Đề Xuất 2/2023 # 12 Bí Kíp Tự Luyện Nói Tiếng Anh Trôi Chảy # Top 11 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # 12 Bí Kíp Tự Luyện Nói Tiếng Anh Trôi Chảy # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 12 Bí Kíp Tự Luyện Nói Tiếng Anh Trôi Chảy mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Luyện phát âm tiếng Anh.

1, Luyện nói tiếng Anh bất kỳ lúc nào có thể.

Khi bạn nói rằng bạn không có ai để luyện nói cùng, mình nghĩ là bạn đang quên mất một người rất quan trọng đó. Người đó chính là YOU. Vâng là BẠN đó. Bất cứ lúc nào thoải mái, bạn đều có thể nói chuyện với chính mình mà. Có khi nào bạn tự lẩm bẩm với mình những suy nghĩ trong đầu bằng tiếng Việt chưa? Ít nhiều thì cũng vài lần đúng không? Vậy thì tại sao không lẩm bẩm bằng tiếng Anh nhỉ?

Hãy đọc to những suy nghĩ đang lướt qua trong đầu bạn bằng tiếng Anh. Sai ngữ pháp, sai từ vựng cũng được, miễn là bạn được nói to ra ngoài. Bằng việc luyện tập như vậy, bạn sẽ không còn ngại nói tiếng Anh nữa. Bạn sẽ thấy việc nói tiếng Anh cũng tự nhiên như tiếng Việt vậy.

2, Nói trôi chảy trước, rồi mới cần đến đúng ngữ pháp.

Tại sao lại tập nói trôi chảy trước mà không phải luyện ngữ pháp trước?

Bạn nghĩ những đứa trẻ người Mỹ lên 3 đã biết nói đúng ngữ pháp chưa? Vì sao người lớn vẫn hiểu chúng? Ngữ pháp không phải là điều kiện tiên quyết để có buổi hội thoại thành công. Bạn nói to, rõ ràng. Bạn dùng từ vựng đúng với ngữ cảnh. Bạn có ngôn ngữ cơ thể để miêu tả. Tất cả những yếu tố đó sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin đến người nghe. 

Khi bí từ, bí ngữ pháp, bạn có hay bị lắp, nói lí nhí hoặc ngập ngừng, à ầm không? 

Bạn nói lắp, lí nhí và hay à ầm là do bạn bí từ, không biết diễn đạt như nào. Điều đó rất bình thường mà. Hãy tìm cách diễn đạt khác. Ngôn ngữ rất phong phú, có nhiều cách để thể hiện cùng một ý tưởng của bạn. Mẹo nhỏ để người kia không biết bạn đang “bí” là hãy nói to, rõ ràng, chậm rãi và ngừng nghỉ đúng lúc. Cách làm này sẽ giúp bạn có thời gian suy nghĩ và tìm ra từ ngữ biểu đạt phù hợp. Những diễn thuyết gia nổi tiếng thế giới đôi khi còn phải dùng mẹo “chờ tôi uống ngụm nước” để suy nghĩ câu nói tiếp theo cơ mà. Vậy nên, chẳng có vấn đề gì nếu bạn ngừng nghỉ và nói chậm. Sẽ là vấn đề nếu bạn cứ à ầm, lí nhí.

3, Luyện tập với gương.

Hãy nhớ luyện thói quen nói to, chậm, rõ ràng các từ, sử dụng ngắt nghỉ đúng lúc để tư duy tiếp. Bí từ thì ta lại chuyển cách nói khác. Ví dụ khi nói về các món ăn ngon hôm nay, nếu không biết tên món thì hãy mô tả các thành phần trong đó. Sau đó, bạn luôn có thể tra lại từ điển để bổ sung vốn từ.

4, Nhấn trọng âm đúng chỗ.

Bạn có biết mỗi từ vựng tiếng Anh đều có trọng âm? Ví dụ, bạn nói từ “Hello” như thế nào? Nếu bạn nói là “HEEllo” có thể người nghe sẽ không hiểu là bạn đang chào đâu. Nhưng heLLO thì họ sẽ hiểu vì bạn nhấn trọng âm vào âm “LLO”, tức là âm này được nhấn mạnh hơn âm “he”. 

