Đề Xuất 5/2023 # 4 Bí Kíp Lập Kế Hoạch Và Bắt Đầu Tự Học Tiếng Hàn Căn Bản Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất # Top 6 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 5/2023 # 4 Bí Kíp Lập Kế Hoạch Và Bắt Đầu Tự Học Tiếng Hàn Căn Bản Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 4 Bí Kíp Lập Kế Hoạch Và Bắt Đầu Tự Học Tiếng Hàn Căn Bản Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

4 bí kíp lập kế hoạch và bắt đầu tự học tiếng Hàn căn bản nhanh chóng và hiệu quả nhất

Thứ ba – 10/10/2017 03:43

Cho dù bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc căn bản hay đã học trong khoảng thời gian dài, việc lập kế hoạch học tập cũng sẽ giúp cho bạn nâng cao được kỹ năng sử dụng ngôn ngữ bạn đang học. Kế hoạch học tiếng Hàn bao gồm các hoạt động tự động của bạn trong suốt quá trình học và cáchoạt động học trong ngày của bạn. Sau khi hoàn thành việc lập kế hoạch, bạn có thể bắt đầu chuỗi ngày tự học theo cách mình mong muốn.

Bước đầu tiên khi lập một bảng kế hoạch là đặt ra mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Mục tiêu học này càng cụ thể càng tốt. Ví dụ như, mục tiêu là “Tôi muốn sử dụng 3000 từ vựng tiếng Hàn thông dụng sau 6 tháng” sẽ cụ thể hơn so với mục tiêu “Tôi muốn vốn từ vựng của mình trở nên phong phú hơn sau 6 tháng”.

Sau khi bạn thiết lập xong mục tiêu lớn, hãy chia nhỏ nó thành mục tiêu theo tháng, tuần, hoặc mỗi ngày. Điều này không chỉ ngăn ngừa cảm giác “choáng ngợp” của bạn trước mục tiêu dài hạn mà còn giúp dễ dàng quản lý tiến độ khi thực hiện mục tiêu của mình. Sau khi đã đạt được hết tất cả mục tiêu nhỏ rồi thì bạn đã có thể dễ dàng tiến tới mục tiêu dài hạn của mình rồi đấy!

2. Lựa chọn những công cụ và tiện ích học tiếng Hàn căn bản

Bạn có thể chọn ra các công cụ và tiện ích học tập giúp bạn tự học tiếng Hà căn bản một cách hiệu quả nhất. Chúng có thể là:

Cuốn từ điển Hàn – Hàn hoặc kim từ điển

Sổ tay từ vựng, ngữ pháp “tự chế”

Máy vi tính và điện thoại di động

Bộ tài liệu luyện thi chứng chỉ tiếng Hàn

Phần mềm hướng dẫn tự học tiếng Hàn

Thẻ học Flashcards

Phim ảnh và âm nhạc

Sách truyện

Việc chọn lự cũng tùy thuộc vào mỗi sở thích cá nhân của bạn. Nếu như bạn thích sử dụng các từ điển bằng giấy hơn kim từ điển, hãy lựa chọn từ điển giấy. Nếu như bạn không thích coi phim ảnh, hãy nghe đài. Nếu không thích đọc sách, chẳng sao cả, hãy lướt web đọc báo. Khi cảm thấy thoải mái, bạn sẽ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Tra các từ hay cụm từ mới sử dụng các công cụ bạn có. Nếu như là một cụm từ vựng tiếng Hàn chuyên ngành mà trong từ điển thường lại không có, bạn có thể tìm sự trợ giúp trên các diễn đàn học tiếng Hàn.

Khi bạn xem phim, đọc sách, lướt net… nếu bắt gặp từ hay cụm từ mình chưa biết, hãy ghi vào sổ tay. Bạn có thể đem theo mình một cuốn từ điển mini hoặc kim từ điển để tra các từ vựng này.

Bạn cũng có thể đem theo bộ flashcard để học từ khi có thời gian rảnh rỗi. Học mỗi lúc một ít từ sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn là cố gắng học nhiều từ vựng cùng lúc. Bạn có thể tự vẽ lên thẻ flashcard để minh họa, bởi vì từ vựng sẽ được ghi nhớ lâu hơn nếu được liên kết với những hình ảnh sinh động.

