Đề Xuất 2/2023 # 4 Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Tại Nhà Các Bậc Phụ Huynh Cần Biết # Top 2 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # 4 Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Tại Nhà Các Bậc Phụ Huynh Cần Biết # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 4 Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Tại Nhà Các Bậc Phụ Huynh Cần Biết mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách 2: Có nên theo đúng quy trình “nghe – nói – đọc – viết”?

Nhận định cho rằng trẻ học ngoại ngữ phải theo đúng quy trình 4 kĩ năng “nghe – nói – đọc – viết”, liệu điều đó đã đúng? Trên thực tế, chúng ta không nhất thiết cứ phải học theo thứ tự nghe – nói – đọc – viết, ở trẻ em cũng vậy. Việc học nên hoàn toàn thoải mái với bất kỳ thời điểm nào và kĩ năng nào mà các bé giỏi.

Dạy tiếng Anh theo sở thích của trẻ (Nguồn: Tree)

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên về việc nên để trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh lúc đầu là qua kĩ năng nghe. Sau đó, bạn nên dựa theo ý thích của đứa trẻ mà khai thác các nội dung và kĩ năng cho phù hợp với trình độ của bé.

Tạo động lực học tiếng Anh cho trẻ tại nhà (Nguồn: Thetot)

Vì vậy, các bậc phụ huynh nên hạn chế việc dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi cùng lúc 4 kĩ năng “nghe – nói – đọc – viết”. Mặc dù đó là những kĩ năng cần thiết khi học một ngôn ngữ, nhưng đôi khi trẻ không cần học theo đúng quy trình khi bắt đầu học tiếng Anh.

Cách 3: Giao tiếp tiếng Anh cùng bé

Ví dụ như trong một bữa ăn, thay vì nói apple có nghĩa là quả táo vậy thì tại sao bạn không thử nói what is this? Trẻ sẽ lặp lại theo bạn với câu nói đó, tiếp đến bạn hãy hướng dẫn trẻ This is an apple.

Bé giao tiếp tiếng Anh

Trẻ có khả năng lắng nghe và lặp lại những gì người khác nói. Vì vậy, hãy tận dụng những ưu điểm này để dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả.

Cách 4: Hành động, hình ảnh xung quanh nhà

Một số ý kiến cho rằng, trẻ con dễ bị thu hút bởi hành động, hình ảnh nhiều hơn nên dạy tiếng Anh bằng “trực quan” cho trẻ là cách tốt nhất. Ở ví dụ trên về quả táo (apple), bạn hãy lấy miếng giấy note nhỏ và để trẻ vẽ hình quả táo kèm với từ apple lên trên mảnh giấy, sau đó hãy dán lên những khu vực mà trẻ thường xuyên chơi trong nhà. Sáng tạo hơn, bạn vẫn có thể để trẻ tô màu lên quả táo đó.

Dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ (Nguồn: Toplist)

Ngoài ra, bạn có thể dán tên lên toàn bộ vật dụng trong nhà bằng tiếng Anh, để trẻ nhìn thấy thường xuyên các từ vựng tiếng Anh kèm theo đồ vật minh hoạ thực tế. Bạn không cần phải nhắc lại cho trẻ mỗi ngày vì các bé đã có thể ghi nhớ được từ đó có tiếng Anh là gì. Để hiệu quả hơn, bạn nên ghi thêm câu what is this? trên mỗi mảnh giấy.

Trang My (tổng hợp)

Nguồn: Vietnamnet / Vnexpress / Youtube

Các Bậc Phụ Huynh Cần Biết Gì Khi Cho Con Học Tiếng Anh Lớp 2

Hiện nay bộ môn tiếng anh đã được đưa vào chương trình học cấp tiểu học, điều đó thể hiện rằng tiếng anh ngày càng quan trọng trong giáo dục, nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nhà bạn đang có bé học tiểu học? Đã học xong lớp 1 và chuẩn bị sang lớp 2?

Bài viết này sẽ chia sẻ những cách hữu ích để học tiếng anh lớp 2 mà bố mẹ có thể dạy bé ở nhà và cách khắc phụ những nỗi lo lắng thường gặp khi cho bé học tiếng anh lớp 2.

