Đề Xuất 6/2023 # 40 Trang Khoá Học Online Dạy Bạn Mọi Thứ Trên Đời # Top 13 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # 40 Trang Khoá Học Online Dạy Bạn Mọi Thứ Trên Đời # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 40 Trang Khoá Học Online Dạy Bạn Mọi Thứ Trên Đời mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Share

Pin

0

Shares

Danh sách những trang học online (phần lớn miễn phí) cho mọi cấp bậc và lứa tuổi để phát triển bản thân.

Đại dịch Covid-19 đã tạo nên cú huých lớn, thúc đẩy cuộc chuyển đổi số trên toàn cầu diễn ra với tốc độ nhanh. Một trong những thay đổi lớn nhất chính là học trực tuyến.

Cơ hội học tập trở nên dễ dàng hơn. Bạn thậm chí có thể “tốt nghiệp” với tấm bằng từ các Đại Học danh tiếng hàng đầu thế giới, chỉ cần có thời gian, sự chuyên cần và vốn liếng Tiếng Anh tốt.

Các nền tảng cung cấp khóa học online

edX —  Cung cấp các khóa học online từ những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Một trong những khóa học nổi tiếng được hàng trăm ngàn người theo học trên edX là Introduction to Computer Science (Nhập môn Khoa học máy tính – CS50x) của Đại học Harvard. Nếu không muốn trả phí, bạn vẫn có quyền dự thính miễn phí các video khoá học.

Ngoài ra, edX cũng cung cấp một số chương trình Micro Master và Master từ những trường uy tín nhất, giảng dạy bởi các giáo sư top đầu, nhưng đồng thời cũng có yêu cầu trình độ cao hơn.

Coursera — Học các khóa online miễn phí từ các trường đại học hàng đầu thế giới với nhiều khóa có phụ đề Tiếng Việt. Bạn có thể chọn gói học miễn phí (vẫn được xem đầy đủ tài liệu, video học) hoặc trả phí (để lấy chứng nhận từ các trường đại học danh tiếng khi hoàn thành khóa học).

ALISON — Học các khóa online miễn phí từ các trường đại học Anh, Mỹ và các chuyên gia từ Google, Microsoft,…

Khan Academy — Tổng hợp các khóa học Toán, Lý, Hóa, Kinh tế, Kinh doanh,… hoàn toàn miễn phí với giao diện và trải nghiệm tuyệt vời.

MIT Opencourseware — Các khóa học về mọi lĩnh vực được giảng dạy tại Học viện công nghệ Massachusetts (MIT), cung cấp sách, tài liệu bản mềm và video bài giảng.

Open Yale Courses — Các khóa học về mọi lĩnh vực được giảng dạy tại Đại học Yale

Coursmos — Học khóa học vi mô (thời lượng ngắn) ở bất kỳ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào.

Highbrow — Nhận các khóa học được chia nhỏ gửi tới hòm mail của bạn hàng ngày (miễn phí).

Skillshare — Các khóa học và dự án online mở ra sự sáng tạo của bạn với mức giá chỉ $12/tháng để truy cập vào kho học liệu khổng lồ các kỹ năng hot nhất cho công việc hiện nay.

Curious — Phát triển kĩ năng với các bài học video online trên giao diện (cả web và app) cực đẹp.

lynda.com — Học công nghệ, kĩ năng sáng tạo và kinh doanh.

CreativeLive — Học các khóa học sáng tạo miễn phí từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Udemy — Học mọi kỹ năng hot nhất cho công việc, từ thiết kế, phát triển web/app, marketing hay kinh doanh với hàng nghìn khóa học miễn phí và trả phí từ các chuyên gia trong ngành.

Open Learn — Tổng hợp các khóa học miễn phí về mọi lĩnh vực cho mọi người.

How to start a startup — Tổng hợp các bài học (qua video và tài liệu đọc) được truyền dạy trong vườn ươm khởi nghiệp hàng đầu thế giới Y Combinator.

