Đề Xuất 5/2023 # 6 Việc Khiến Bé Không Thích Học Tiếng Anh Bố Mẹ Vẫn Đang Làm Hàng Ngày # Top 11 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 5/2023 # 6 Việc Khiến Bé Không Thích Học Tiếng Anh Bố Mẹ Vẫn Đang Làm Hàng Ngày # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 6 Việc Khiến Bé Không Thích Học Tiếng Anh Bố Mẹ Vẫn Đang Làm Hàng Ngày mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không bố mẹ nào lại muốn làm cho bé không thích học tiếng anh. Nhưng đôi khi bố mẹ vô tình dạy bé bằng những cách khiến bé mất đi hứng thú và động lực học. Khi đó, chặng đường nhiều năm học ngoại ngữ sẽ gian nan hơn rất nhiều.

Bắt bé gọi đồ ăn ở nhà hàng

Khi còn nhỏ, bé thường xấu hổ khi phải nói chuyện với những người lớn xa lạ. Đó là một phần của bản năng sinh tồn. Bố mẹ thường tự hào khi con nói tiếng anh với người khác, nhưng cũng cần xem xét nó từ quan điểm của con mình.

Nếu con bạn ngại gọi đồ ăn bằng miệng mẹ đẻ, có thể bé sẽ không dám làm điều đó bằng tiếng anh. Vì vậy hãy nhờ con, nhưng đừng ép buộc. Nếu không, bé sẽ cảm thấy việc học ngôn ngữ như một trách nhiệm.

Luôn sửa lỗi sai của bé

Giáo viên ngôn ngữ có kinh nghiệm sẽ nói với bạn rằng đối với người học ngôn ngữ, việc truyền đạt ý nghĩa quan trọng hơn ngữ pháp hoặc phát âm hoàn hảo. Đó là lý do tại sao các giáo viên tiểu học không nên tô đậm những lỗi sai của trẻ bằng bút đỏ.

Điều quan trọng là học sinh biết đưa ra các ý tưởng, và phát triển niềm yêu thích viết lách, thay vì giới hạn bản thân chỉ nói hoặc viết những câu hoàn hảo. Những sai lầm khi học một ngôn ngữ sẽ được khuyến khích – bởi vì nó chứng tỏ con bạn đang thử một thứ gì đó mà bé chưa thành thạo.

Bé không thích học tiếng Anh vì bị bắt học ngữ pháp

Bạn có bao giờ thấy có người dạy bé tập nói về ngữ pháp tiếng anh? Cũng như việc không dạy một đứa trẻ đi xe đạp bằng cách bắt đầu với các bài giảng về vật lý và gia tốc. Bạn sẽ đặt bé ngồi lên một chiếc xe đạp.

Sử dụng các chương trình, ứng dụng và sách giáo khoa được thiết kế cho người lớn

Có rất nhiều chương trình, ứng dụng và sách giáo khoa ngoài kia để giúp bạn học ngoại ngữ. Hầu hết chúng được thiết kế cho người lớn – và điều đó khiến chúng không phù hợp với trẻ em.

Mặt khác, người lớn thường có một động lực học tập bên ngoài. Có thể là chuẩn bị cho một chuyến đi hoặc sử dụng ngôn ngữ tại nơi làm việc. Do đó họ có động lực nói những vấn đề rất khác.

Học mà không có người để giao tiếp

Ngay từ khi chúng ta còn bé, con người có động lực để giao tiếp. Đầu tiên là qua tiếng khóc, sau đó là cử chỉ, sau đó là lời nói. Giao tiếp và con người thực chất có mối liên hệ với nhau. Và khi bạn đưa con người ra khỏi phương trình học ngôn ngữ, bạn sẽ lấy đi động lực sinh học theo bản năng để trẻ học ngôn ngữ.

Bắt bé phải thể hiện trước mặt người thân

Một trong những lý do bạn có thể muốn con bạn học ngoại ngữ là có thể nói chuyện với các thành viên trong gia đình. Đó cũng là một cách tuyệt vời cho trẻ em thực hành. Nhưng có một ranh giới giữa khuyến khích và buộc trẻ nói.

Khi nói chuyện với người thân, một số trẻ cảm thấy chúng bị đánh giá. Đặc biệt là nếu ngữ pháp của trẻ không tốt. Khuyến khích con bạn, nhưng đừng ép buộc chúng.

