Đề Xuất 3/2023 # 10 Câu Tiếng Nhật Bạn Nên Sử Dụng Trong Buổi Phỏng Vấn # Top 7 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # 10 Câu Tiếng Nhật Bạn Nên Sử Dụng Trong Buổi Phỏng Vấn # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Câu Tiếng Nhật Bạn Nên Sử Dụng Trong Buổi Phỏng Vấn mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách nhanh nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn ở công ty Nhật là sử dụng chính ngôn ngữ này trong suốt quá trình giao tiếp. Dù trình độ của bạn chỉ ở mức giao tiếp cơ bản hay bạn đã có thể nói chuyện lưu loát như người bản địa nhưng nếu bạn có thể nhanh trí đệm thêm 10 câu nói “cộp mác” người Nhật thì buổi phỏng vấn chắc chắn sẽ dễ thở hơn và kết quả cũng sẽ thành công như bạn mong đợi.

1. Cảm ơn vì đã dành thời gian để phỏng vấn tôi ngày hôm nay

本日はお時間をいただき、ありがとうございます。

Kyo wa o-jikan o itadaki, arigato gozaimasu.

Gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã sắp xếp thời gian cho cuộc phỏng vấn là câu nói thể hiện sự tôn trọng và phong thái lịch sự, chúng sẽ giúp bạn ghi điểm ngay lập tức. Nét văn hóa “cảm ơn” đã ăn sâu vào trong phong cách sống và làm việc của người Nhật, vậy nên nếu bạn sử dụng chúng đúng lúc thì càng chứng tỏ bạn hiểu người bản địa, dễ hòa nhập với môi trường mới.

仕事を覚えるのは早い方だと思います。

Shigoto wo oboeru nowa hayaikata da to omoimasu.

Sếp Nhật rất đề cao tinh thần học hỏi của nhân viên và cũng như ở nhiều đất nước khác, họ cũng không muốn mất quá nhiều thời gian chỉ để chứng kiến nhân viên của mình tiến lên chậm rãi. Nếu bạn thể hiện được sự quyết đoán, khả năng nắm bắt vấn đề và cho nhà tuyển dụng thấy bạn luôn hào hứng với những điều mới mẻ thì bạn sẽ có cơ hội đậu phỏng vấn.

3. Tôi đã làm trong lĩnh vực này nhiều năm rồi

この分野なら、長年の経験があります。

Kono Bun-ya nara, naganen no keiken ga arimasu.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, vị trí mà bạn đang ứng tuyển, đừng quên thông báo điều đó với nhà tuyển dụng. Nếu họ cảm thấy ấn tượng với bạn, họ sẽ đưa ra những câu hỏi sâu hơn để khai thác thêm thông tin cần thiết.

4. Tôi có mang theo hồ sơ năng lực (portfolio) phòng trường hợp bạn muốn xem

これまでの実績をまとめた資料を持参しました。こちらです。

Kore made no jisseki o matometa shiryo o jisan shimashita. Kochira desu.

Câu nói này cho thấy bạn có sự chuẩn bị kỹ càng và niềm đam mê bạn dành cho công việc là vô cùng lớn, đó là lý do bạn sẽ chiến thắng cơ hội này.

5. Tôi có thể làm việc rất tốt với các bản thảo

原稿の整理や校正もできます。

Genko no seiri ya kosei mo dekimasu.

6. Tôi đang tìm kiếm một thử thách thực sự

やりがいのある仕事を求めています。

Yarigai no aru shigoto o motomete imasu.

Câu nói này cho thấy bạn đánh giá cao công ty và bạn nhận thấy công ty sẽ mang lại những thử thách thực sự cho bạn, giúp bạn phát triển bản thân cũng như con đường sự nghiệp.

7. Tôi tin rằng mình có thể nâng cao tinh thần đoàn kết của cả đội

チームワークを育てることがとても重要だと考えています。

Chi-mu wa-ku o sodateru kotoga totemo juyo da to kangaete imasu.

Tinh thần đoàn kết, làm việc theo nhóm là một yếu tố bắt buộc phải có nếu như bạn muốn gắn bó lâu dài ở công ty Nhật, đặc biệt khi bạn ứng tuyển các vị trí leader, manager trở lên thì kỹ năng kết nối mọi người và phát triển tinh thần đội nhóm lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

8. Tôi có thể bắt đầu công việc ngay

今すぐ、始められます。

Ima sugu, hajimeraremasu.

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong được nghe câu nói này từ miệng của các ứng viên. So với những ứng viên bắt đầu công việc sau 1 tháng, nếu bạn có thể ngay lập tức hỗ trợ công ty thì bạn đã nắm khoảng 70% chiến thắng.

