Đề Xuất 2/2023 # 4 Mẹo Học Tiếng Anh Du Kích Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm… # Top 11 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # 4 Mẹo Học Tiếng Anh Du Kích Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm… # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 4 Mẹo Học Tiếng Anh Du Kích Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm… mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu đang học một danh sách từ vựng, hãy dừng ngay lại! và tự hỏi… trừ việc thi thố ra, lần tới bạn định dùng chúng sẽ là lần nào? Nếu bạn ấp úng, thì đảm bảo bạn sẽ quên các từ đó trong vài ngày tới. Và cứ thế, sẽ giống bao người khác, bạn sẽ lãng phí cả tấn thời gian học tiếng Anh, để rồi vẫn không dùng được. 4 mẹo học tiếng Anh du kích trong Blog Fususu này sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả!

Mẹo học tiếng Anh du kích #1

Mẹo học tiếng Anh này rất đơn giản. Hãy tìm phiên bản tiếng Anh của nó và bắt đầu đọc. Hãy nhớ, một cuốn tiểu thuyết nhỏ cũng có tầm 50.000 chữ, thừa đủ vốn từ cho bạn dùng cả đời! Song có một sai lầm bạn cần tránh. Trước đây, sau khi tậu bộ Harry Potter bản tiếng Anh để áp dụng mẹo học tiếng Anh này, song được vài hôm thì tôi bỏ xó.

Lý do là cứ đọc vài câu lại phải tra từ điển, rất mệt mỏi. Nhưng từ khi tôi áp dụng chiến thuật thói quen nhỏ thì mọi thứ khác hẳn.

Đơn giản là đọc từng đoạn tiếng Việt trước, hình dung rõ ràng trong đầu, sau đó mới đọc đoạn tiếng Anh tương ứng. Cảm giác đọc tới đâu, hiểu thấu tới đó… thật là phê. Thậm chí mẹo học tiếng Anh này sẽ còn đơn giản hơn nữa nếu bạn bắt đầu với truyện tranh như Đô-rê-mon song ngữ chẳng hạn!

Tóm lại, hãy đọc song ngữ cuốn truyện bạn thích theo 3 bước :

Đọc đoạn tiếng Việt 2-3 dòng

Hình dung rõ ràng trong đầu

Đọc đoạn tiếng Anh tương ứng

Trong quá trình đọc, bạn có thể gạch chân hoặc ghi từ mới ra sổ. Thậm chí đơn giản hơn là cứ đọc, và bạn sẽ thuộc những từ được lặp lại nhiều nhất. Khi vốn từ đã kha khá, bạn có thể đọc những đoạn lớn hơn (5-7 dòng). Hãy cứ thử mẹo học tiếng Anh nầy, bạn sẽ thấy vô cùng cảm hứng và khác biệt.

Mẹo học tiếng Anh du kích #2 – Câu nói cảm hứng

Chúng ta học tiếng Việt thế nào mà nói giỏi vậy? Nếu để ý, từ bé tới giờ ta học chủ yếu qua câu nói của mọi người xung quanh. Chứ ít khi học từng từ riêng lẻ. Do vậy, mẹo học tiếng Anh này là hãy học các câu hoàn chỉnh, càng thú vị càng giàu cảm xúc, càng tốt!

Ngoài ra, nếu bạn muốn mỗi ngày Fususu gửi cho bạn một câu châm ngôn hay (song ngữ), để vừa tạo cảm hứng vừa tăng trình tiếng Anh thì có thể bấm vào đây hoặc nút màu xanh cute bên dưới để nhận qua Messenger rất tiện lợi.

Khi đã có vốn ngữ pháp kha khá, bạn có thể tự đặt câu nếu muốn. Câu đặt ra càng có cảm xúc, bạn càng nhớ lâu. Ví dụ học từ House, thay vì đặt câu vu vơ “That is a big house” (đó là căn nhà to) thì hãy đặt “My future house will be very big with a helicopter parking” (Căn nhà tương lai của tôi rất lớn, có sân đậu máy bay trực thăng). Nghe “phê” hơn hẳn đúng không nào!

Mẹo học tiếng Anh #3 – “What is this?”

Hồi sinh viên, tôi may mắn được gặp Antonio Graceffo — một võ sư nước ngoài rất năng động. Ông có thể sử dụng thành thạo 5 ngôn ngữ, và bí quyết duy nhất là học “hỏi” từ người bản xứ. Và có một mẹo học tiếng Anh (và cả ngoại ngữ khác) vô cùng đơn giản mà tôi đã “học lỏm” từ ông.

“What is this?” Antonio đưa tay lên đấm vào không khí và hỏi. “We call it…. đấm.” mình trả lời, và cũng đấm vào không khí. “Đấm, đấm, đấm..” ông vừa nói vừa đấm vào không khí liên hồi.

“Đây là gì?” – Một câu hỏi đơn giản, song cũng là một vũ khí du kích, một mẹo học tiếng Anh tuyệt vời. Ngay bây giờ, hãy thử nhìn những đồ vật xung quanh bạn… Bạn có chắc mình biết hết tên tiếng Anh của chúng không? Nếu không, có lẽ những từ bạn đang học hơi xa rời thực tiễn đấy!

