Đề Xuất 2/2023 # 6 Câu Hỏi Bạn Nên Cân Nhắc Trước Khi Theo Đuổi Chứng Chỉ Acca # Top 5 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # 6 Câu Hỏi Bạn Nên Cân Nhắc Trước Khi Theo Đuổi Chứng Chỉ Acca # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 6 Câu Hỏi Bạn Nên Cân Nhắc Trước Khi Theo Đuổi Chứng Chỉ Acca mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Chứng chỉ ACCA là gì? Tại sao học ACCA là lựa chọn tốt dành cho bạn?

ACCA là tên viết tắt của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc. Hiệp hội đã chứng tỏ được uy tín được công nhận rộng rãi trên toàn cầu với lịch sử hàng trăm năm phát triển. Hiện nay độ phủ sóng của hiệp hội đang ngày càng phát triển với hơn 480.000 hội viên và 188.000 hội viên tại 181 quốc gia trên toàn cầu.Chứng chỉ ACCA là văn bằng được cấp bởi hiệp hội ACCA, dành riêng cho những người trong ngành kế – kiểm, tài chính.

Lợi ích khi học ACCA:

Được các doanh nghiệp trong nước và đa quốc gia chào đón;

Có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp với mức lương đầy triển vọng;

Với 1 quốc gia khởi nghiệp như Việt Nam, thì nhu cầu tuyển dụng chuyên viên chất lượng cao trong kế toán – kiểm toán, tài chính ngày càng gia tăng. Nói theo cách khác, các sinh viên chuyên ngành kế kiểm đang đứng trước cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng và cạnh tranh trên thị trường lao động. Chứng chỉ ACCA sớm hay muộn là hành trang quan trọng cho những bạn theo đuổi nghề kế – kiểm.

2. Học ACCA bạn phải trải qua những giai đoạn nào?

Chứng chỉ ACCA gồm 3 cấp độ: cấp độ kiến thức (applied knowledge), cấp độ kỹ năng (applied skills) và cấp độ chuyên nghiệp (professional). Hệ thống các môn ACCA gồm 16 môn, trong đó bạn cần hoàn thành 14 môn với 9 môn F và 5 môn P. Trong 14 môn này, 9 môn F sẽ đưa ra các kiến thức chuyên ngành ở mức độ cơ bản và kỹ năng trên các lĩnh vực kế kiểm, tài chính, ngân hàng và luật chuyên ngành. 5 môn P là kiến thức chuyên ngành ở mức độ nâng cao, đòi hỏi người học có cả kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm nghề nghiệp. Vì vậy 5 môn P được cho là phù hợp với những người đã đi làm hơn.

3. Học ACCA như thế nào? Lộ trình học ACCA dành cho bạn mới bắt đầu

4. Tiếng Anh cho ACCA – bao nhiêu là đủ?

Đây là câu hỏi được hầu hết các bạn sinh viên kế kiểm đặt ra khi bắt đầu học ACCA, liệu vốn tiếng Anh và kiến thức chuyên ngành của bạn đã đủ để theo đuổi ACCA? Khi bạn đã bắt đầu theo đuổi ACCA, bạn nên nhận thức được những cơ hội và trở ngại của môn học. Cơ hội là sau mỗi lần thi đỗ 1 môn ACCA, bạn có thể tự tin viết vào CV của mình thành tích đã hoàn thành các môn ACCA là lợi thế ứng tuyển. Bên cạnh đó, bạn cần vượt qua rào cản về tiếng Anh và cải thiện kỹ năng làm bài tập của mình để tăng tốc trong quá trình làm bài thi.

5. Tự học hay học ở trung tâm sẽ tốt hơn?

Hiện tại, ngoài những người đang học tại trường có dạy chứng chỉ ACCA trên chương trình đại học, vẫn luôn tồn tại xu hướng tự học ACCA và học tại trung tâm.

Tự học ACCA

Cách học này cho bạn sự linh động về thời gian học tập cũng như việc lựa chọn môn học phù hợp với mình.Bạn sẽ tiết kiệm được 1 khỏan chi phí khá lớn cho việc học ở trung tâm. Nếu muốn tự học ACCA, bạn có 2 cách: học ACCA online và ACCA offline:

Bạn cần đọc sách bao gồm: Textbook (sách giáo khoa), Revision Kit (sách bài tập), Passcard (tóm tắt kiến thức). Bên cạnh đó hình thức học nhóm với bạn bè cũng là cách học rất hiệu quả để không bị chán. Ngoài ra, bạn còn cần tra cứu từ điển khi gặp các từ tiếng Anh chuyên ngành.