Chưa hết, cùng một từ tiếng Anh, nếu bạn nhấn sai chỗ sẽ cho ra nghĩa hoàn toàn khác nhau. Ví dụ như từ “Present”. Nếu bạn nói “PREsent” thì nghĩa là “Món quà”. Nhưng nếu bạn nhấn là “preSENT” thì người Mỹ sẽ hiểu là “Thuyết trình”.  Thật khác với tiếng Việt phải không? Chính vì vậy từ điển tiếng Anh luôn có thêm phần phiên âm để bạn biết nên nhấn trọng âm vào đâu. Khi gặp từ mới cần học, hãy luôn tra từ điển để biết cách phát âm từ. Có vẻ điều này hơi mất công đúng không? Bạn có thể cài ứng dụng eJOY eXtension để tra từ và nghe đọc phát âm chỉ trong tích tắc.

5, Nghe và nhắc lại.

Bạn có thích xem phim hài hoặc các chương trình giải trí trên Youtube không? Nếu bạn đang xem bằng tiếng Việt thì đây là thời điểm thích hợp để khám phá các chương trình đó bằng tiếng Anh đó. Mình cam đoan rằng các nội dung tiếng Anh cũng rất hài hước, hóm hỉnh và dễ hiểu.

Hãy chọn một đoạn hội thoại ngắn mà bạn thích. Nghe đi nghe lại thật thuộc và nhại lại theo đúng âm điệu lên xuống, tốc độ nhanh chậm, những chỗ nhấn nhá và cả giọng điệu kiểu Anh-Anh hoặc Anh-Mỹ của người nói. Hiệu quả nhất là hãy thu âm câu thoại mà bạn nói, nghe lại và tìm ra chỗ sai của mình. Bạn sẽ rất ngạc nhiên đó. Vì có vẻ như giọng mà bạn nghe trực tiếp khác hẳn với giọng mà bạn nghe qua máy thu âm. Nhưng đó chính là giọng thật của bạn. Và có thể bạn đang nhấn trọng âm không đúng mà bạn không hề hay biết đó. Việc thu âm – nghe lại – sửa sẽ tăng khả năng nói của bạn lên rất nhiều lần so với chỉ nhại lại không. 

Đừng nói với mình là bạn thấy việc đó rắc rối quá. Mình lại bật mí một cách cực nhanh, tiện và chính xác. Đây chính là cách mình vẫn luyện nói chỉ 5 phút mỗi ngày mà vẫn qua đầy đủ các bước trên.

Mình xem 1 đoạn video mà mình thích trên ứng dụng eJOY English.

Mình chơi game Shadowing và Roleplay với video đó. Và điểm tuyệt vời chính là ứng dụng giúp mình thu giọng nói, phân tích kết quả và cho mình nghe lại giọng mình nói như thế nào. Việc của mình chỉ là SPEAK.

Tìm hiểu về eJOY App. Tải Miễn Phí 

6, Tongue Twisters.

Tongue Twister là một chuỗi các từ có cách phát âm rất dễ bị lẫn với nhau, nhất là khi đọc nhanh. Kiểu như tiếng Việt mình có “buổi trưa ăn bưởi chua” ý. Để nói được tongue twister bạn phải nói chậm, rõ ràng, đúng khẩu hình. Lúc đầu, bạn sẽ thấy lưỡi và cơ miệng của mình không đủ “dẻo”. Những âm nối tiếp nhau như muốn “méo cả mồm”. Nhưng dần dần cơ miệng của bạn sẽ dẻo dai và vào đúng “form” một cách tự nhiên, không cần phải nỗ lực nhiều.

Cải thiện nội dung nói.

7, Suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Bạn có đang nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch ra tiếng Anh để nói không? Và kết quả là …? Bạn có thấy mình nói tiếng Anh “kiểu” tiếng Việt không? Có ai đó nói với bạn là đừng dịch từng từ “word by word” không? Vậy thì phải làm sao?

Hãy nghĩ bằng tiếng Anh.

Có thể bạn sẽ nói “What?”. “What are you talking about?” “Are you crazy?”. 

Hô. Đó là mình đang suy nghĩ bằng tiếng Anh đó. Còn nếu suy nghĩ bằng tiếng Việt, mình sẽ nói: Hâm à? Bạn nói cái quái gì thế?

Nếu mình nghĩ bằng tiếng Việt trước rồi tìm cách dịch ra tiếng Anh, mình sẽ phải xem “hâm” nghĩa tiếng Anh là gì? “Quái” nghĩa tiếng Anh là gì? Trong khi người bản ngữ lại không nói vậy.