  Học lập trình

Codecademy — Học code miễn phí qua các bài học tương tác thú vị, được thực hành trực tiếp.

Microsoft Virtual Academy — Học thiết kế web, game, app, phát triển nền tảng cloud, dữ liệu lớn,… miễn phí cùng các chuyên gia của Microsoft. Công ty thậm chí còn cho ra mắt một khóa lập trình cơ bản dành riêng cho người Việt, xem ở đây.

Udacity — Học code và data science từ A đến Z qua video trực quan tuyệt vời từ các chuyên gia của Google, Facebook. Tương tự như Coursera và edX, bạn có thể chọn gói miễn phí (không lấy bằng) hoặc trả phí (để lấy bằng nanodegree làm đòn bẩy cho sự nghiệp).

Platzi — Học trực tuyến về thiết kế, marketing và code miễn phí từ các chuyên gia trong giới startup công nghệ tại Mỹ.

CodeCombat — Học lập trình qua game.

Code School — Học code thực hành.

Code4Startup — Học lập trình nhanh chóng cho startup qua hướng dẫn code lại các website, ứng dụng nổi tiếng như Airbnb, Product Hunt, Tinder,…

Thinkful — Nâng cao trình độ với chuyên gia kèm 1-1.

Free Code Camp — Học code miễn phí để giúp đỡ cộng đồng.

code.org — Bắt đầu học từ hôm nay với các bài giảng cơ bản.

BaseRails — Luyện Ruby on Rails và các kỹ năng công nghệ khác.

Treehouse —Học HTML, CSS, ứng dụng iPhone và hơn thế nữa.

One Month — Học code và xây dựng ứng dụng, website trong vòng 1 tháng.

Dash — Học các kỹ thuật thiết kế web mới nhất.

Học Data Science – lĩnh vực đang cực hot hiện nay

DataCamp — Các bài giảng R và khoa học dữ liệu

DataQuest — Học data science ngay trên trình duyệt

DataMonkey — Phát triển kĩ năng phân tích dữ liệu theo cách đơn giản nhưng thú vị.

Ngoài ra, các nền tảng học online như Coursera, Udacity, edX ở trên cũng đều có rất nhiều khóa học về data science và data analysis.

Học ngoại ngữ

Duolingo — Học nhiều ngoại ngữ miễn phí

Lingvist — Học ngoại ngữ trong 200 giờ

Busuu — Cộng đồng học ngoại ngữ miễn phí

Memrise — Sử dụng flashcards để học từ vựng

Mở rộng kiến thức

TED Talks — Tổng hợp các bài diễn thuyết chia sẻ những ý tưởng đột phá nhất về khoa học, giáo dục, thiết kế (nhiều video có sub tiếng Việt)

guides.co — Các bài chỉ dẫn chi tiết về mọi thứ từ viết content marketing cho đến khởi nghiệp

Squareknot — Tương tự như Wikihow, chúng tôi cung cấp các bài hướng dẫn sinh động và đẹp mắt về mọi thứ trong cuộc sống

 Web khác

Chesscademy — Học cách chơi cờ miễn phí

Pianu — Cách mới để học chơi piano online

Yousician — Gia sư dạy ghita riêng cho thời đại công nghệ

Bên cạnh đó, Scholarship EZ cũng phát triển thành công một nhóm cộng đồng săn học bổng online để chia sẻ thông tin về học bổng cũng như kết nối giữa mentors với các bạn sinh viên, học sinh, du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

(Theo jobsgo.vn)

Share

Pin

0

Shares

Những Câu Nói Dạy Đời Hay Nhất Bạn Cần Ghi Nhớ Suốt Đời

50 câu nói dạy đời hay nhất bạn cần ghi nhớ suốt đời

2. Hai nơi giá trị nhất trên thế giới: Nơi đẹp nhất trong suy nghĩ của một người và nơi an toàn nhất trong lời cầu nguyện của một người.

3. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.

4. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

6. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

7. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.

8. Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.

9. Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.

11. Tôi nghĩ rằng, sau cùng, cuộc sống cũng chỉ là một sự chia ly. Nhưng điều đau đớn nhất, chính là không kịp nói lời tạm biệt.

12. Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. Mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình.

13. Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó.

14. Đừng nghĩ có ước mơ thì sẽ thành công. Mà phải hiểu thành công còn cần nhiều hơn thế nữa mà cố gắng.

15. Bạn có thể nhớ “chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi” vậy sao lại quên nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này.

17. Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!

18. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

19. Đời người phúc họa vô thường, chẳng ai biết mình có thể sống bao lâu, có một vài chuyện nên nói sớm ra thì tốt hơn.

20. Không có ai là không thể thay thế được, không có thứ gì phải sở hữu bằng được. Một khi nhìn thấu được điều này, trong tương lai, khi người quanh con không còn cần con nữa, hoặc khi con mất đi tất cả những thứ yêu quý nhất trên đời, thì cũng nên hiểu rằng, đó cũng chẳng phải là chuyện gì ghê gớm.

22. Cha đã mua xổ số hơn chục đến cả 20 năm, nhưng rốt cuộc vẫn nghèo trắng tay, ngay cả đến giải 3 cũng không trúng. Điều này chứng tỏ, người ta muốn giàu có, vẫn phải dựa vào nỗ lực làm việc mới có, trên thế giới này không có bữa trưa nào miễn phí cả.

23. “Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.” -Khuyết danh

24. “Tôi có một triết lý đơn giản đó là: lấp đầy những khoảng trống, làm trống những khoảng đầy và gãi những chỗ ngứa.” – Alice Roosevelt Longworth.

25. “Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.” – Lou Holtz

26. “Cuộc sống không phải để sợ, mà là để hiểu. Đây chính là lúc chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống để làm vơi bớt mọi nỗi sợ hãi.” – Marie Curie

28. “Không phải ai cũng là tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.” – Khuyết danh.

29. “Chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của mình nhưng rồi sau đó lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn của người khác.” – Khuyết danh.

30. “Mỗi người có thể có những lý do khác nhau để sống cuộc sống của chính họ. Bạn không thể quy chụp tất cả những lý do đó đều giống như nhau.”- Kevin Spacey.

31. “Thà dám thử và chấp nhận hậu quả nếu có còn hơn là đứng ngó mà không dám làm gì hết trong suốt quãng đời còn lại.” – Khuyết danh.

32. “Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm nó thật tươi đẹp.” – Khuyết danh.

33. “Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.” – Khuyết danh.

35. “Luôn luôn hãy mở to đôi mắt. Hãy quan sát khắp mọi thứ xung quanh. Bời vì tất cả những gì bạn thấy đều có thể truyền cảm hứng cho bạn.” – Grace Coddington

36. “Những điều tốt đẹp sẽ đến với người biết chờ đợi, những điều tốt hơn sẽ đến với những người ra ngoài kia và nỗ lực dành lấy chúng.” – Khuyết danh

37. “Bạn không bao giờ là kẻ thua cuộc cho đến khi bạn bỏ cuộc.” – Mike Dita

38. “Không có giới hạn nào cho phụ nữ. Chúng ta có thể làm được tất cả mọi thứ và trở thành bất kỳ ai mà ta hằng mong ước.” – Michelle Obama

h ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn.

40. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

41. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?

42. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

43. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

44. Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.

46. Vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người trường thọ, nỗ lực chăm chỉ là linh đan giúp sức khỏe bền bỉ dẻo dai. Vận động là sự đầu tư cho sức khỏe, trường thọ là sự báo đáp sau những ngày tháng chúng ta bỏ ra để rèn luyện thân thể.