Hiện nay, hầu hết các trường tiểu học trên địa bàn cả nước đã áp dụng dạy ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh song song với kiến thức phổ cập cho trẻ ngay từ lớp 1. Ở trình độ lớp 2, ngoài việc nắm vững kiến thức cơ bản ở năm trước, trẻ cần được trang bị thêm nhiều điều cần biết học hỏi ngay năm học thú vị này. Việc này cũng cần sự quan tâm, hướng dẫn và đồng hành từ bố mẹ. Chương trình làm quen tiếng anh lớp 1 và lớp 2 còn giúp học sinh bước đầu có nhận thức đơn giản nhất về tiếng anh, làm quen, khám phá và trải nghiệm để hình thành kỹ năng tiếng anh theo các ngữ cảnh phù hợp với năng lực tư duy, cảm xúc và tâm sinh lý của lứa tuổi. Qua đó giúp các em bớt bỡ ngỡ khi bắt đầu chính thức học tiếng anh từ lớp 3 và hình thành cho các em niềm yêu thích học tập môn học. Việc giảng dạy tiếng anh lớp 2 cần nhấn mạnh đến hai kỹ năng nghe và nói.

Đây cũng là bước kết nối với tiếng anh cho các em ở giai đoạn đầu cấp một cách hệ thống. Vì vậy ở giai đoạn này các bậc bố mẹ nên hỗ trợ tích cực cho bé để bé có thể có một nền tảng tiếng anh vững vàng nhất.

Chủ đề về các tính từ chỉ trạng thái con người

Chủ đề về các danh từ chỉ các môn thể thao

Chủ đề về các danh từ chỉ đồ vật trong nhà

Chủ đề về các danh từ chỉ các thành viên trong gia đình

Chủ đề về các động từ chỉ hoạt động trong sinh hoạt hằng ngày

Chủ đề về các danh từ chỉ hoa quả

Các bậc bố mẹ có thể cho bé học từ vựng tiếng anh thông qua các flashcard hay truyện tranh. Hai học cụ này có thể dễ dàng tìm mua ở các nhà sách với giá rất rẻ. Flashcard là cách học từ vựng rất phổ biến hiện nay, đơn giản nhưng hiệu quả, chưa kể flashcard học tiếng anh trẻ em còn có nhiều hình dạng và màu sắc sinh động, kích thích bé tăng khả năng tư duy.

2. Đừng quên là vừa dạy tiếng anh vừa phải trang bị kĩ năng sống cho bé.

Nhiều chương trình giáo dục hiện nay chỉ chú trọng đến tăng cường kiến thức và quên mất việc phải trang bị cho bé các kĩ năng sống cần thiết khác, kiến thức là quan trọng nhưng bên cạnh đó phải dạy cho bé các kĩ năng để bé có thể trường thành từng ngày. Ở giai đoạn lớp 2 thì là giai đoạn lý tưởng để bé từng bước trang bị những kĩ năng xã hội cũng như các kĩ năng sống khác, chẳng hạn như:

Kỹ năng sáng tạo

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng tư duy logic

3. Tạo môi trường học tập tiếng anh chuyên nghiệp.

Dù chỉ hỗ trợ bé học tiếng anh lớp 2 tại nhà nhưng bố mẹ cũng cần cho bé thấy sự nghiêm túc đồng thời môi trường cũng phải vui vẻ, nhẹ nhàng để bé không cảm thấy gò ép, căng thẳng khi học tiếng anh.

Bố mẹ cũng có thể xây dựng một góc tiếng anh cho bé, ở đó trưng bày các sách truyện tranh, tô màu, tranh ảnh,.. các dụng cụ hỗ trợ bé học tiếng anh. Điều này giúp tạo cho bé cảm giác gần gũi thân thuộc với tiếng anh qua từng ngày.

Bên cạnh đó cũng tạo điều kiện cho bé nghe và nói tiếng anh nhiều, nghe những bài hát, hội thoại bằng tiếng anh và luyện cách phát âm, ngữ điệu sao cho chuẩn bằng các video dạy phát âm trên youtube là một ví dụ.

4. Những mối lo ngại thường thấy ở các bậc phụ huynh khi cho con học tiếng anh lớp 2 và cách khắc phục.

Sợ không đủ giỏi để dạy con

Hiện nay việc định hướng cho các bé học tiếng anh từ nhỏ nên các bố mẹ thường tự mình dạy bé học để tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Tuy nhiên, không phải tất cả ba mẹ đều giỏi tiếng anh hoặc đủ tự tin mình có thể truyền đạt kiến thức cho con. Đây là nỗi lo chính đáng bởi nếu kiến thức không chuẩn, con sẽ học theo cái sai của ba mẹ và khó lòng điều chỉnh khi bé trưởng thành.