Hãy bắt đầu bằng cách nghĩ từng từ riêng lẻ một. Ví dụ bạn sẽ nghĩ: Tối nay mình ăn gì nhỉ? Banana, noodle, egg.

Sau đó, nếu có thời gian hãy tìm hiểu xem người bản xứ nói câu “Tối nay mình ăn gì?” như thế nào. Nguồn nội dung phong phú nhất là ở trong các phim hài bộ của Mỹ đó. Tìm được rồi bạn sẽ thấy họ nói “What to eat tonight?” hoặc “What am I gonna have for dinner?” hoặc nhiều cách khác nữa. Và thế là bạn đã có thể nghĩ bằng tiếng Anh một cách hoàn chỉnh:

8, Học các dạng (danh từ, động từ,…) của từ mới.

Trong tiếng Việt, với từ “học” bạn có thể dùng ở dạng động từ (Tớ học đây.) hoặc ở dạng danh từ (Việc học rất tốt. /Học là tốt). Nhưng tiếng Anh lại không đơn giản vậy. Nếu là động từ thì bạn nói “I learn”, nếu là danh từ: “Learning is good”. Nếu là động từ nhưng chỉ hành động trong quá khứ:  “I learnt”.  Thật phức tạp phải không? Nhưng đừng quá lo lắng. “Practice makes perfect” (Luyện tập nhiều sẽ thành thục).

Bằng cách biết dạng từ khác nhau bạn sẽ linh hoạt hơn khi nói. Thay vì nói “I learn English because it’s good.” Giờ bạn có thể nói “Learning English is good for me”.

Các bước bạn cần làm là:

Bước 1: Xác định từ loại của từ mới (part of speech). Ví dụ: danh từ, động từ, tính từ …

Bước 2: Tìm những hình thái khác nhau của từ và lưu lại

9, Học cụm từ thay vì học từng từ riêng lẻ.

Có khi nào bạn thấy mình học tiếng Anh khá tốt nhưng khi giao tiếp với người bản xứ bạn lại không bắt kịp với cách họ sử dụng ngôn từ? Bạn có bỡ ngỡ nếu họ nói “What’s up?” không? Nếu câu trả lời là có thì bạn hãy ngưng học thuộc lòng một từ mới đơn lẻ. Hãy học cả cụm từ, học từ vựng trong cả bối cảnh sử dụng từ đó.

Ví dụ, khi hỏi thăm một ai đó bạn có thể nói “how do you feel today?”. Trong trường hợp này, người bản ngữ lại thường nói “How’re you doing?” hoặc “What’s up?”

Các bước bạn cần làm là:

Bước 1:

bắt đầu xem những nội dung thoại thực tế, những nội dung mà người bản xứ hay xem, hay đọc.

Bước 3: hàng ngày mở sổ từ ra và ôn tập.

10, Học nói tiếng Anh qua bài hát.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ có vần điệu chứ không bằng phẳng đều đều như tiếng Việt. Người bản xứ nói tiếng Anh như hát vậy. Đó là lý do vì sao mình rất thích luyện nói tiếng Anh bằng cách hát.

Bạn có để ý các âm luyến láy trong các bài hát tiếng Anh không? Ví dụ ca khúc “Hold on together” do Diana Ross trình bày. Đoạn điệp khúc có câu “If we hold on together”. Bạn đọc câu này như thế nào? Bạn sẽ đọc rõ từng từ đúng không? Nhưng Diana lại hát là “If we holdon together”. Bạn có nghe thấy âm “d” được nối vào âm “on” không? Đó là cách người bản xứ nối âm. Và khi bạn luyện nối âm vậy, bạn sẽ thấy thật “natural”, cứ như người Mỹ nói vậy. Right?

11, Chuẩn bị cho những tình huống cụ thể.

Bạn có đang ôn luyện nói tiếng Anh cho mục đích cụ thể gì không? Ví dụ như phỏng vấn xin việc, thuyết trình, đàm phán với đối tác. Hay đơn giản hơn, sắp tới bạn có cần giao tiếp tiếng Anh với ai không? Nếu có thì đã đến lúc bạn cần chuẩn bị nội dung trước cho buổi nói chuyện đó để bạn thật tự tin và thành thục.

Các bước bạn cần làm là:

Bước 1: tham khảo các nội dung thoại mà người bản xứ hay trao đổi với nhau. Bạn có thể xem video trên Youtube, trên eJOY Go (xem phim hài Mỹ, TV Shows).