Học ACCA ở trung tâm

Những kinh nghiệm về ngành nghề sẽ có được khi bạn đi học ngoai trung tâm. Hiện tại, các trung tâm nổi tiếng về ACCA đều có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn. Trong quá trình giảng dạy ACCA, giảng viên sẽ giúp bạn tiếp cận môn kiến thức môn học dễ dàng hơn khi đưa vào bài giảng những kinh nghiệm thực tế từ công việc của họ. Điều này không chỉ giúp việc học ACCA trở nên linh động mà còn giúp bạn tích lũy những mối quan hệ cần thiết với giảng viên và các bạn đồng lứa khi đi thực tập. Bên cạnh đó, để học ở trung tâm, bạn cần phải đầu tư 1 số tiền không nhỏ. Mỗi môn học sẽ dao động từ 3 – 8 triệu đồng.

Tuy nhiên, mỗi người sẽ có 1 cách học riêng vì vậy SAPP khuyến khích các bạn nên thử và lựa chọn cách học phù hợp nhất với điều kiện và hoàn cảnh của mình.

6. Học ACCA, bạn cần những tài liệu gì?

Học ACCA bạn cần có đầy đủ tài liệu quan trọng bao gồm:

Textbook (sách giáo khoa)

Revision kit (sách bài tập)

Syllabus, past exam, examine report từ ACCA

Tài liệu hỗ trợ quá trình ôn tập ACCA

Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho quá trình học ACCA trước trở ngại là tiếng Anh và kiến thức thực tế, bạn cũng có thể sử dụng các tài liệu sau:

Lecture note: Giáo trình do trung tâm soạn

Các kênh báo mạng truyền thông: Kế toán kiểm toán là nghề luôn đi liền với những biến động của nền kinh tế. Chính vì thế bạn nên cập nhật thường xuyên tình hình kinh tế trong nước cũng như thế giới. Bạn có thể đọc báo café F, Diendandoanhnghiep hoặc các trang báo quốc tế như BBC hay Times…

7. Lời kết

Điều cuối cùng, cũng không kém phần quan trọng đó là thái độ và ý thức của người học ACCA. ACCA là 1 chứng chỉ nghề nghiệp cho ngành kế kiểm. Kiến thức của chương trình ứng dụng rất nhiều trong công việc ngành kế toán – kiểm toán – thuế – tài chính – kinh tế. Bởi vậy từ chính bản thân người học phải nghiêm túc và kiên trì với chương trình để có thể theo đuổi ACCA lâu dài.

[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC F3 ACCA – KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

9 Lý Do Cân Nhắc Trước Khi Học Tiếng Trung

1. Có hơn 80.000 ký tự

Chữ viết Trung Quốc có hơn 80.000 ký tự. Để có thể biết đọc và viết, một người phải ghi nhớ khoảng 2.000 ký tự. Bạn thực sự phải ghi nhớ từng ký tự một bởi lời khuyên đọc to từng ký tự khi học ngoại ngữ không có tác dụng với tiếng Trung.

Không có nguyên tắc phát âm đằng sau ký tự Trung Quốc. Thay vào đó, phiên âm Pinyin – cách thức sử dụng chữ cái alphabet để thể hiện cách phát âm chữ Hán trở thành tiêu chuẩn mới, được sử dụng trong giáo dục để làm từ điển hoặc cho phép người Trung Quốc sử dụng máy tính.

2. Không sử dụng bảng chữ cái alphabet

Tiếng Trung có vô số thổ ngữ, một số rất khó hiểu kể cả khi truyền đạt với những khu vực lân cận. Hãy tưởng tượng một ai đó ở London trò chuyện qua mạng về thời tiết với một người ở New Orleans, khoảng cách rất lớn về phương ngữ trong văn nói sẽ biến mất khi truyền đạt bằng văn bản. Ngược lại, chỉ khi bạn đang nghiên cứu về khảo cổ học thì tiếng Hán là ngôn ngữ tiêu chuẩn ở khắp mọi nơi.

Đó là bởi việc đọc viết bị giới hạn bởi những triều đại cầm quyền trong lịch sử, khi kinh đô là nơi duy nhất bạn có thể học viết chữ. Thay vì thúc đẩy phổ cập và tiêu chuẩn hóa chữ viết trong đại chúng, hàng loạt triều đại ở Trung Quốc lại tiến hành chiến dịch cấm nghiên cứu chữ viết bên ngoài kinh đô. Họ giữ lòng sùng kính với nguồn gốc ngôn ngữ nguyên bản, ngăn cản sự ra đời của bảng chữ cái alphabet.

3. Không tiện khi sử dụng Internet

Bạn làm cách nào để xây dựng bàn phím với hàng chục nghìn ký tự riêng biệt? Không thể. Người Trung Quốc ai cũng phải biết bảng chữ cái alphabet, vì như vậy mới có thể chuyển ký tự tiếng Trung sang hệ thống phiên âm Pinyin, rồi gõ bằng bàn phím qwerty, sau đó chọn chữ cái cần dùng.