Sợ đưa nhầm con vào trung tâm “dỏm”

Cách tốt nhất để giải quyết nỗi sợ về năng lực của bản thân là cho con học ở trung tâm ngoại ngữ. Ở trung tâm, bé sẽ có cơ hội học với người bản xứ và được hình thành thói quen phản xạ trong môi trường nói tiếng anh, được lĩnh hội nhiều phương pháp dạy tiếng anh hay và chương trình dạy tiếng anh chuyên nghiệp. Tuy nhiên hiện nay các trung tâm tiếng anh mọc lên rất nhiều, có nhiều mức giá cả, cách dạy khác biệt, hướng đến tất cả đối tượng có nhu cầu tiếng anh… thì đâu là trung tâm anh ngữ chất lượng và uy tín? Đó là nỗi hoang mang chung của nhiều bậc phụ huynh khi có quá nhiều nguồn thông tin, quá nhiều trung tâm tiếng anh để lựa chọn. Chưa kể số ít trung tâm anh ngữ có giáo viên nhưng không phải là “người thầy”, la mắng học sinh bằng, bắt ép học sinh.. thì càng không tốt cho bé tí nào.

Sợ tốn kém vì chi phí đắt đỏ khi cho con học tiếng anh lớp 2 ở trung tâm

Học phí của các trung tâm anh ngữ hiện nay là không hề rẻ và đang có xu hướng không ngừng gia tăng. Việc chọn cho con một trung tâm anh ngữ chất lượng tốt, giá cả hợp lý là một bài toán khó cho các bậc bố mẹ.

Đâu là giải pháp cho những boăn khoăn trên?

Trung tâm tiếng anh British Council là trung tâm anh ngữ chất lượng và uy tín trong nhiều năm nay, với chương trình học thú vị, đa dạng, bổ ích, các khóa học tiếng anh dành cho lứa tuổi thiếu nhi nói chung và các bé học tiếng anh lớp 2 nói riêng được thiết kế vô cùng sáng tạo, kết hợp học tiếng anh và học các kiến thức xung quanh thông qua các bài giảng thú vị, giúp các bé được phát triển một cách hoàn thiện nhất từ khả năng tiếng anh đến các kĩ năng sống. Đến với British Council, các bé còn được một đội ngũ giảng viên người bản xứ được đào tạo bài bản giảng dạy, tạo nên một môi trường nhẹ nhàng tích cực để học tập tốt nhất.

Qua những chia sẻ trên hy vọng các bậc bố mẹ đã có thể có những phương pháp hỗ trợ bé học tiếng anh lớp 2 có hiệu quả, có thể giải đáp những vấn đề bố mẹ đang quan tâm về việc chọn cho con trẻ một trung tâm anh ngữ chất lượng để chuẩn bị cho bé hành trang tiếng anh tốt nhất bước vào tương lai.

Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học: 4 Phương Pháp Phụ Huynh Cần Biết

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Cùng học tiếng Anh với con

Bố mẹ học tiếng Anh cùng con sẽ dễ dàng tạo ra sự tương tác và thái độ tích cực vì cảm giác gần gũi sẵn có của gia đình. Trong giờ học, bố mẹ cũng có thể khéo léo trao đổi những lỗi sai của con, đưa ra hướng giải quyết để con không bị áp lực.

Điều này tạo cho con một môi trường thoải mái với cách học cực kỳ tâm lý, không nhàm chán để tự tin thể hiện khả năng của bản thân.

Bố mẹ đồng hành cùng trẻ học tiếng Anh (Nguồn: Behoctoan)

2. Cho con trải nghiệm các trò chơi bằng tiếng Anh

Trong giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học, sử dụng game là một biện pháp hiệu quả và hữu ích nhằm tạo không khí học tập vui nhộn, góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức và rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ cho trẻ.

Bố mẹ có thể chọn những trò chơi bằng tiếng Anh cho con, như: đoán tên đồ vật, bingo, Simon says… Những trò chơi này sẽ giúp con ghi nhớ nhanh, nhớ lâu hơn và linh hoạt với những cụm từ ngữ mới.