Có rất nhiều cách khiến bé không thích học tiếng anh. Nhưng với sự thấu hiểu và tinh tế, bố mẹ có thể tránh được những sai lầm và dễ dàng tận hưởng tất cả những lợi ích của việc học ngoại ngữ.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Bố Mẹ Ơi, Làm Sao Để Con Yêu Thích Học Tiếng Anh Nhỉ?

“Nhất định phải học giỏi tiếng Anh”, “học tiếng Anh là tốt cho con”, “con nhà người ta xem phim hoạt hình Disney không cần phụ đề kìa” …

Là những điều bố mẹ tuyệt đối đừng nói nếu không muốn con có những cảm xúc tiêu cực với Anh ngữ.

Khi được tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ, trẻ dễ hình thành cảm tình và biến việc học tiếng Anh thành bản năng. Tuy nhiên, nếu bố mẹ bắt buộc con phải nói tiếng Anh cả ngày hay vạch ra một tiến trình học tập căng thẳng, con lập tức sẽ kháng cự và dần dần có những ấn tượng tiêu cực với loại ngôn ngữ này.

Một trong những yếu tố được xem là quan trọng nhất trong việc dạy tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào khác cho trẻ chính là giúp trẻ hình thành nhận thức tích cực về việc giao tiếp bằng ngoại ngữ đó.

Theo Mr. Lloyd – Để trẻ hứng thú với tiếng Anh, bố mẹ có thể áp dụng những gợi ý sau như:

1. Không nên lúc nào cũng giao tiếp tiếng Anh với con

Nhiều bậc phụ huynh thường sử dụng chiến thuật “mưa dầm thấm lâu” khi cho con học tiếng Anh. Nghĩa là khi giao tiếp với con ở nhà, bố mẹ chỉ sử dụng tiếng Anh. Họ tin rằng đây là phương pháp tốt nhất giúp con nhanh chóng hình thành phản xạ tốt khi giao tiếp tiếng Anh.

Đó không hẳn là một phương pháp sai lầm, tuy nhiên nó sẽ khiến trẻ dễ trở nên chán nản, thậm chí là chán giao tiếp vì đôi khi con chỉ muốn tâm sự với bố mẹ bằng ngôn ngữ bản địa. Mặc khác, nếu bản thân bố mẹ phát âm chưa thật chuẩn, dùng câu chưa thật đúng thì trẻ sẽ dễ bị những lỗi sai đó thấm dần đến mức khó sửa về sau.

2. Để con thấy rằng bố mẹ cũng rất yêu thích tiếng Anh

Trẻ con thường dễ bị ảnh hưởng sở thích của bố mẹ. Vì vậy, phương pháp hiệu quả để giúp con thích thú với tiếng Anh chính là thể hiện cho con thấy đó cũng là sở thích của bạn. Chỉ cần bạn chú ý thể hiện sở thích đó trong cuộc sống hàng ngày, nó sẽ giúp trẻ hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

3. Sử dụng những câu tiếng Anh mà trẻ không bắt buộc phải đáp lại

“Vạn sự khởi đầu nan”, giai đoạn bắt đầu giao tiếp tiếng Anh, trẻ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm từ ngữ, mẫu câu, phát âm… Vì vậy, nếu bố mẹ cứ liên tục đặt những câu hỏi khó, hóc búa và thúc ép con trả lời bằng được, con sẽ dễ rơi vào trạng thái cảm thấy khó khăn, thất vọng và nản chí.

Bạn tuyệt đối đừng nản khi thấy con không có phản ứng tiếng Anh với mình. Sau một thời gian, bạn sẽ dần nâng cao độ khó của câu hỏi và dạy bé những các thức trả lời phù hợp. Điều quan trọng nhất vẫn là theo dõi thái độ của con khi tiếp xúc với tiếng Anh. Nếu bé thấy hứng thú khi bạn dùng tiếng Anh với chúng, đó là một dấu hiệu tốt.

4. Để con tiếp cận với tiếng Anh hàng ngày từ sớm

Ngoài việc tích cực giao tiếp với con, bạn hãy để tiếng Anh đi vào cuộc sống của con một cách tự nhiên nhất. Một trong những phương pháp tốt nhất để thực hiện điều này là tìm ra cách thức mà con bạn thích nhất khi tiếp cận với tiếng Anh.