47. Niềm vui luôn đi cùng những người khoan dung, của cải luôn sánh vai cùng những người biết giữ chữ tín, trí tuệ luôn song hành cùng những người cao thượng, sức hấp dẫn luôn xuất hiện bên người hài hước và sức khỏe luôn đến với những người vui vẻ, mở rộng trái tim.

49. Nếu bạn vẫn còn nghèo thì hãy luôn ghi nhớ đừng quan tâm tại sao mình nghèo. mà hãy quan tâm tại sao người khác giàu.

50. Hãy ghi nhớ không bao giờ phí tiền cho một món ăn đắt tiền và sang trọng nếu không có người nhìn.

Những câu nói, stt tiếng anh dạy đời ý nghĩa nhất

Cùng lắng đọng trong những câu nói hay, stt ý nghĩa về những bài học quý giá ở đời qua ngôn ngữ quốc tế. Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Cập nhật những câu nói tiếng anh hay, dạy đời ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn vừa có bỏ túi những bài học bổ ích, vừa trau dồi khả năng tiếng anh cho bản thân mình.

Cuộc sống vốn rất ngắn. Hãy mỉm cười khi bạn vẫn còn có thể ^^

52. We could never learn to be brave and patient, if there were only joy in the world.

Chúng ta không bao giờ có thể học được sự can đảm và kiên nhẫn nếu chỉ có niềm vui trên thế gian này

53. Learn to earn, not to save.

Hãy học cách kiếm tiền thay vì học cách tiết kiệm.

Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười.

55. Never say all you know. And never believe all you hear.

Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.

56. You should learn from your competitor, but never copy. Copy and you die.

Bạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bao giờ sao chép. Sao chép thì bạn sẽ chết. (JACK MA)

57. Sometimes what you want isn’t what you get, but what you get in the end is so much better than what you wanted.

58. Peace does not mean the one where no noise, no trouble, and no toil. When we are in a storm, we still feel the calm of mind. That is the real meaning of peace.!

Bình yên không có nghĩa là 1 nơi không có tiếng ồn ào, không khó khăn, cực nhọc. Bình yên là ngay chính khi ta đang ở trong phong ba bão táp, ta vẫn cảm thấy sự an nhiên trong tâm hồn. Đó mới chính là ý nghĩa thực sự của sự bình yên.!

59. Life as a stage, you can play a role in this, but can also play a supporting role in another. So, let’s define its role and fulfill it, because, no matter what, there will always be dedicated to play yourself.

Đời người như một sân khấu, bạn có thể là vai chính trong vở kịch này, nhưng cũng có thể là vai phụ trong vở kịch khác. Vậy, hãy xác định vai diễn của mình và hoàn thành tốt nó, bởi vì, dù thế nào đi nữa, sẽ luôn có vở kịch dành riêng cho chính bạn.

Mỗi ngày mới là một cơ hội để thay đổi cuộc sống

Cách Đếm Mọi Thứ Bằng Tiếng Nhật

Cách bạn đếm chai bia khác với cách bạn đếm những mẩu giấy. Cách bạn đếm con người khác với cách bạn đếm chó và vân vân.

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã bắt gặp điều này cho đến nay trong các nghiên cứu Nhật Bản của bạn. Đây là các bộ đếm số tiêu chuẩn được sử dụng trong tiếng Nhật. Bạn có thể thêm những thứ như さ để chỉ tuổi để chỉ thời gian và か để chỉ thời gian bằng tiếng Nhật.

Bộ đếm Tsu đếm hầu hết những thứ trên bầu trời. Nó thực sự hữu ích như bạn có thể đếm bất kỳ đối tượng nào với nó.

Đếm số ngày trong tiếng Nhật

Bộ đếm Ka cho phép bạn đếm số ngày trong tháng. Tuy nhiên, hãy chú ý đến bộ đếm đầu tiên vì nó hơi khác so với phần còn lại.

Đếm người trong tiếng Nhật

Khi nói đến việc đếm người, chúng ta có thể sử dụng 人 Nin hạt. Điều này chỉ dành cho con người và không phải cho động vật.