Bước 2: tìm hiểu các từ vựng trong đoạn hội thoại đó bằng cách tra từ, nghe cách phát âm và lưu từ vựng để luyện tập

Bước 3: luyện nói thành thục các mẫu câu phổ biến trong các đoạn hội thoại đó theo các tips chia sẻ ở trên như nói trước gương, nói với chính mình, …

12, Hãy luôn thư giãn.

Trong giao tiếp, sự bình tĩnh, tự tin toát lên từ bạn còn để lại ấn tượng tốt hơn nhiều so với việc bạn phát âm chưa chuẩn hoặc sai ngữ pháp. Vì vậy, nếu có nhầm từ hay bí từ, hãy hít thở thật sâu và bắt đầu lại. Hãy nói to, rõ ràng, và chậm rãi. Biết cách ngừng nghỉ để chuẩn bị cho câu nói tiếp theo.

Tải eJOY App Miễn Phí

Cách Nói Tiếng Nhật Trôi Chảy

Theo chúng tôi nghiên cứu thì đây là cách nhanh nhất để học nói tiếng Nhật. Tuy nhiên, không có nghĩa đây là cách dễ nhất hay cách thú vị nhất. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên làm theo chỉ khi bạn thực sự muốn học nói tiếng Nhật nhanh nhất có thể. Theo chúng tôi nghiên cứu thì đây là cách nhanh nhất. Tuy nhiên, không có nghĩa đây là cách dễ nhất hay cách thú vị nhất. đặc biệt khuyên bạn nên làm theo chỉ khi bạn thực sự muốn học nói tiếng Nhật nhanh nhất có thể!

Toàn bộ quá trình để nói tiếng Nhật trôi chảy

Nói tiếng Nhật (hay nói một ngôn ngữ) là gì?

Nói tiếng Nhật cũng tương tự như chơi một môn thể thao vậy, nhất là quá trình trở thành người chơi giỏi và người nói giỏi. Có ba yếu tố duy nhất: kiến thức, luyện tập và trải nghiệm. Giả sử mọi người đã đọc vài cuốn sách hướng dẫn về bóng rổ rồi, biết luật và nguyên lý chơi, bạn nghĩ họ có thể ném trúng một quả vào rổ ngay lần thử đầu tiên? Giả sử một đội bóng rổ đã luyện tập ném rất nhiều, nhưng thực sự chưa hề có kinh nghiệm chơi trong các trận đấu thật, bạn nghĩ họ có thể chiến thắng ngay trận đầu tiên? Ngôn ngữ cũng vậy.

Tuy nhiên, tầm quan trọng của việc thực hành thường bị bỏ qua trong ngôn ngữ. Theo như chúng tôi biết, rất nhiều người đi ngay vào giao tiếp với người bản xứ sau khi học được chút ngữ pháp và từ vựng. Cũng tốt nhưng không phải là cách nhanh nhất. Bạn phải tự đắm chìm vào những gì mình biết. Như vậy, bạn có thể dễ dàng dùng kiến thức đó để tương tác với người bản xứ. Do đó, lộ trình này sẽ tập trung vào phần luyện tập để có thể giúp bạn nói tiếng Nhật một cách thành thạo.

Cách nói tiếng Nhật trôi chảy – Hướng dẫn học tiếng Nhật

Kiến thức để nói tiếng Nhật là gì?

Chữ viết tiếng Nhật

Tiếng Nhật có ba hệ chữ viết: Hiragana, Katakana và Kanji. Số lượng lớn ký tự là một trong những nguyên nhân khiến người nước ngoài thấy khó học tiếng Nhật. Một số người học đã hỏi chúng tôi: ” Có thể học tiếng Nhật mà không học hệ chữ viết không vì tôi chỉ muốn nói tiếng Nhật thôi ?“. Tiếc thay, câu trả lời là không. Kể cả nếu bạn chỉ cố học theo các hướng dẫn bằng miệng, học với cả thông tin bằng lời nói và hình ảnh sẽ giúp bạn đạt trình độ tiếp theo nhanh hơn nhiều. Bởi vậy học hệ chữ viết tiếng Nhật là bước căn bản để nói tiếng Nhật.