1 – Hãy chuyển tất cả ngôn ngữ hiển thị sang tiếng Anh. Từ các phần mềm như office, chrome, firefox… cho tới các trang quen web thuộc như facebook, gmail.

Kinh Nghiệm Chuẩn Nhất Học Tiếng Trung Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Kinh Nghiệm Học tiếng Trung đơn giản mà hiệu quả nhất

1. Hãy xác định rõ lý do mà bạn muốn học tiếng Trung

Lý do của mình là : Lý do của mình là: Trung Quốc nó đang ảnh hưởng rất lớn tới thế giới . Dân trung quốc đông, đất nước nó rộng lớn, danh lam thắng cảnh hùng vĩ và đẹp, nền kinh tế của nó siêu mạnh, … Đây là sự thật đó các bạn và vì thế số lượng người biết tiếng Trung thì rất là nhiều(có khi còn đông gấp vạn lần quân nguyên mông đấy các bạn J). Con số đây: Hiện nay dân số Trung Quốc đại lục là 1.390 triệu người. Cộng thêm dân số Đài Loan, người Hoa và số người biết tiếng Trung Quốc ở trên thế giới (trong đó có Việt Nam) thì số người nói tiếng Trung Quốc và biết nói tiếng Trung Quốc có khoảng trên 1.400 triệu người, tức là gấp hơn hai lần số người nói và biết nói tiếng Anh. Điều đó chứng tỏ khoảng ¼ dân số trên thế giới nói hoặc biết nói tiếng Trung Quốc.

2. Bạn cần lên tiêu chuẩn học cho từng quãng thời gian cụ thể

Luyện nói tiếng Trung bằng các câu thông dụng và cơ bản : khi bạn nói bạn sẽ là người nghe đầu tiên, những câu nói sơ đẳng trong sách bạn phải nói được nhanh ,dễ nghe. Rồi sau đó bạn tìm tòi nói các vật dụng trong nhà hay các loại hoa quả,…Luyện nói sẽ kéo theo khả năng nghe của bạn, ngày qua ngày bạn hẳn sẽ kinh ngạc về tiến bộ thần tốc của mình cả nói và nghe đó.

Dịch tiếng Trung: Nó là kĩ năng khá quan trọng trong việc học tiếng Trung. Nó có thể coi là thành quả cuối cùng trong việc học tiếng Trung của bạn. Kinh nghiệm dịch của minh là gì: mình dịch xuôi hết ý nghĩa của bài khóa sau đó nhớ lại và gập sách lại tự dịch ngược lại bài khóa. Có thể lặp lại vài lần sao cho nó giống đến 99% mới thôi.

Lý do nữa đó là mình và tất cả các bạn đều rất muốn sang du lịch Trung Quốc và buôn bán hàng Trung Quốc(hàng Trung Ương nhe các bạn no hàng địa phương :)). Mình muốn khám phá lịch sử Trung Quốc, thăm vạn lý trường thành,…Muốn học tập tại các trường đại học lớn của Trung Quốc. Một lý do nữa là đề phòng bất trắc xảy ra 🙁 . Túm lại là mình rất thích HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC .

Tôi thích viết những gì về giáo dục đặc biệt là viết cho trẻ em và dạy học tiếng Trung, – Tôi là giáo viên dạy tiếng Trung và tôi hiểu những khó khăn mà các bạn sinh viên đang gặp phải và tất nhiên chúng ta sẽ cùng mổ sẻ và giải quyết nó. – chúng tôi hoạt động với một mục tiêu duy nhất là duy trì và phổ biến kiến thức học tiếng Trung dành cho người Việt. Để duy trì mục tiêu này tôi đã và vẫn đang tiếp tục tạo ra các nội dung bổ ích nhất, dễ hiểu nhất dành cho đọc giả.

Mẹo Học Tiếng Anh Tại Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Nhớ từ vựng với mẹo học tiếng anh

Viết câu văn cụ thể

Tạo liên kết các từ vựng với nhau

Dùng một quyển sổ viết các từ vựng và cụm từ trong tiếng Anh khi cần thiết. Hãy luôn mang theo quyển sổ, khi ra ngoài gặp từ nào không biết thì nhớ ghi lại. Sau về nhà chúng ta sẽ tra và học từ đó.

Quyển sổ này không chỉ để ghi các từ vựng thường gặp. Bạn hãy ghi hết các cụm từ hay nguyên câu văn để nhớ được rằng từ đó dùng như thế nào. Với từ mới thì hãy ghi cả phiên âm để tránh việc quên cách phát âm.

Có một cuốn sổ note nhỏ và mang theo bên mình bạn có thể vừa ôn tập vừa học thêm các từ mới bạn biết được ở bất cứ đâu. Một cách khác là lưu những gì bạn học được vào điện thoại của bạn. Khi bạn rảnh có thể mở ra ôn lại. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, để nhớ một từ thì cần gặp từ đó với tần suất lớn. Rồi nó sẽ từ in sâu vào tâm trí bạn.