Bên cạnh đó, bố mẹ cần để ý đến tiến độ tiếng Anh của con. Thường xuyên đọc truyện bằng tiếng Anh cho con nghe. Tốt nhất là sử dụng những bộ truyện tranh với hình ảnh dễ thương, sinh động và màu sắc hài hòa. Vì một khi không hiểu hết những gì bạn nói, con vẫn có thể xem tranh và tự đưa ra phán đoán cho mình. Đây cũng là một cách thức tốt giúp con phát triển tư duy của riêng mình.

5. Khen ngợi con đúng mức

Bên cạnh đó, bố mẹ nên tránh sự chỉ trích hay gay gắt khi con dùng sai từ, sai câu hay phát âm chưa chuẩn. Nếu bị chê liên tục, cơ chế tự vệ của bé sẽ hình thành một bức tường rào ngăn cách bé với tiếng Anh. Khi đó, con sẽ thấy tiếng Anh thật đáng ghét, vì tiếng Anh mà con bị mắng. Cứ liên tục như vậy, con bạn sẽ chẳng còn chút hứng thú nào với tiếng Anh hay những ngôn ngữ khác nữa

Hãy để cho con thấy học tiếng Anh là một trải nghiệm thú vị bằng cách tập trung vào những mặt tích cực. Hãy khen con đã làm tốt mỗi khi con có những bước tiến mới – dù rất nhỏ – trong việc sử dụng tiếng Anh. Những lời khen tự nhiên và chân thành sẽ giúp con nâng cao tinh thần và cảm thấy tiếng Anh thật tuyệt.

Điều quan trọng nhất mang tính quyết định đến việc học tiếng Anh của trẻ chính là môi trường. Khi con có cảm tình tốt với Anh ngữ, bố mẹ nên tìm cho con một môi trường phù hợp để phát triển khả năng của con. Anh Ngữ Việt Úc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn con mình vẫn tiếp tục niềm đam mê Anh ngữ. Bởi:

– Môi trường học vui nhộn, sinh động mang tính thực tiễn cao giúp trẻ tiếp thu tốt và luôn hào hứng với việc học. Việc được nói tiếng Anh với các bạn đồng trang lứa và đồng trình độ cũng giúp con tự tin và cởi mở hơn.– Giáo trình được thiết kế theo chuẩn quốc tế dành cho trẻ nhỏ. Thiết kế này sẽ dắt con đi từng bước vững chãi trên con đường chinh phục tiếng Anh.– Giáo viên giàu kinh nghiệm sư phạm trong lĩnh vực anh văn thiếu nhi. Đặc biệt với đội ngũ giáo viên bản ngữ có phát âm chuẩn và ngữ pháp vững sẽ tạo cho bé một nền tảng vững chắc để phát triển tiếng Anh về sau.

Nắm vững tiến trình học tiếng Anh của trẻ nhỏ, Antoree Singapore đã xây dựng một hệ thống khóa học phù với với từng giai đoạn phát triển trong tiến trình đó để có thể giúp trẻ đạt được trình độ tiếng Anh tốt nhất.

VÌ TƯƠNG LAI CỦA CON, BỐ MẸ ĐỪNG NGẦN NGẠI ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU

⭐️ Đăng ký học thử miễn phí tại Antoree Singapore cho con: https://bit.ly/2PzygDY

⭐️ #HOTLINE: 1900 636 002

⭐️ Danh sách 700+ giáo viên tại Antoree: https://antoree.com/search

ANTOREE SINGAPORE – TIẾNG ANH 1 KÈM 1 TRỰC TUYẾN ĐẦU TIÊN & LỚN NHẤT VIỆT NAM

🌻 Cam kết học Cambridge nhanh hơn 40% Trung tâm

🌻 Giáo trình từ Bộ Thư viện chuẩn quốc tế Cambridge & Oxford: Starters/Movers/Flyers, Face2face, Let’s talk, Let’s go, Family & Friends, Everybody Up, Solutions…

🌻 Danh sách 700 giáo viên 1-1 chất lượng & lớn nhất Việt Nam: https://antoree.com/search

🌻 Danh sách 16,000 + đánh giá của 10,000 Phụ huynh Việt Nam trong 5 năm: https://antoree.com/review/page/1

🌻 Duy nhất tại Antoree có đánh giá chất lượng công khai

🌻 Duy nhất tại Antoree có cam kết đầu ra tặng “khoá học thật”

🌻 Duy nhất tại Antoree có chính sách hoàn tiền mặt

🌻 Danh sách Báo chí công nhận Antoree: Vnexpress, Dân trí, Thanh Niên, Cafe Biz, Báo Mới, Người Đồng Hành, ICTNews, Zing News, Vietnamnet, Thiếu Niên

🌻 Danh sách Đài Truyền hình đưa phóng sự về Antoree: VTV, VTC, HTV, Truyền hình Hà Nội, Truyền hình Nhân Dân, VITV

Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International chúng tôi với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Bố Mẹ Việt Đang Cho Con Học Tiếng Anh Sai Phương Pháp, Con Càng Ngày Càng Sợ Tiếng Anh!