Mọi ngôn ngữ đều gồm những sự kết hợp liên tục của các từ. Khả năng giao tiếp của bạn sẽ phụ thuộc vào số lượng từ bạn biết. Nếu biết các từ về y học bằng tiếng Nhật, bạn thậm chí sẽ có thể giao tiếp được với bác sĩ bằng tiếng Nhật. Mặc dù không có giới hạn cho việc học từ vựng nhưng giai đoạn học ban đầu bạn cần nhớ khoảng 1.000 đến 1.500 từ. Sau đó, bạn sẽ tăng vốn từ của mình một cách tự nhiên khi học và sử dụng để nói tiếng Nhật.

Ngữ pháp là các quy tắc bạn tuân theo khi kết hợp các từ bạn đã ghi nhớ. Những từ đó sẽ trở thành một câu khi nó được kết hợp dựa theo các quy tắc đúng. Một trong những quy tắc ngữ pháp đặc trưng trong tiếng Nhật là trật tự từ. Ví dụ, các từ tiếng Nhật nói chung được kết hợp như thế này: Chủ ngữ + Tân ngữ + Động từ, khác với trật tự từ tiếng Anh: Chủ ngữ + Động từ + Tân ngữ. Trông có thể lạ và khó nhưng một khi bạn đã quen với quy tắc này rồi thì việc đặt câu bằng tiếng Nhật sẽ dễ hơn. Ngữ pháp là nền tảng giúp mọi người giao tiếp trôi chảy bằng cách tuân theo các quy tắc chung.

Tóm lại, nói tiếng Nhật là kết hợp các từ dựa vào ngữ pháp bằng cách sử dụng kiến thức của mình. Sự trôi chảy là tốc độ bạn nói tiếng Nhật. Trong phần luyện tập, bạn sẽ học cách có thể kết hợp các từ một cách nhanh nhất có thể.

Luyện tập nói tiếng Nhật là gì?

Luyện tập phát âm sẽ không chỉ giúp bạn nói tiếng Nhật rõ ràng điều mình muốn nói mà còn có thể hiểu những gì người khác nói. Mỗi ngôn ngữ đều có các âm riêng. Nếu bạn không thể nhận ra một số từ tiếng Nhật, nó có lẽ bao gồm những âm mà bạn chưa từng nghe tới. Nắm được cách phát âm sẽ cải thiện kỹ năng nghe và nói của bạn.

Phương pháp đọc to

Phương pháp đọc to sẽ giúp cho khả năng ngôn ngữ nói chung giống như thể lực vậy. Đây là một trong những phương pháp học truyền thống tốt nhất. Người ta nói Heinrich Schliemann, người khai quật thành Troy, có thể nói 16 ngôn ngữ trong cuộc đời mình là nhờ đọc to nhiều. Đọc to tiếng Nhật càng nhiều, bạn càng nói tiếng Nhật giỏi. Cũng giống như chạy hay luyện tập càng nhiều thì bạn chơi càng tốt trong một trận đấu thể thao.

Phương pháp đặt câu tức thì

Luyện tập phát âm tiếng Nhật – Khóa học phát âm tiếng Nhật tại Dekiru

Trải nghiệm nói tiếng Nhật là gì?

Ngôn ngữ là công cụ để giao tiếp. Mặt khác, kể cả nếu bạn biết rất nhiều từ vựng và có thể nói trôi chảy cũng không hẳn là bạn giao tiếp tốt. Trong trường hợp của tôi, tôi là người Việt học tiếng Nhật, khi tôi cố khen bạn người Nhật của mình, tôi nói với cô ấy: “Bạn thật dễ thương”. Bạn nghĩ đây có phải là lời khen phù hợp không? Sau đó, tôi biết được “dễ thương” có thể hiểu là “như trẻ con”, mặc dù “かわいい (dễ thương)” trong tiếng Nhật không mang sắc thái tiêu cực gì. Đây là một ví dụ về khác biệt văn hóa. Bạn phải trải nghiệm văn hóa Nhật để nắm được cách dùng tự nhiên.

Tích cực tương tác với người bản xứ

Tương tác với người bản xứ là cách tốt nhất để có được trải nghiệm nói tiếng Nhật thực tế. Trong khi hoặc sau khi luyện tập như trên, bạn sẽ có thể giao tiếp tốt hơn với người bản xứ. Vì vậy, bạn nên lao ngay vào một môi trường nói tiếng Nhật. Bạn sẽ nhận ra ngôn ngữ thực sự đang phát triển từng ngày như là sự tăng thêm, cách sử dụng, cụm từ và từ mới xuất hiện, và dần dần loại bỏ các từ không dùng nữa hoặc từ cổ. Sau đó, bạn sẽ có thể phát âm tiếng Nhật tự nhiên hơn. Tuy nhiên, lưu ý này, phần trải nghiệm này sẽ chỉ có kết quả sau khi bạn đã luyện tập đủ như trên.