Bộ đếm hon này đếm những thứ dài và gầy như chai, sáo và gai.

Bộ đếm này được sử dụng để đếm những thứ phẳng như giấy, thẻ và ảnh.

Đếm sách bằng tiếng Nhật

Quầy Satsu đếm những thứ như sách và tạp chí.

Bộ đếm Ko được sử dụng làm bộ đếm tổng quát và giảm giá tốt nếu bạn không chắc cách đếm thứ gì đó.

Vì vậy, chúng tôi có nó, đây chắc chắn là những quầy phổ biến nhất trong tiếng Nhật nhưng bạn cũng nên dành thời gian để đi và tìm một số người khác.

Thật tuyệt khi quay trở lại quầy quầy TSU và và KO KO nếu bạn hoàn toàn quên bộ đếm cụ thể.

Hy vọng bạn thích bài học ngày hôm nay trên quầy, た.

Cách đếm giây (thời gian) trong tiếng Nhật

Thời gian trong tiếng Nhật là Tiếng (). Để đếm tiếng Nhật 時間, trong tiếng Nhật, chúng tôi sử dụng các đơn vị như Hồi 秒 (び ょ う),, “), và” ()

Không có thay đổi nào về cách bạn đọc Tiếng Nhật 秒 và do đó nó là một bộ đếm dễ dàng cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Cách đếm phút trong tiếng Nhật

Bây giờ hãy nhìn vào đơn vị trong vài phút; (). Như bạn có thể thấy bên dưới, đơn vị tính theo phút có cách đọc không thường xuyên theo kiểu Số 分 theo số. Chúng có thể được đọc là ふ ん và ぷ. Lưu ý rằng có một số phút có thể được gọi theo hai cách khác nhau.

Cách đếm giờ trong tiếng Nhật

Các đơn vị cho giờ; Hầm () không có cách đếm bất thường với đơn vị trong vài giây.

Bằng cách sử dụng các đơn vị này thời gian có thể được thể hiện. Khi bạn được hỏi 何時 で す か time Mấy giờ rồi? Bạn sẽ có thể trả lời các câu hỏi nếu bạn đã thành thạo các đơn vị.

Thông thường kanji không được sử dụng khi chúng ta viết sang một bên bằng tiếng Nhật, nhưng chỉ cho ví dụ nó được viết bằng kanji để bạn học hỏi

Vd) 3:45 → 三 時 四 十五分 (さ ん じ よ ん じ ゅ う ご ふ ん)

(ご có nghĩa là PM (ご ぜ ん và là AM trong tiếng Nhật. Trong Japnanese 午後 và phải được viết trước các số. Cách thông thường để diễn đạt nếu là AM hoặc PM là bằng cách nói 朝 の (あ cho AM và 夜 の cho PM. Có nghĩa là buổi sáng và có nghĩa là đêm trong tiếng Nhật.

Ex) 17:49: 23): 17: 17: 49 17: 17: 17: 17: 49 49 49 49 49 49 49 49 49 49 49 49 49 17:))ん じ ゅ う き ゅ う ふ ん に じ ゅ う さ ん び ょ う)

11:54 → 十一 時 五十 四分 (十一 時 五十 HOẶC 午前 十一)

Khi bạn đang nói về thời gian và muốn nói một điều gì đó – ba mươi, bạn có thể sử dụng 半 (thay vì nói 三 十分. Có nghĩa là một nửa.

Cách đếm thời lượng bằng tiếng Nhật

Đơn vị cho giờ là 時間 (じ か. Điều này có vẻ kỳ lạ đối với bạn vì có nghĩa là thời gian như nó nói trong những câu đầu tiên của bài viết này. Đối với chỉ có một cách để đọc là tốt.

Các đơn vị cho thành phố () là rất quan trọng và hữu ích vì vậy hãy dành thời gian khi nhớ

Cách đếm & đọc số tiếng Nhật

Học tiếng Nhật trực tuyến với BondLingo?