4. Không được sử dụng rộng rãi ở các vùng lãnh thổ trên thế giới

Trung Quốc hiện là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới theo bình quân đầu người. Với gần 2 tỷ người nói tiếng Trung, con số này còn nhiều hơn 8 ngôn ngữ phổ biến tiếp theo cộng lại. Tuy nhiên, trong khi tiếng Tây Ban Nha chiếm ưu thế ở 23 quốc gia, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính ở 39 quốc gia, thậm chí tiếng Bồ Đào Nha được 10 quốc gia sử dụng như ngôn ngữ chính hoặc ngôn ngữ thứ hai thì chỉ có 4 quốc gia nói tiếng Trung Quốc. Những đất nước này có vị trí địa lý xoay quanh Trung Quốc.

Do đó, nếu mục đích của bạn là sử dụng tiếng Trung ở phạm vi rộng thì nên xem xét học một ngôn ngữ khác, hoặc thậm chí là tiếng Ấn Độ để có thể sử dụng ở 12 nước trong khu vực châu Phi.

5. Chữ viết đẹp nhưng khó nắm quy tắc

Ký tự Trung Quốc thường xuất hiện trong bức họa truyền thống và tác phẩm nghệ thuật, bởi nét linh hoạt của nó rất dễ pha trộn vào các loại hình nghệ thuật. Tất nhiên phải kể đến thư pháp, một nghệ thuật vẽ những con chữ bằng bút lông và mực tàu. Thay vì dùng hình ảnh thắng cảnh hoặc giai nhân, người ta treo những câu đối cổ được trình bày đẹp mắt để trang trí. Vẻ đẹp sang trọng toát ra từ hình thức của chữ Trung Quốc hoàn toàn khác biệt so với các ngôn ngữ sử dụng bảng chữ cái alphabet.

Điều không may ở đây là có đến hơn 200 bộ thủ tiếng Trung cần nhớ. Bộ thủ là từng dạng chữ được gom lại thành nhóm để sắp xếp. Có bộ thủ chỉ một nét, có bộ thủ phức tạp tới 17 nét. Vị trí của từng bộ thủ cũng không cố định, có thể bắt gặp ở trên, dưới, trái, phải và xung quanh tùy vào từng chữ.

6. Từ luôn gắn với ngữ cảnh

Tiếng Trung là ngôn ngữ phức tạp bậc nhất thế giới. Hiếm khi một từ được dịch thành một nghĩa duy nhất sang ngôn ngữ khác, bởi tất cả phụ thuộc vào ngữ cảnh. Đến từ một nền văn hóa khác và nghe người bản xứ trò chuyện cũng giống như việc tham dự một bữa tiệc của cơ quan một người bạn và cố gắng hiểu những câu chuyện đùa bên trong đó. Chỉ trừ việc thay vì dành 8 tiếng mỗi ngày tiếp xúc với nhau như ở cơ quan, người Trung Quốc có 5.000 năm lịch sử để luyện tập ngôn ngữ này.

7. Nhiều thành ngữ, tục ngữ phức tạp

Ngôn ngữ nào cũng có thành ngữ, tục ngữ. Tiếng Trung Quốc cũng như vậy, tuy nhiên không hề đơn giản. Một thành ngữ, tục ngữ (gọi là chengyu) thường gồm 4 từ và tạo thành một nghĩa ám chỉ. Để hiểu cả câu, việc dịch được từng từ là chưa đủ mà bạn còn phải nắm được những từ đó ghép với nhau thể hiện câu chuyện gì. Chẳng hạn, “Đi ngang qua ruộng dưa nhớ đừng ngồi xuống sửa giày, đứng dưới vườn mận thì không nên sửa mũ”, “giết gà dọa khỉ” là những câu người nước ngoài khó nắm bắt được ý, trong khi người Trung Quốc rất ưa chuộng sử dụng lối nói văn chương này.

8. Khó sử dụng từ điển

Một trong những thách thức lớn nhất của người học tiếng Trung là sử dụng từ điển. Việc học cách tra cứu trong từ điển mất thời gian tương đương với cả một học kỳ ở trường học. Hơn thế nữa, Trung Quốc có rất nhiều loại từ điển. Chữ giản thể và chữ phồn thể được sử dụng song song, có ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng mục đích và bối cảnh khác nhau.

9. Tiếng Anh mới là ngôn ngữ đàm phán trên thế giới

Ngôn ngữ của công việc đàm phán kinh doanh trên thế giới là tiếng Anh, và sẽ không thay đổi kể cả khi có chuyện gì xảy ra với đồng đôla Mỹ. Điều này đặc biệt đúng trong thời đại thông tin, khi có một nhu cầu thường xuyên cho việc tạo ra những từ mới (chẳng hạn như từ “selfie” là chụp ảnh “tự sướng”, từ “google” được sử dụng như một động từ mang ý nghĩa tìm kiếm), phát triển từ bằng tiếng Anh sẽ dễ hơn tiếng Trung. Trung Quốc có bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ, nhưng sự tồn tại này không phản ánh khả năng thích nghi và tiện ích, không chỉ ở lĩnh vực kinh doanh mà còn ở lĩnh vực khoa học, văn hóa, truyền thông.