Đọc chuyên sâu và khái quát

Mất bao lâu để nói tiếng Nhật trôi chảy ?

Mục tiêu “Làm việc với người Nhật” đều có ở cả cột C1 và B2. Thế nghĩa là nếu mục tiêu của bạn là làm việc ở Nhật hoặc một công ty Nhật ở nước bạn thì có thể học ở những cấp độ này. Dĩ nhiên có thể nói tiếng Nhật nâng cao thì tốt hơn. Tuy nhiên, nếu độ thành thạo ngôn ngữ của bạn ở mức B2, bạn vẫn có thể xin được việc giống như là phụ trách các vấn đề quốc tế mà ở đó bạn sẽ cần giao tiếp với sếp hoặc đồng nghiệp bằng tiếng Nhật. Mặc dù thời gian cần để đạt trình độ nâng cao là 2200 giờ nhưng bạn có thể đạt được các mục tiêu khác như là làm việc ở Nhật hay sống ở Nhật với ít thời gian hơn.

Bảng này chỉ ra bạn cần học phần kiến thức, luyện tập và trải nghiệm trong bao lâu với từng mục tiêu (*Nêu chi tiết phần luyện tập). Giờ bạn biết phải làm gì và cần làm trong bao lâu rồi và sẽ biết cách học ở những chương trình chính. Lưu ý:

Về phần ước lượng: số thời gian bạn cần học cho từng mục tiêu, chúng tôi đã tính toán bằng cách chuyển đổi các cấp độ CEFR, FSI, và ACTFL dựa vào những nguồn đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, nó sẽ thay đổi tùy vào khả năng, kiến thức của bạn, ví dụ đã am hiểu tiếng Trung rồi, trải nghiệm và động lực. Còn nữa, sống hay làm việc ở Nhật còn tùy vào một số yếu tố bên ngoài và do đó, chúng tôi không thể bảo đảm bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình trong khoảng thời gian đã định, kể cả khi bạn đã học tập rất chăm chỉ. Đây được coi là những công cụ hướng dẫn bạn học tiếng Nhật và chúng tôi hi vọng bạn ghi nhớ điều đó.

Tiếng Anh Giao Tiếp Trôi Chảy

TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRÔI CHẢY – ENGLISH COMMUNICATION FLUENCY

Chương trình học được thiết kế trong cung cấp cho người học một môi trường học tập Anh ngữ hiệu quả với các tình huống giao tiếp đa dạng, giúp người học phản xạ tiếng Anh trôi chảy và tự nhiên hơn, từ đó tự tin sử dụng tiếng Anh trong mọi hoàn cảnh.

Môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh từ những giáo viên bản ngữ nhiệt tình và giàu kinh nghiệm giúp học viên làm quen dần và tiếp xúc với ngôn ngữ bản địa, các tình huống giao tiếp được lồng vào các đề tài hàng ngày từ đó rèn luyện khả năng suy nghĩ và phản xạ bằng tiếng Anh.

Sau khi hoàn thành chương trình học (cả 3 khóa), người học có thể đạt trình độ tiếng Anh A2, B1, tương đương IELTS 3.5-4.0, TOEIC 560-600.

BEGINNER (ĐẦU RA TƯƠNG TƯƠNG 4.0 IELTS, 380-400 TOEIC, TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH A2)

– Sử dụng thành thạo và hiệu quả khoảng 800-900 từ, cụm từ tiếng Anh và 150 cấu trúc câu trong giao tiếp hàng ngày hiện đại.

– Nghe hiểu và giao tiếp Tiếng Anh các tình huống thường ngày mức độ cơ bản và nâng cao.

– Đưa biểu cảm vào trong câu nói dựa trên những quy tắc về âm Tiếng Anh.

– Diễn đạt được ý kiến cá nhân trong những trường hợp nhất định theo phản xạ và suy nghĩ Tiếng Anh.