Cùng học tiếng Anh qua trò chơi Simon say (Nguồn: The Kiboomers)

3. Đọc truyện tiếng Anh cho con

Nếu bố mẹ có khả năng đọc tiếng Anh chuẩn và có ngữ điệu tốt, chắc chắn phương pháp này sẽ rất hiệu quả. Bạn có thể mua những quyển truyện tiếng Anh để đọc cho con nghe trước khi đi ngủ, cách này giúp con ghi nhớ từ vựng tiếng Anh và luyện khả năng nghe rất nhanh.

4. Nghe và hát tiếng Anh cùng con

Thường xuyên nghe nhạc sẽ giúp con dễ dàng làm quen với ngôn ngữ, nhiều từ và cụm từ mới. Đặc biệt, lời bài hát hay sẽ giúp con thư giãn và thích ứng với việc học tiếng Anh một cách tự nhiên. Bố mẹ có thể linh hoạt giải thích một số cấu trúc ngữ pháp đơn giản khi con đang hát tiếng Anh, hạn chế cách dạy máy móc, lý thuyết.

Trẻ học tiếng Anh qua bài hát (Nguồn: childshouse.edu)

Cuối cùng nhưng quan trọng, bố mẹ không nên gây áp lực cho trẻ. Không để trẻ cảm thấy sợ hãi khi học tiếng Anh, vì đây là ngôn ngữ mới nên rất cần thời gian để tiếp thu và làm quen.

Hồng Ân tổng hợp

Một Số Cách Dạy Tiếng Anh Trẻ Em Mà Phụ Huynh Nên Áp Dụng Tại Nhà

Thiết lập một thói quen cho thời gian tiếng Anh của con bạn ở nhà. Lúc mới bắt đầu, những buổi học ngắn khoảng mười lăm phút là đủ cho trẻ nhỏ. Bạn có thể dần dần làm cho các buổi học dài hơn khi con bạn lớn hơn và mức độ tập trung của chúng tăng lên. Giữ các hoạt động ngắn gọn và đa dạng để thu hút sự chú ý của con bạn. Cố gắng thực hiện một số hoạt động nhất định vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Trẻ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi chúng biết mình phải làm gì. Ví dụ, bạn có thể chơi một trò chơi tiếng Anh hàng ngày sau giờ học hoặc đọc một câu chuyện tiếng Anh với con bạn trước khi đi ngủ.

Trẻ em học một cách tự nhiên khi chúng đang vui chơi.

Flashcards là một cách tuyệt vời để dạy và ôn tập từ vựng.

Một số trò chơi phổ biến khác như nhìn ảnh đoán chữ. Những gì bạn cần làm là đưa ra các hình ảnh và gợi ý cho bé.

Trò xáo trộn từ, bạn cần một bảng chữ cái, đưa ra câu đố và bé sẽ ghép các chữ tạo thành từ để trả lời cho câu đố của bạn.

Sử dụng các tình huống hằng ngày

Bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các vật dụng thực tế xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh. Đơn giản nhất là việc chào hỏi hàng ngày. Nói về quần áo khi con bạn đang mặc quần áo. Thực hành từ vựng về đồ chơi của con hay các vật dụng trong gia đình. Dạy từ vựng về thực phẩm khi bạn đang nấu ăn hoặc đi mua sắm…

Sử dụng các cuốn truyện tranh hoặc âm nhạc về Tiếng Anh trẻ em

Dạy cho trẻ những vốn từ vựng cơ bản

Số (1-10; 10-20; 20-100)

Màu sắc ( red, blue, yellow…)

Tính từ (big, small, tall, happy, sad, tired)

Cơ thể ( head, arm, leg,…)

Đồ chơi (robots, balloon, ball…)

Quần áo (skirt, shirt, jean, jacket…)

Động vật (cat, dog, bear, lion, tiger…)

Món ăn (Rice, chicket roast, pizza…)

Dù cách tiếp cận của bạn là gì, điều quan trọng nhất là thư giãn, vui vẻ và biến việc học tiếng Anh trở thành một trải nghiệm thú vị cho cả bạn và con bạn.

Chi tiết liên hệ đến

Facebook: https://www.facebook.com/SuperKids.BMT/

Hotline: 0262 2216620

Địa chỉ: 219 Phan Bội Châu – Tp. Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk

Bạn đang đọc nội dung bài viết 4 Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Tại Nhà Các Bậc Phụ Huynh Cần Biết trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!