Học Chứng Chỉ Acca

Chứng chỉ ACCA là một chứng chỉ được cấp bởi Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (The Association of Chartered Certified Accountants, viết tắt là ACCA. Hiệp hội này được thành lập vào năm 1904, hiện được công nhận rộng rãi ở 179 quốc gia lãnh thổ với hơn 227.000 hội viên và hơn 517.000 học viên toàn cầu. 

Tại Việt Nam, số lượng hội viên ACCA đạt khoảng 1.300, học viên đạt khoảng hơn 7.000 học viên. Đây là một trong những chứng chỉ Kế toán – Kiểm toán – Tài chính – Thuế được nhiều người theo đuổi để đạt được mục tiêu nghề nghiệp.

2. Điều kiện học chứng chỉ ACCA

ACCA không yêu cầu học viên phải thi đầu vào. Điều kiện học chứng chỉ này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần đã hoặc đang là sinh viên của trường đại học/cao đẳng. Điều này có nghĩa là sinh viên hoặc người đã tốt nghiệp đều thỏa mãn điều kiện.

Trong trường hợp bạn không phải sinh viên đại học/cao đẳng cũng như chưa tốt nghiệp bất cứ trường đại học/cao đẳng nào, bạn cần phải học một khóa nền tảng để bổ sung kiến thức về kế toán. Thông thường, mọi người thường chọn:

Chứng chỉ CAT (tên đầy đủ là The Certified Accounting Technician, do ACCA cấp)

Chương trình FIA nhận chứng chỉ kế toán sơ cấp (tên tiếng Anh là Diploma in Financial and Management Accounting, do ACCA cấp).

Điều kiện học ACCA là gì?

3.

Lợi ích khi học ACCA

Là chứng chỉ danh giá, “bảo chứng vàng” trong ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính – Thuế, ACCA đem lại nhiều lợi ích cho học viên bao gồm:

Giúp bạn đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động hiện nay.

Đem tới cơ hội làm việc ở 179 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Giúp nổi bật và chinh phục các nhà tuyển dụng tốt nhất. Ví dụ như BIG4, non-BIG4 …

Giúp hành trình thăng tiến của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Đem lại nhiều chứng chỉ, bằng cấp giá trị cho học viên.

Đem tới cơ hội kết nối với mạng lưới hơn 227.000 chuyên gia trong lĩnh vực Kế – Kiểm – Tài chính – Thuế.

Mang tới cơ hội làm mới kiến thức mỗi năm cùng các chuyên gia hàng đầu.

Có cơ hội chuyển đổi từ ACCA sang nhiều chứng chỉ uy tín như CIA, CPA hay ICAEW ACA …

4

.

Các chứng chỉ và bằng cấp khi theo học ACCA

Khi học chứng chỉ ACCA, bạn sẽ có cơ hội được nhận nhiều chứng chỉ và bằng cấp hấp dẫn, đem tới một CV, hồ sơ công việc thuyết phục. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với các cá nhân đang muốn có một chứng chỉ Kế toán – Kiểm toán – Tài chính – Thuế cho sự nghiệp của mình.

Một số chứng chỉ bạn có thể đạt được khi theo đuổi ACCA gồm:

1. Chứng chỉ sơ cấp về kế toán và kinh doanh (Diploma in Accounting and Business): Khi thi đỗ 3 môn AB/F1, MA/F2, FA/F3 thuộc cấp độ Kiến thức ứng dụng và 1 bài thi đạo đức nghề nghiệp (Foundations in Professionalism).

Lưu ý: ít nhất 1 trong 3 môn cần được tham gia thi và thi đỗ. Các học viên áp dụng miễn thi hoàn toàn sẽ không được cấp giấy chứng chỉ.

2. Chứng chỉ nâng cao về kế toán và kinh doanh (Advanced Diploma in Accounting and Business): Khi hoàn thành đủ 9 môn thuộc cấp độ Kiến thức ứng dụng, Kỹ năng ứng dụng và vượt qua The Ethics and Professional Skills module. Bao gồm: AB/F1, MA/F2, FA/F3, LW/F4, PM/F5, TX/F6, FR/F7, AA/F8, FM/F9.

Lưu ý: 2 trong 9 môn cần được đi thi và thi đỗ, một trong 9 bài thi cần được hoàn thành trong hoặc sau 1/6/2011. Học viên áp dụng miễn thi hoàn toàn sẽ không được cấp chứng chỉ.

3. Chứng chỉ kế toán và kiểm toán quốc tế ACCA (ACCA Qualification): khi hoàn thành đủ 13/15 môn ACCA gồm 9 môn cấp độ Kiến thức ứng dụng, Kỹ năng ứng dụng và thêm 4 môn cấp độ Chiến lược chuyên nghiệp (SBL, SBR và 2 môn tự chọn).