Sau khi hoàn thành khóa học này, người học có thể đạt trình độ tiếng Anh A2, tương đương IELTS 4.0, TOEIC 380 – 400

PRE – INTERMEDIATE I (ĐẦU RA TƯƠNG ĐƯƠNG 4.5 IELTS, 405-550 TOEIC, TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH B1)

– Sử dụng thành thạo, hiệu quả khoảng 1200 từ, cụm từ tiếng Anh và 350 cấu trúc tiếng Anh thông dụng

– Giao tiếp trong các tình huống yêu cầu sự trao đổi thông tin cơ bản và nâng cao

Sau khi hoàn thành khóa học này, người học có thể đạt trình độ tiếng Anh B1, tương đương IELTS 4.5, TOEIC 405-550.

PRE – INTERMEDIATE II (ĐẦU RA TƯƠNG ĐƯƠNG 4.5 – 5.0 IELTS, 560-600 TOEIC, TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH B1)

Thời gian: 45h – 2 giờ 15 phút/buổi

– Sử dụng thành thạo, hiệu quả khoảng 2000 từ, cụm từ và 500 cấu trúc câu trong Tiếng Anh.

– Sử dụng từ vựng để mô tả, diễn giải các vấn đề trừu tượng như kinh tế, lịch sử, khoa học…

Sau khi hoàn thành khóa học này, người học có thể đạt trình độ tiếng Anh B1, tương đương IELTS 4.5 – 5.0, TOEIC 560-600

Ngoài ra trong các khóa học các bạn còn được tham gia Oxford English Club, học miễn phí hướng dẫn làm bài tâp với trợ giảng.

Bí Kíp Luyện Nói Và Phát Âm Tiếng Pháp

Học cách phát âm chuẩn

Tiếng Pháp được mệnh danh là ngôn ngữ của tình yêu bởi âm điệu, cách phát âm dịu dàng, êm tai. Hơn nữa, tiếng Pháp không có quy tắc trọng âm hay các trường hợp đặc biệt khi phát âm một tổ hợp chữ cái nào đó như tiếng Anh. Chính vì vậy, người ta vẫn coi Pháp là một ngôn ngữ dễ học. Chúng ta có thể học ghép âm tiết tiếng Pháp như trong tiếng Việt. Tuy nhiên, nhiều người phát âm không chuẩn, không hay do không tôn trọng các âm tiết khi phát âm. Ví dụ, trong tiếng Việt, đa số các vùng đều phát âm âm /s/ và /x/ giống nhau. Điều này dẫn đến thói quen tương tự trong tiếng Pháp, dẫn đến lỗi phát âm sai.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp

Cách thức này còn được gọi là “độc thoại” bằng tiếng Pháp. Bạn có thể tận dụng những cụm từ, những câu mới học đặt vào một kịch bản để luyện tập cách sử dụng chúng. Nếu không bạn có thể đặt câu hỏi mới, sau đó tự trả lời. Mấu chốt của cách này là vận dụng những điều được học nhiều nhất có thể. Từ đó xây dựng được phản xạ tiếng Pháp không chỉ trong đầu mà còn trong thực tế.

Phá vỡ sự ngại ngùng

Tạm bỏ qua ngữ pháp

Thông thường, khi nói, mọi người thường dừng lại để kiểm tra ngữ pháp trong câu của mình. Việc này khiến cho cuộc trò chuyện không được thông suốt, người nói cũng cảm thấy mất tự tin. Muốn nói tiếng Pháp tự nhiên và trôi chảy, hãy ngừng nghĩ đến ngữ pháp. Vì vậy, nói chậm lại để tránh ậm ừ, lắp bắp và nói ngay những gì bật ra trong đầu. Qua thời gian, những lỗi ngữ pháp của bạn sẽ được tự sửa để phù hợp với văn nói. Một điều quan trọng nữa để giao tiếp thành công là ngôn ngữ hình thể. Nó không chỉ giúp bạn diễn đạt tốt thông điệp của mình, mà còn khiến bạn bình tĩnh hơn khi giao tiếp.

Tìm hiểu thêm: 15 website học tiếng Pháp hữu ích

Đăng ký và nhận tư vấn miễn phí từ VFE

cách 1

Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua

Facebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

cách 2

Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline:

1900 2612 hoặc 0963 984 988 (hỗ trợ 24/7)

cách 3

Đăng ký bằng Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

Đang tải…

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Bạn đang đọc nội dung bài viết 12 Bí Kíp Tự Luyện Nói Tiếng Anh Trôi Chảy trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!