Du học Nhật Bản?

Unit 16 Lesson 1 (Trang 40

Unit 16: Let’s go to the book shop

Unit 16 Lesson 1 (trang 40-41 Tiếng Anh 4)

1. Look, listen and repeat. (Nhìn, nghe và đọc lại.)

Bài nghe:

a) Hi, Phong. Where are you going?

I’m going to the bookshop. I want to buy some books.

b) Oh! I want to buy some books, too.

OK. Let’s go to the bookshop together.

c) Good idea! Where’s the bookshop?

Here!

Hướng dẫn dịch:

a) Xin chào Phong. Bạn đang ở đâu?

Mình đang đi đến hiệu sách. Mình muốn mua một vài quyển sách.

b) Ồ! Mình cùng muốn mua một vài quyển sách.

c) Ý kiến hay đây! Hiệu sách ở đâu?

Ở đây!

2. Point and say. (Chỉ và nói.)

a) Let’s go to the bakery.

I want to buy some bread.

Great idea! / Sorry. I’m busy.

b) Let’s go to the pharmacy.

I want to buy some medicine.

Great idea! / Sorry. I’m busy.

c) Let’s go to the supermarket.

I want to buy some food.

Great idea! / Sorry. I’m busy.

d) Let’s go to the sweet shop.

I want to buy some chocolate.

Great idea! / Sorry. I’m busy.

Hướng dẫn dịch:

Tôi muốn mua một vài ổ bánh mì.

Ý kiến tuyệt đấy!/ Xin lỗi. Tôi bận rồi.

Tôi muốn mua một ít thuốc.

Ý kiến tuyệt đấy! / Xin lỗi. Tôi bận rồi.

Tôi muốn mua một ít thức ăn.

Ý kiến tuyệt đấy! / Xin lỗi. Tôi bận rồi.

Tôi muốn mua một ít sô-cô-la.

Ý kiến tuyệt đây ! / Xin lỗi. Tôi bận rồi.

3. Listen and tick. (Nghe và đánh dấu tick.)

Bài nghe:

1.

Linda: Hi, Phong. Where are you going?

Phong: I’m going to the bookshop. I want to buy some books.

2.

Linda: Oh! I want to buy some book, too.

Phong: OK, let’s go to the bookshop together.

3.

Tony: Hi, Mai! Where are you going?

Mai: I’m going to the supermarket. I want to buy something to drink.

4.

Tony: I want something to drink, too.

Mai: OK. Let’s go to the supermarket together.

4. Look and write. (Nhìn và viết.)

2.

Let’s go to the bakery.

I want to buy some cakes/bread.

3.

Let’s go to the sweet shop.

I want to buy some sweets.

4.

Let’s go to the pharmacy.

I want to buy some medicine.

Hướng dẫn dịch:

2.

Tôi muốn mua một ít bánh/bánh mì.

3.

Tôi muốn mua một ít kẹo.

4.

Tôi muốn mua một ít thuốc.

5. Let’s sing. (Chúng ta cùng hát.)

Bài nghe:

Let’s go…

Let’s go to the bookshop.

I want to buy some books.

Let’s go to the cinema.

I want to see a film.

Let’s go to the zoo.

I want to see the animals.

Hướng dẫn dịch:

Chúng ta cùng đi…

Chúng ta cùng đi hiệu sách.

Tôi muốn mua một ít sách.

Chúng ta cùng đi đến rạp chiếu phim.

Tôi muốn xem phim.

Chúng ta cùng đi đến sở thú.

Tôi muốn xem những con thú.

Các bài giải bài tập Tiếng Anh 4 khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

unit-16-lets-go-to-the-book-shop.jsp

Bạn đang đọc nội dung bài viết 40 Trang Khoá Học Online Dạy Bạn Mọi Thứ Trên Đời trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!