4. Chứng chỉ Chiến lược Chuyên nghiệp (Strategic Professional Certificate): khi hoàn thành tất cả bài thi cấp độ Chiến lược chuyên nghiệp của ACCA gồm 2 bài thi bắt buộc SBL, SBR và 2 môn tự chọn.

5. Chứng nhận thành tích (Certificate of Achievement): khi học viên thi đỗ trên 85 điểm cho bài thi thuộc môn AB/F1, MA/F2, FA/F3 hoặc LW/F4.

Một số bằng cấp bạn có thể sở hữu khi theo đuổi ACCA:

Bằng Cử nhân Kế toán ứng dụng của Đại học Oxford Brookes;

Bằng Thạc sĩ khoa học Kế toán chuyên nghiệp của Đại học London;

Bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Đại học Oxford Brookes.

Sở hữu ACCA là nắm trong tay “cánh cửa” đến nhiều vị trí công việc hấp dẫn như:

Tổng giám đốc (4,12% hội viên ACCA)

Giám đốc (31% hội viên ACCA): Giám đốc điều hành (Chief Executive Officer – CEO), Giám đốc tài chính (Chief Finance Officer – CFO), Giám đốc quản lý rủi ro (Chief Risk Officer – CRO).

Cấp trưởng phòng (25,6% hội viên ACCA)

Kế toán trưởng, Trưởng nhóm kiểm toán

Chuyên viên cấp cao: Kiểm toán, Phân tích đầu tư, Tư vấn thuế, Kế toán quản trị, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị tài chính, Kiểm soát và quản lý ngân sách, Lập kế hoạch tài chính, Ngân hàng.

6. Hệ thống môn học ACCA

Hệ thống 15 môn học ACCA

Đối tượng học chứng chỉ ACCA gồm những sinh viên, người đi làm có mong muốn phát triển làm việc trong lĩnh vực Kế – Kiểm – Tài chính – Thuế cũng như người có mong muốn làm việc tại các công ty đa quốc gia, có yếu tố nước ngoài như BIG4, non-BIG4. Ngoài ra, những người học ACCA còn là người mong muốn có chứng chỉ uy tín khẳng định chuyên môn, kỹ năng.

Trung bình, 1 môn ACCA cần học 2 – 3 tháng. Như vậy, theo lý thuyết, để hoàn thành 13 môn ACCA, nhanh nhất bạn sẽ cần 1,5 năm và mất thêm 3 năm kinh nghiệm để trở thành hội viên ACCA. Trên thực tế, học viên sẽ cần từ 2 – 3 năm học chứng chỉ ACCA. Do đó, bạn nên bắt đầu học ACCA càng sớm càng tốt để không bị vội vàng và có nhiều thời gian ôn luyện.

Thời gian chinh phục 13 môn thi ACCA của bạn sẽ trở nên nhanh hơn với chính sách miễn thi ACCA. Dựa trên chuyên ngành và chương trình học, ACCA sẽ xem xét, đưa ra cho bạn một số môn thi được miễn. Số môn miễn có thể từ 1 môn ACCA đến 9 môn ACCA tùy thuộc từng chuyên ngành. Ví dụ, chuyên ngành luật được miễn môn LW/F4.

Chính sách miễn thi ACCA

Lộ trình học ACCA hiệu quả nhất cần phù hợp với mục tiêu bạn đề ra. Đó có thể là mục tiêu thi tuyển dụng vào các doanh nghiệp đa quốc gia như BIG4, non-BIG4 hoặc mục tiêu thi lấy chứng chỉ, bằng cấp ACCA.

11. Thời hạn cho các kỳ thi ACCA

Bạn có 7 năm để hoàn thành 4 môn thuộc cấp độ Chiến lược chuyên nghiệp. Nếu quá hạn 7 năm, bạn sẽ phải hoàn thành lại các môn thi quá hạn. Không có quy định cho thời hạn hoàn thành các môn thuộc cấp độ Kiến thức ứng dụng và Kỹ năng ứng dụng.

Ngoài ra, bạn có 10 năm để chuyển đổi sang bằng Cử nhân Kế toán ứng dụng của Đại học Oxford Brookes, tính từ bài thi đầu tiên đỗ trong chương trình ACCA.

Tất cả các modules khóa học Thạc sĩ khoa học Kế toán chuyên nghiệp của Đại học London cần được hoàn thành trước hoặc cùng 1 thời gian các bài thi ACCA hết hạn. Nếu không, bạn sẽ phải thi lại bài thi.

Thời hạn cho các kỳ thi ACCA

Học phí theo học ACCA tùy thuộc vào từng trung tâm đào tạo cũng như hình thức giảng dạy Online hoặc Offline. Học phí dao động:

Từ 2.000.000 VNĐ – 6.000.000 VNĐ đối với các môn thuộc Kiến thức ứng dụng (AB/F1, MA/F2, FA/F3).