4. Học ngữ pháp tiếng Hàn căn bản

Khi bạn đọc hoặc nghe tài liệu, bạn sẽ phát hiện có một số điểm ngữ pháp tiếng Hàn mình chưa biết. Khi đó, hãy sử dụng các công cụ tập của mình để tìm hiểu về cấu trúc ngữ pháp đó và ghi chúng vào trong cuốn sổ tay. Nếu vẫn chưa hiểu được, hãy nhờ một người hiểu rõ hơn để giải thích cho mình hoặc đăng nhập vào diễn đàn để hỏi các thành viên khác.

4 Bước Lập Kế Hoạch Học Tiếng Nhật Căn Bản Hoàn Hảo.

Học tiếng Nhật căn bản.

Xác định mục tiêu học tiếng Nhật căn bản của bạn.

Đây là bước giúp bạn tìm ra phương hướng học tiếng Nhật căn bản phù hợp nhất. Nhờ đó bạn sẽ thấy được ý nghĩa của việc học, tạo động lực và sự quyết tâm trong quá trình chinh phục ngôn ngữ này . Khi xác định mục tiêu bạn cần đảm bảo hai yếu tố sau:

Tính phù hợp: mục tiêu mà bạn đặt ra không nên quá cao hay quá thấp so với khả năng hiện tại của bản thân và tốt nhất là trong phạm vi mình có thể hoàn thành được.

Tính rõ ràng: Nó được thể hiện ở chỗ có thể đánh giá, kiểm tra, đối chiếu để thấy rõ bạn đã thực hiện đến đâu và cần bổ sung thế nào?

Tính cụ thể: Mục tiêu của bạn phải nêu lên được cách thức làm sao để đạt được những điều mình đã đề ra

Phân tích đặc điểm và năng lực học tập của bản thân

Mỗi người có một đặc điểm học tập rất khác nhau, có người thì có thể học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật rất tốt nhưng không thể nói một câu hoàn chỉnh hay những người giao tiếp tiếng Nhật lưu loát và trôi chảy chưa chắc đã có thể viết ra những gì mình vừa nói,… Khi phân tích những điều trên bạn sẽ nhận ra được những ưu điểm và hạn chế của mình để phát huy cũng như khắc phục. Đánh giá đúng năng lực của bản thân qua những bài test, so sánh kết quả học tập của mình với các bạn cùng học,… xem thời gian trước đây và hiện nay tình hình học của mình như thế nào, tiến bộ hay ngày càng thụt lùi? Để từ đó đưa ra kế hoạch học tập xác hợp nhất.

Sắp xếp thời gian học tiếng Nhật căn bản khoa học.

Sắp xếp thời gian học tiếng Nhật căn bản khoa học.

Sắp xếp thời gian học tiếng Nhật căn bản một cách khoa học

– Toàn diện: Không nên dành toàn bộ thời gian cho việc học vì như thế bạn dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi và căng thằng nên tất nhiên kết quả đạt được sẽ không cao. Thay vào đó là đan xen những khoảng trống để bản thân có thể thư giãn, vui chơi, giải trí. Đồng thời cần cân đối hài hòa giữa thời gian học trên lớp và tự học. Đặc biệt phải chú ý tới đặc điểm của hình thức học để có kế hoạch đầu tư thời gian thích đáng. – Hợp lý: Ngoại cảnh là một yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu bài học của bạn vì thế hãy tìm khoảng thời gian thích hợp nhất đối với bản thân.  Đó là khoảng thời gian mà bạn sẽ tập trung nhất, làm bài một cách thoải mái và đạt hiệu quả cao nhất. – Nổi bật trọng điểm: Căn cứ vào mức độ quan trọng, gấp hay không gấp của từng phần để sắp xếp thời gian hợp lý và lấy đó làm thứ tự để hoàn thành. Nên đặt nhiệm vụ học tập khó khăn hoặc quan trọng lên trước bởi lúc ấy tư duy linh hoạt, có tập trung cao nhưng đừng dừng lại quá lâu mà hãy chuyển đến những mốc tiếp theo và quay lại để tránh mất thời gian. Những việc tương đối dễ để làm sau.  

Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Đầu tiên, bạn phải xác định mục tiêu, học đến mục nào mới thôi

Bước đầu tiên của lộ trình tự học tiếng anh là đặt ra mục tiêu mà bạn muốn đạt được, mục tiêu càng lớn, cụ thể càng tốt rồi sau đó chia nhỏ thành mỗi tuần, mỗi tháng để bạn không thấy choáng ngợp chán nản mà còn giúp bạn dễ dàng quản lý tiến độ thực hiện mục tiêu đó. Sau khi xác định mục tiêu xong thì phải cam kết học đến trình độ nào mới thôi. Tiếng anh phải học hàng ngày, không được lơ là hay nghỉ một ngày nào hết.

2. Lập kế hoạch học tiếng Anh bằng cách chia nhỏ mốc thời gian cho những mục tiêu cụ thể

Việc lập kế hoạch học tiếng anh rất quan trọng bởi để biết mình cần làm những gì cụ thể trong từng thời điểm cụ thể và giữ được động lực đi đến đích. Nếu bạn đặt mục tiêu quá thấp thì bạn đang lãng phí thời gian và không tận dụng hết khả năng của mình còn nếu đặt mục tiêu quá cao thì bạn sẽ gặp áp lực gây chán nản nếu không đạt được. Bí quyết ở đây là đặt ra mục tiêu phải cố gắng hết sức và điều chỉnh từ từ cho phù hợp.

Bằng việc đặt ra những mục tiêu ngắn hạn, thời gian biểu học tiếng anh hiệu quả để sau khi đã đạt được những mục tiêu nhỏ rồi sẽ có động lực để đi tiếp, đạt được nhiều mục tiêu ngắn hạn dần rồi bạn sẽ đạt được những mục tiêu dài hạn. Nếu bạn luôn giữ được sự chăm chỉ và lòng quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ đến đích.

3. Luyện tập áp dụng vào giao tiếp tiếng anh hàng ngày

Bạn có thể chọn bất kỳ hình thức nào để áp dụng luyện tập tiếng anh giao tiếp hàng ngày như viết nhật ký, chat với bạn bè bằng tiếng anh cũng sẽ trở thành động lực giúp bạn học tiếng anh tốt hơn cải thiện kỹ năng nói của bạn.

4. Lựa chọn các công cụ và tiện ích học tập giúp rút ngắn thời gian học mà vẫn hiệu quả

Lập kế hoạch học ngoại ngữ thì không thể thiếu các công cụ hỗ trợ tiện ích giúp bạn học một cách hiệu quả nhất cụ thể là: máy tính kết nối mạng, giáo trình, tài liệu học, các bài nghe, đoạn văn hội thoại, phần mềm hướng dẫn tự học tiếng anh, từ điển anh – việt, phim ảnh và nhạc, sách truyện,.. vừa thư giãn thoải mái tính thần vừa khiến bạn cảm thấy thoải mái, bạn sẽ tiếp thu dễ dàng hơn.

5. Đánh giá và xem lại kế hoạch học tập là bước cuối cùng trong việc lập kế hoạch học tiếng Anh.

Sau mỗi tuần, bạn tự đánh giá việc lập kế hoạch học tiếng anh đã có tiến bộ, hiệu quả đạt được mục tiêu hay chưa bằng việc làm các bài test hay các đề thi, hỏi giáo viên chữa bài để từ đó điều chỉnh cho phù hợp. Tự thưởng cho mình khi đạt được mục tiêu đề ra để làm mục tiêu, động lực phấn đấu.

5 Bí Quyết Học Tiếng Trung Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất Để Đạt Hsk 4

Môn ngoại ngữ nào cũng vậy,khởi đầu là việc luyện ngữ âm,phụ âm,phát âm,giọng điệu,có thể nói đây là bước đầu tiên và cũng là phần quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ,bạn thử tưởng tượng xem khi học không chắc về những điều này bạn sẽ thế nào?

