phá, bé sẽ chỉ các con vật, cây cỏ hay chạm vào bảng chữ cái điện tử như một cách để vui chơi. Nhưng trong quá trình đó thì bé đã tự học và tự ghi nhớ các mặt chữ rồi.

Thầy cô sẽ cảm nhận được độ “thần thánh” của bí quyết này trong việc giúp thầy cô dạy bé nhận biết mặt chữ.

2. Chữ nào hình đấy

3. Luôn chỉ chữ khi đọc

Trong quá trình dạy bé học bảng chữ cái, thầy cô nên dùng ngón tay, thước chỉ vào chữ mà thầy cô dạy cho bé đọc bé sẽ dễ theo dõi và nhớ mặt chữ hơn.

4. Vừa học vừa thực hành

5. Trò chơi với chữ

Thầy cô hãy biến thời gian tập đọc cho bé thành những khoảnh khắc vui vẻ, thú vị sẽ giúp bé biết đọc nhanh, nhớ chữ lâu hơn. Điều này nghĩa là thầy cô sẽ tích hợp việc học với việc vui chơi cho trẻ. Thầy cô có thể tham khảo danh sách các trò chơi hỗ trợ trẻ học chữ tại website của KidsOnline.

Một ví dụ nho nhỏ như trò chơi ghép chữ. Trò chơi này còn phát huy tác dụng khi bé biết các chữ cái và bắt đầu làm quen với ghép các từ với nhau. Chẳng hạn, thầy cô có thể nói với bé “Cô muốn mua trái NA, N-A NA”. Khi nghe cô đọc rõ ràng như vậy, bé sẽ tìm các chữ cái để ghép vào đúng món cô cần.

6. Đọc sách, kể chuyện cho bé hàng ngày

Sách không chỉ cung cấp thông tin cho bé mà khi nghe thầy cô đọc sách bé sẽ dần yêu thích chữ cái và ham học hơn. Thầy cô có thể đọc vào lúc ra chơi hay tạo ra những thời gian biểu là giờ đọc sách cho trẻ. Điều này không chỉ hỗ trợ thầy cô trong việc dạy bé học bảng chữ cái mà còn tạo thói quen tốt về việc đọc sách cho trẻ sau này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 7 Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất, Nhớ Lâu Nhất! trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!