Từ 4.000.000 VNĐ – 9.000.000 VNĐ đối với các môn Kỹ năng ứng dụng (LW/F4, PM/F5, TX/F6, FR/F7, AA/F8, FM/F9)

Từ 10.000.000 VNĐ – 17.000.000 VNĐ đối với các môn Chiến lược chuyên nghiệp (SBL, SBR, AFM/P4, APM/P5, ATX/P6, AAA/P7).

Càng đăng ký học nhiều môn, học phí càng giảm.

Chi tiết về ưu đãi học phí ACCA tại SAPP Academy – Đối tác đào tạo chuẩn Vàng ACCA Global:

Mỗi năm, ACCA tổ chức 4 kỳ thi chính thức vào tháng 3, 6, 9, 12. Mỗi môn học có lịch thi khác nhau trong năm với các kỳ thi ACCA được tổ chức 2 lần trong năm hoặc quanh năm không giới hạn. Lưu ý:

1 kỳ chỉ được đăng ký thi tối đa 4 môn

1 năm chỉ được thi tối đa 8 môn

Có 7 năm để hoàn thiện các môn thuộc cấp độ Chiến lược chuyên nghiệp. Nếu quá hạn, bạn buộc phải thi lại các môn ACCA cấp độ Chiến lược chuyên nghiệp đã quá thời gian 7 năm.

Lịch thi ACCA như thế nào?

Khi quyết định học chứng chỉ ACCA, bạn cần quan tâm tới 1 số lệ phí và phí sau:

Phí đăng ký mở tài khoản (Initial Registration): Trả 1 lần duy nhất khi mở tài khoản ACCA. Dao động từ £20 – £36.

Phí đăng ký lại (Re-registration fee): £89, phải trả khi muốn mở lại tài khoản ACCA bị đóng do không đóng phí đúng thời hạn. 

Phí thường niên: Loại phí duy trì tài khoản và cần đóng vào 01/01/2020. Dao động từ miễn phí – £112. 

Phí miễn thi: Dành cho các học viên nằm trong chính sách miễn thi. Dao động từ £20 – £86 đối với các môn Kiến thức ứng dụng, từ £20 – £114 đối với các môn Kỹ năng ứng dụng.

Lệ phí thi: Dao động từ £69 – £352 tùy thuộc vào từng môn thi, từng kỳ thi ACCA cũng như các kỳ hạn đóng lệ phí thi (sớm, chuẩn, trễ). Thông thường, nếu đóng trễ, lệ phí cao gấp 3 lần đóng sớm và 2,7 lần đóng chuẩn.

Có nhiều nguồn tài liệu học ACCA bạn có thể tham khảo. Có thể kể đến như: Textbook (sách giáo khoa), Passcard (Tài liệu tóm tắt), Kit (Sách bài tập), Case Study ACCA (Bài tập, tình huống), Từ điển ACCA ….

Tài liệu học ACCA gồm những gì?

Đối tác đào tạo của ACCA Global là những trung tâm đáp ứng được các tiêu chí khắt khe và nhiều đợt kiểm tra thường xuyên của Hiệp hội này. Khi lựa chọn các trung tâm đối tác đào tạo ACCA, bạn sẽ được:

Đảm bảo học tập và thực hành trong môi trường giáo dục tốt nhất;

Học tập cùng giảng viên nhiều kinh nghiệm, sở hữu chứng chỉ quốc tế;

Tiếp cận nguồn tài liệu học ACCA phong phú, chất lượng;

Được nhận ưu đãi cho phí đăng ký mở tài khoản, phí miễn thi và phí thường niên;

Được ACCA bảo vệ khi có khiếu nại chất lượng của các đối tác đào tạo;

Được hỗ trợ trong quá trình mở tài khoản và đăng ký thi;

Được cam kết đầu ra trong kỳ thi ACCA gần nhất*;

Được hỗ trợ thi CBE ngay tại trung tâm theo học.

17. SAPP Academy – Đối tác đào tạo chuẩn Vàng của ACCA Global có gì?

Học ACCA ở đâu tốt nhất Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh? Đây chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn người muốn theo đuổi chứng chỉ này. Hiện tại có nhiều trung tâm giảng dạy ACCA và SAPP Academy xứng đáng là 1 sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn nhờ 5 lý do nổi bật sau:

1/ SAPP Academy là đối tác đào tạo chuẩn Vàng của ACCA Global

Chất lượng đào tạo và môi trường giảng dạy của SAPP Academy đã vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe được ACCA đặt ra. Và tháng 3/2019, SAPP Academy chính thức trở thành đối tác đào tạo chuẩn Vàng của Hiệp hội này và vẫn giữ vững danh hiệu sau nhiều đánh giá thường xuyên.