Cách học tiếng anh sử dụng âm thanh, hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn. Ý tưởng này có từ lâu rồi thế nhưng nó vẫn rất hiệu quả để nhớ từ vựng. Bạn có thể xem trên youtube những kênh của các trung tâm lớn. Các bài dạy từ vựng có kèm âm thanh hình ảnh rất dễ nhớ.

Ngữ pháp là kiến thức khô cứng. Vậy nên rất khó nhớ. Vì vậy mà học xong phần lý thuyết cơ bản cần thực hành ngay. Nên thực hành nhiều lần, kết hợp áp dụng vào thực tiễn để nhớ lâu hơn.

Chia mảng kiến thức ngữ pháp

Sau khi học thông tin được tiếp nhận và được lưu trữ. Khi cần thiết nó sẽ được truy xuất lại. Để dễ dàng nhớ thì chúng ta cần học ngữ pháp theo logic. Để tránh tình trạng học trước quên sau, bạn nên trang bị một khối ngữ pháp. Và chia thành mảng nhỏ. Và tự tạo cho bản thân một ấn tượng mạnh đối với mảng kiến thức đó. Chỉ như vậy bộ não mới nhớ lâu được. Giống như những kỉ niệm, chỉ cần có dấu ấn là chúng ta có thể nhớ rất lâu.

Não bộ thường nhớ thông tin gây ấn tượng lâu hơn so với bình thường. Khi bạn vui, buồn, thất bại, ám ảnh bởi sự sai trái…. Bạn thường nhớ lâu. Vậy hãy lợi dụng điểm này để học tiếng anh.

Mẹo học tiếng anh là bạn hãy làm bài tập ngữ pháp. Những câu bạn làm sai bạn đánh dấu lại. Xem sai ở đâu? tại sao sai? Sau đó bạn tìm lời giải đáp. Nếu gặp khó khăn thì hãy tìm tới thầy cô, bạn bè nhờ giúp đỡ.

Sau khi bạn đã sửa lỗi, đừng quên ghi lại chúng để bạn có thể học hỏi từ chúng. Hãy để một quyển sách chỉ để ghi các lỗi. Hãy xem lại nó thường xuyên cho tới khi không lặp lại lỗi đó.

Ngoài lề một chút, nhưng sau một thời gian học tiếng anh. Bạn nên thử tự kiểm tra trình độ để tự chủ trong việc học. Cách này vừa giúp bạn biết được mình đang ở đâu và tạo động lực cho chính mình. Nếu kết quả xấu thì lấy đó mà cố gắng. Nếu kết quả cao hơn thì tiếp tục cố gắng hơn nữa.

.

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Việc học tiếng Anh qua các bài hát sẽ giúp bạn phát âm chính xác hơn, nói chuyện trôi chảy hơn. Đây là sự thật, và hầu hết mọi người với lời nói hay, chuẩn, giỏi, ngữ âm tốt khi giao tiếp tiếng Anh mà mình biết đều có sở thích là hát và nghe nhạc bằng tiếng Anh. Bạn nhận thấy rằng ngôn ngữ thực sự chỉ là một sự bắt chước và lặp đi lặp lại, nhìn vào cách một đứa trẻ học một ngoại ngữ, bạn sẽ hiểu khi bạn muốn ghi nhớ một cái gì đó, nó chỉ là chỉ lặp đi lặp lại.

Dù rằng có một số lời bài hát rất khó để hiểu được ý nghĩa, tuy nhiên, nếu biết lựa chọn các bài hát nhẹ nhàng, dễ nghe, và có ca từ phù hợp thì việc học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng cho mình, giúp bạn hiểu tiếng Anh tốt hơn.

Tuy là một phương pháp hiệu quả để nâng cao trình độ tiếng Anh, nhưng vẫn có những điểm mà bạn cần lưu ý khi học theo phương thức này đấy.

Về lời bài hát, bạn sẽ đối mặt với vô vàn từ vựng mới, thậm chí là cả từ lóng và chơi chữ (punchline). Nhẹ thì chúng sẽ khiến bạn phải tra từ điển để hiểu được ý nghĩa, còn ở mức độ nặng hơn, đặc biệt là những từ lóng và chơi chữ (vốn hay xuất hiện trong các bài Rap, Hip hop), thì dù bạn có nghiên cứu vài quyển từ điển, thậm chí là tìm trên google, cũng chưa chắc đã hiểu tác giả muốn nói gì qua lời bài hát đâu.

Về phát âm, khi biểu diễn, các ca sĩ hát thường hát luyến, nhấn âm … sẽ khác so với khi nói, bạn sẽ hầu như sẽ khó nghe hơn bình thường. Tùy thuộc vào giọng ca của từng ca sĩ mà bài hát cũng sẽ trở nên rõ ràng hoặc không, thậm chí là gần như không thể hiểu được nếu không đọc lyrics (lời bài hát). Điển hình là bài Rap God nổi tiếng của Eminem. Tôi cũng sẽ ngả mũ bái phục nếu ai đó có thể nghe qua một lần, không đọc lời bài hát mà hiểu được những gì rapper này thể hiện

Bạn đang đọc nội dung bài viết 4 Mẹo Học Tiếng Anh Du Kích Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm… trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!