Phương pháp học tiếng Anh 1 kèm 1 gia sư tại nhà

Cha mẹ chọn sai phương pháp, con như cây tre bị uốn cong

Trước băn khoăn về việc dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL - English as a Second Language) có khả thi khi áp dụng tại Việt Nam, PSG Nguyễn Võ Kỳ Anh cho rằng chúng ta đang cố gắng thực hiện điều này. Tuy nhiên, ít tổ chức hay chương trình đảm bảo được chất lượng. 

Theo chúng tôi Phạm Văn Tình, để tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, trẻ phải hòa vào môi trường, tình huống cụ thể để hỏi đáp, phản xạ. Từ đó, các em hình thành kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đồng thời, học ngoại ngữ phải có lộ trình bài bản. 

PGS Nguyên Võ Kỳ Anh lưu ý dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non khác tiểu học, trung học. Nếu áp dụng sai đối tượng, phương pháp, hậu quả rất tai hại, các bé sẽ như cây tre bị uốn cong. Điều quan trọng nhất là dạy phát âm đúng, nếu sai sẽ rất khó sửa. Vì vậy, giáo viên người Việt Nam phải có bằng đại học về ngoại ngữ. Người nước ngoài dạy phải có chứng chỉ quốc tế.

Dưới 3 tuổi, các em chủ yếu học qua tương tác từ, cụm từ. Trẻ 4 tuổi cần có giáo trình được xây dựng chuẩn, dựa trên căn cứ và khả năng tiếp nhận. Khi nghe, nói và tiếp xúc nhiều, các bé sẽ chụp hình và ghi nhớ, rồi áp dụng khi xử lý thông tin.

Ngoài ra, người lớn cần tạo môi trường gần gũi, tự nhiên cho học sinh, phụ huynh không nên sốt ruột mà ép con học.

Cũng theo PGS Kỳ Anh, hiện nay, trẻ có thể học phương pháp E-learning (học trực tuyến) với video, hình ảnh để tăng tương tác với thời lượng phù hợp, nhưng phải có người hướng dẫn bài bản và theo sát. Cách học thụ động một chiều qua YouTube, mời giáo viên đến dạy một tiết rồi ra về, không áp dụng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày, là cách cũ, kém hiệu quả, thậm chí phản tác dụng. 

PGS.TS Phạm Văn Tình cho rằng học ngoại ngữ cần tận dụng các kỹ thuật công nghệ, máy móc để giúp não bộ, trí tưởng tượng của trẻ phát triển, dễ tiếp thu. Tuy nhiên, điều đó chỉ mang tính chất hỗ trợ. Sự giao tiếp giữa con người với con người mới là điều quan trọng nhất.

Vậy bố mẹ nên cho con học tiếng Anh như thế nào là đúng cách?

Giai đoạn vàng để con yêu học ngôn ngữ là từ 5-12 tuổi, ở độ tuổi này con có khả năng hấp thu ngôn ngữ rất nhanh và chuẩn. Tùy theo tính cách, sở thích và điều kiện của gia đình mà bố mẹ có thể lựa chọn nhiều phương pháp học tiếng Anh cho con.

Một trong những phương pháp ưu Việt được nhiều bố mẹ lựa chọn hiện nay đó là phương pháp học tiếng Anh 1 kèm 1. Antoree Singapore tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dạy tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài.