2/ 100% giảng viên đến từ BIG4 và phần lớn là ACCA Member

40+ giảng viên đang giảng dạy tại SAPP ở cả Hà Nội và Hồ Chí Minh đều đã hoặc đang làm việc tại BIG4 với nhiều kinh nghiệm chuyên môn cũng như hiểu biết. Phần lớn các giảng viên đều có chứng chỉ quốc tế uy tín như ACCA Member, CFA …

3/ 90% học viên đã và đang làm việc tại BIG4 và các doanh nghiệp lớn

Nhiều học viên sau khi học tập tại SAPP Academy đã tìm được bến đỗ nghề nghiệp tuyệt vời tại BIG4 và các doanh nghiệp lớn. Tỷ lệ này lên tới 90%.

4/ Cam kết chất lượng đầu ra*

SAPP Academy cam kết chất lượng đầu ra cho các bạn học viên trong kỳ thi ACCA gần nhất*. Sau khi thỏa mãn một số điều kiện, học viên có thể được học lại miễn phí khóa học.

Trong các kỳ thi ACCA, học viên SAPP có kết quả thi ấn tượng với tỷ lệ đỗ vượt trội hơn toàn cầu. Thậm chí, 2 kỳ ACCA gần nhất là tháng 12/2019 và tháng 3/2020, SAPP Academy ghi nhận 2 Prize Winner môn FR/F7 ACCA là bạn Phạm Thành Nam và bạn Nguyễn Minh Thanh.

Học ACCA tại SAPP Academy như thế nào?

Ngoài ra, SAPP Academy còn ghi ấn tượng với nhiều học viên với:

Kết quả ấn tượng trong kỳ Internship 2019 – 2020 với nhiều học viên thi đỗ BIG4. Thậm chí có bạn thi đỗ tới 3/4 BIG và 2/4 BIG.

Đội ngũ Supporter nhiệt tình, hỗ trợ mở tài khoản, đăng ký thi.

Luôn luôn lắng nghe học viên để có dịch vụ hoàn hảo.

Có ưu đãi về phí thường niên, phí mở tài khoản và phí miễn thi cho học viên. Cụ thể:

Phí đăng ký mở tài khoản ưu đãi giảm từ £32 chỉ còn £20 cho học viên là sinh viên thuộc 25 trường đại học liên kết ACCA hoặc đã tốt nghiệp trong vòng 5 năm.

Phí thường niên ưu đãi giảm từ £112 còn miễn phí năm đầu cho học viên là sinh viên thuộc 25 trường đại học liên kết ACCA. Đối với học viên đã tốt nghiệp trong vòng 5 năm, phí thường niên giảm 50% chỉ còn £56 cho năm đầu.

Phí miễn thi ưu đãi giảm £80 còn £20 cho 1 môn Kiến thức ứng dụng (AB/F1, MA/F2 và FA/F3) và giảm từ £106 còn £20 cho các môn Kỹ năng ứng dụng (LW/F4, PM/F5, TX/F6, FR/F7, AA/F8, FM/F9) đối với học viên đang là sinh viên thuộc 25 trường đại học liên kết ACCA.

Đối với học viên tốt nghiệp trong vòng 5 năm, phí miễn thi môn Kiến thức ứng dụng chỉ còn £40 (phí gốc là £80).

Học phí cạnh tranh nhất thị trường với ưu đãi hấp dẫn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

TÌM HIỂU CHI TIẾT KHÓA HỌC ACCA CỦA SAPP ACADEMY TẠI ĐÂY

Kinh Nghiêm Hay: Cân Nhắc Trước Khi Đăng Ký Học Trường Anh Ngữ Không Gian, Leecam, Thần Đồng, Premier…

1. Trường Ngoại Ngữ Không Gian bắt đóng 1 gói học phí trên 10t cho 3 tháng học là quá đắt và số ngày học lên đến 6 ngày trong tuần và chế độ kỷ luật nghiêm ngặt của trường là đang làm khó cho học viên. Nhiều người đi làm không có nhiều thời gian để ngày nào cũng đến lớp huống gì là nào là làm bài tập rồi học từ vựng…

2. Bất kỳ ai đến hệ thống trường Premier, LeeCam, Không Gian, Thần Đồng… đều phải ngao ngán trước cách làm việc như bán hàng đa cấp của mấy nhân viên tư vấn ở đó. Họ dùng mọi cách để dụ học viên học và đóng học phí để họ lấy hoa hồng, không biết hoa hồng được bao nhiêu %. Thời sinh viên mình cũng từng dạo quanh các trung tâm ngoại ngữ, mới bước vào được chào đón rất nhiệt tình, sau đó dụ học viên bằng mọi cách. Khi mình nói học phí đóng 1 lần mà tới 11 triệu mắc quá, cái chị tư vấn nói về xin bố mẹ đi, học Anh Văn mà số tiền nhiêu đó có là bao. Mình thì thấy không hợp lý rồi. Con bạn đi cùng mình thì nó muốn làm bài test thử xem trình độ thế nào thì nó bảo đóng 100k phí làm bài test. Mình kinh ngạc vì chỉ mỗi nơi này mới có vụ làm test đầu vào mà bắt đóng phí.