Tất nhiên là bạn vẫn có thể nhưng tự bản thân bạn cũng thừa hiểu mình phải làm gì phải không,nếu mất tự tin có khi bạn sẽ đánh mất chính mình rơi vào trạng thái e ngại nói khiến cho năng lực,sự quyết tâm học của bạn bị giảm dần…thật tai hại phải không các bạn???

Còn khi bạn tự tin về phát âm của mình thì bạn có thể nói 1 cách khá thoải và tự tin về giao tiếp hơn,đương nhiên hiệu quả học tập của các đối tượng này sẽ cao hơn khi nghe video,xem phim hoặc mp3 hoặc đàm thoại với người bản xứ.

2. Hãy bắt đầu từ những bài học cơ bản

Hãy bắt đầu bằng những bài học cơ bản,hãy nói 1 cách nhanh nhất các câu trong từng bài khóa của bạn,những câu sơ đẳng trog sách phải thuộc,hãy tự nói nhanh nhất bạn có thể,khi bạn nói nhanh bạn sẽ là người nghe đầu tiên,điều này sẽ kéo theo khả năng nghe nhanh của bạn tăng lên đáng kể,ngày qua ngày rồi 1 hôm bạn sẽ thấy đáng kinh ngạc về những tiến bộ thần tốc của mình trong tốc độ nói và khả năng nghe nhanh của mình.

3. Không nên chú trọng quá vào sách vở

Không nên chú trọng quá vào sách vở để học, vì đôi khi sách có khá nhiều bài học quá lan man không phục vụ cho giao tiếp thường ngày,khi có 1 vốn từ kha khá rồi bạn lên học xem phim rèn luyện khả năng khẩu ngữ của mình,hoàn cảnh trong phim chính là môi trường khá tốt để bạn rèn luyện kĩ năng dịch của mình và nghiệm lại kết quả mình thu được sau quá trình gian nan vất vả học.Ngoài ra còn khá nhiều nơi bạn có thể thu thập được thông tin học tập qua đài, báo…

Kĩ năng dịch là 1 phần khá quan trọng trong quá trình học tiếng Hoa,nó dường như là thành quả cuối cùng của bạn trong việc học ngoại ngữ.Vậy rèn luyện kĩ năng dịch sao cho tốt ???

Khi kĩ năng này của bạn thành phản xạ dịch rồi,kết hợp với khả năng nghe và nói nhanh ở trên khi đi giao tiếp thực tế chắc hẳn các bạn sẽ k mấy gặp khó khăn gì cả,khi này các bạn đã có thể gọi là khá pro với ngoại ngữ này rồi.Tất nhiên cảnh giới cao nhất vẫn là trình phản xạ,các bạn ạ,cái này đòi hỏi tích lũy của từng người thôi.

Có nhiều bạn than vãn là không có môi trường học giao tiếp nên quá trình học tiến bộ khá chậm chạp,điều này cũng đúng 1 phần nhưng tại sao các bạn không tự biến những gì xảy ra xung quanh bạn là hoàn cảnh để học và luyện dịch???

Như mình có 1 thói quen đó là khi gặp bất kỳ cái gì hoặc khi nói với 1 người Việt Nam họ nói gì mình đều đem những lời họ nói dịch hết sang tiếng Trung, ngày nào cũng vậy,mình thấy mình vẫn phản xạ và nói nhanh bình thường với tốc độ như mình nói tiếng Việt đây,1 mình mình học, 1 mình mình nói mình vẫn thấy hiệu quả bình thường mà, tất nhiên là không thể bằng giao tiếp với người khác hoặc người bản địa Trung Quốc được, nhưng mình nghĩ cũng không thua kém nhau gì mấy đâu. Khi không có hoàn cảnh môi trường tốt học tập thì chỉ có cách như vậy thôi, theo mình là tốt, ngày nào bạn cũng dịch như vậy chẳng khác gì công việc của 1 người phiên dịch tiếng Trung đâu!

Bạn đang đọc nội dung bài viết 4 Bí Kíp Lập Kế Hoạch Và Bắt Đầu Tự Học Tiếng Hàn Căn Bản Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!