ANTOREE SINGAPORE – TIẾNG ANH 1 KÈM 1 TRỰC TUYẾN ĐẦU TIÊN & LỚN NHẤT VIỆT NAM

🌻 Cam kết học Cambridge nhanh hơn 40% Trung tâm

🌻 Giáo trình từ Bộ Thư viện chuẩn quốc tế Cambridge & Oxford: Starters/Movers/Flyers, Face2face, Let’s talk, Let’s go, Family & Friends, Everybody Up, Solutions…

🌻 Danh sách 700 giáo viên 1-1 chất lượng & lớn nhất Việt Nam: https://antoree.com/search

🌻 Danh sách 16,000 + đánh giá của 10,000 Phụ huynh Việt Nam trong 5 năm: https://antoree.com/review/page/1

🌻 Duy nhất tại Antoree có đánh giá chất lượng công khai

🌻 Duy nhất tại Antoree có cam kết đầu ra tặng “khoá học thật”

🌻 Duy nhất tại Antoree có chính sách hoàn tiền mặt

🌻 Danh sách Báo chí & Truyền hình công nhận Antoree: https://antoree.com/news

(Nguồn: ST)

5 Lý Do Khiến Bạn Học Tiếng Anh Học Hoài Vẫn Không Giỏi

Tuy bắt đầu học một ngôn ngữ mới là vô cùng khó khăn, đọc thông nói thạo ngoại ngữ là cả một quá trình cố gắng cũng như rèn luyện không ngừng nghỉ. Dù là tiếng Anh giao tiếp hay là học chỉ để thi lấy những chứng chỉ để được tốt nghiêp…bạn cũng cần phải có một quá trình để bắt đầu. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn thất bại trong việc học tiếng anh dù cho bạn đã cố gắng chăm chỉ?

1. Không nói tiếng anh thường xuyên

Dù bạn có học hành chăm chỉ nhưng bạn không sử dụng trong giao tiếp thì những câu chữ tiếng anh của bạn cũng chỉ là trên giấy và bạn sẽ chẳng thể nào nói được một câu tiếng anh hoàn chỉnh nếu như bạn không thực hành.

Lời khuyên cho bạn là hãy học từ mới và luyện nói hàng ngày. Chỉ có áp dụng thường xuyên bạn mới có thể nhớ lâu và giao tiếp một cách tự nhiên.

2. Không thúc đẩy bản thân cố gắng

Học ngoại ngữ nào bạn cũng cần phải có sự nỗ lực vươn lên của bản thân. Nếu bạn thấy hôm nay học khó quá tạm thời để mai học tiếp thì có lẽ bạn sẽ chẳng thể học được bất cứ điều gì chứ không chỉ ngoại ngữ.

Lời khuyên cho bạn là “việc hôm nay chớ để ngày mai”. Những gì cần làm và phải làm thì hãy thực hiện trong ngày hôm đó. Bài khó đến đâu cũng cố gắng học và ghi nhớ. Bạn nên nhớ tiếng anh là một ngoại ngữ mà bạn chỉ cần chăm chỉ dần dần bạn sẽ thắng được những khó khăn và chinh phục được ngôn ngữ này.

3. Cách học của bạn quá nhàm chán

Nếu như bạn vẫn áp dụng cách học cũ của mình và không thấy hiệu quả, bạn nên thay đổi cách học đó. Bạn có thể thay vì ngồi học từ mới thì hãy bỏ một chút thời gian xem những bộ phim có phụ đề hoặc những bộ phim có nội dung gần gũi với cuộc sống. Bạn sẽ cải thiện được cả kỹ năng nghe, từ vựng của mình.

4. Thiết lập mục tiêu quá cao so với sức của mình

Bạn nghĩ rằng bạn sẽ chăm chỉ và chỉ trong một tháng bạn có thể giao tiếp thành thạo? Bạn đã đánh giá quá cao bản thân mình rồi. Mặc dù đặt mục tiêu cao sẽ giúp bạn có động lực để học nhưng nếu mục tiêu quá cao sẽ khiến nó trở nên ảo tưởng sức mạnh.

Làm việc vừa sức và mục tiêu vừa sức để đạt được còn hơn là cứ đặt mục tiêu mà không bao giờ thành công.

5. Không biết cách sử dụng tài liệu

Tiếng anh là một ngôn ngữ phổ biến và tài liệu học ngôn ngữ này vô cùng đa dạng. Đó là một điều may mắn đối với những người học tiếng anh thời nay. Nhưng đó cũng trở thành một bất lợi đối với những bạn không biết chắt lọc những tài liệu phù hợp với trình độ và khả năng của mình.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

Thời gian làm việc 24/7

Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: (028) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045

Email: idplanguage@gmail.com

Website: www.idplanguage.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết 6 Việc Khiến Bé Không Thích Học Tiếng Anh Bố Mẹ Vẫn Đang Làm Hàng Ngày trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!