3. Về giáo viên thì khỏi phải nói. Nó tuyển dụng liên tục, 1 tháng ít nhất cũng 2 lần. Nếu như trường đãi ngộ giáo viên tốt thì không ai nghỉ nhiều đến mức phải tuyển liên tục như vậy. Thời gian làm việc của giáo viên: từ thứ 2 đến chủ nhật chỉ được nghỉ 1 ngày trừ 2 ngày cuối tuần ra. Làm việc buổi sáng từ 7h30-11h30 (buổi sáng không dạy, vào chuẩn bị bài để tối dạy), buổi tối đi dạy từ 5h-9h. Hôm nay cơ sở này, ngày mai cơ sở khác. Mà Ngoại Ngữ Không Gian với Thần Đồng thì không biết bao nhiêu cơ sở khắp cái Sài Gòn này. Con bạn mình đang dạy ở đó, có hôm nó dạy Quận 3, hôm chạy xuống Thủ Đức…

Vấn đề lương thì nghe đến con số thì ai cũng thích và mơ ước, lương từ 10t trở lên thì theo khả năng deal. Nếu lỡ dại phỏng vấn mà nói tròn con số 10t thì người phỏng vấn mừng lắm vì 10t là mức thấp nhất nó trả cho giáo viên. Nhưng quan trọng là hợp đồng 3 năm của nó. Trong hợp đồng nó có nhiều điều khoản rất buồn cười. Chẳng hạn như trong 3 năm không được kết hôn, không được để bạn trai đưa rước trước trung tâm… Nếu làm không đủ 3 năm thì đền hợp đồng. Mà nghe đâu là có người nghỉ giữa chừng nó chỉ giữ lương bao nhiêu thôi chứ không dám làm ầm lên vì theo luật lao động là chỉ hợp đồng 1 năm thôi chứ làm gì có vụ 3 năm mà nghỉ trước phải đền hợp đồng.

Về chất lượng giáo viên, vì mình cũng là giáo viên nên cũng không muốn chê bai chất lượng giáo viên của trường nhưng mình xin nói thêm là trường tuyển cả những sinh viên sinh năm 93, 94 vào dạy. Miễn pass được bài test cũng khá đơn giản của trường rồi phỏng vấn 2 vòng. Traning 1 tháng cái phương pháp phản xạ của nó, rồi đi dạy. Nguyên cả cái hệ thống của ông Mr. Lee này không cần giáo viên phải có nghiệp vụ sư phạm hay bằng Tesol gì cả, vì ai vào nó cũng đào tạo rập khuôn cái phương pháp của nó. Sở dĩ nó tuyển cả sinh viên vì mức lương nó trả cho sinh viên rẻ hơn nhiều so với giáo viên, dĩ nhiên mang lại nhiều lợi nhuận cho nó.

Mình nghĩ kinh nghiệm nhất vẫn là những người đã từng học ở đó nên các bạn nào sắp học thì hãy suy nghĩ kỹ 1 xíu. Có rất nhiều trung tâm cho các bạn lựa chọn học phí vừa phải nhưng chất lượng thì rất Ok, giáo viên được tuyển dụng rất kỹ càng như Trường Ngoại Giao, ELITE, VUS, Việt Úc…

P/s: Các bạn nào muốn đầu tư học tiếng Anh nghiêm túc thì mình góp ý né mấy trung tâm sau ra:

5. Bắc Mỹ (có 1 đội ngũ marketing dụ học hùng mạnh, mình sẽ review sau)

6. Đông Phương Mới (tuyển giáo viên thường xuyên, 1 tháng tuyển ít nhất 5 lần, tốt nghiệp trường đại học, cao đẳng nào cũng nhận, cơ sở vật chất thì ai đã từng học cũng biết… Mình sẽ review sau)

7. Trường Anh Ngữ Năng Động (trường này né càng ra càng tốt)

8. AMA – vào học cái chương trình Active Learning của nó mà có ngày ôm hận không kịp. Bắt đóng 24 triệu cho 10 tháng vào tự học IELTS. (sẽ review sau)

9. Mấy trung tâm không tên tuổi, mọc như nấm thì né càng tốt nha mấy bạn. Không ai giỏi, có năng lực mà vào dạy mấy cái trung tâm đó đâu.

Các bạn có bất cứ vấn đề gì cứ hỏi mình, mình đánh giá trên cơ sở khách quan nhất về các trung tâm ở TP HCM hiện nay.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 6 Câu Hỏi Bạn Nên Cân Nhắc Trước Khi Theo Đuổi Chứng Chỉ Acca trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!