9. Tôi luôn sẵn sàng học hỏi để cải thiện tiếng Nhật của mình

日本語が上達するよう努力を続けてまいります。

Nihongo ga jotatsu suru yo doryoku o tsudukete mairimasu.

Tiếng Nhật là một công cụ giúp kéo gần khoảng cách giữa bạn và sếp, muốn được trọng dụng và thăng tiến trong công ty Nhật thì việc học tập, trau dồi tiếng Nhật là việc làm hết sức cần thiết. Không cần đợi đến khi được tuyển làm nhân viên chính thức thì bạn mới bắt đầu làm điều đó mà ngay từ buổi phỏng vấn này, hãy thể hiện rõ quyết tâm.

10. Tôi dự định sẽ sống ở Nhật trong một vài năm tới

当面は日本にいるつもりです。

Tomen wa Nihon ni iru tsumori desu.

Định hướng sống và làm việc ở Nhật trong một vài năm tới cho thấy bạn yêu nước Nhật và có tính thích nghi cao. Nhà tuyển dụng chẳng những cảm thấy yêu quý bạn, muốn tuyển dụng bạn mà rất có thể sẽ tạo điều kiện cho bạn được chuyển công tác sang Nhật trong tương lai.

Mọi thông tin liên hệ:

Việc làm chúng tôi Website tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật, tìm việc làm tiếng Nhật uy tín tại Việt Nam. Chuyên tuyển dụng các Jobs tiếng Nhật cấp cao cho các Cty tầm cỡ của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

Các Mẫu Câu Tiếng Nhật Trong Phỏng Vấn

Nếu bạn đang học tiếng Nhật, ắt hẳn mục tiêu của đa số mọi người là để được làm việc  ở một công ty Nhật có thể là tại Việt Nam hoặc thậm chí là ở ngay trên đất nước Nhật Bản. Để làm được điều đó không chỉ đòi hỏi bạn có khả năng chuyên môn và khả năng Nhật ngữ tốt mà còn cả sự chuẩn bị đầy đủ về mặt tinh thần cho cuộc phỏng vấn. Hiểu được tâm lý các bạn nên hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn các mẫu câu tiếng Nhật trong phỏng vấn phổ biến nhất ngay sau đây:

Hỏi tên : A: おなまえは ? Bạn tên gì ? B: わたしは…….です. Tôi tên là ……

Hỏi ngày tháng năm sinh : A: せいねんがっぴをいってください Hãy cho biết ngày tháng năm sinh cảu bạn ? B: …… ねん … がつ… にちです。 ( ngày … tháng … năm … )

Hỏi tuổi : A: おいくつですか ? / あなたはなんさいですか ? Bạn bao nhiêu tuổi ? B: わたしは ……… さいです. Tôi …. tuổi.

Hỏi quê quán : A: しゅっしんはどちらですか  / どこのしゅっしんですか  / おくにはどこですか ? Quê quán của bạn ở đâu ? B: わたしは … です. Tôi ở … .

Hỏi số điện thoại : A:  あなたの電話番号は何番ですか ? Số điện thoại của bạn ? B:  123-456-789 です. Là 123456789 .

Hỏi nơi ở hiện tại : A:   ごじたくはどちらですか? / どこにすんでいますか ? Bạn sống ở đâu? B:    … です/ … にすんでいます. Sống ở … .

Hỏi phương tiện đi phỏng vấn : A:  ここまでどうやってきましたか ? Bạn đi đến đây bằng gì ? B:  電車とバスです . Bằng xe bus và tàu ạ

Hỏi khoảng thời gian đi từ nhà đến nơi phỏng vấn : A: 家からここまでどのくらい時間がかかりますか ? Từ nhà tới đây mất bao lâu ? B: 30分くらいです . Mất khoảng 30 phút ạ

Hỏi về kinh nghiệm làm việc : A: アルバイトの経験はありますか ? Bạn đã có kinh nghiệm đi làm thêm chưa ? B: はい. Dạ có. A: どんなアルバイトですか ? Có kinh nghiệm trong công việc gì ? B: おべんとうやさんでのアルバイトです . Tôi làm ở tiệm bán cơm hộp.

Hỏi lí do đi làm : A: アルバイトをしたいりゆうをきかせてください. Hãy cho biết lý do bạn muốn đi làm. B: あんていなせいかつをおくったため、アルバイトをしたいです. Để có cuộc sống ổn định nên tôi muốn làm thêm, bao gồm hàm ý là để trang trải cuộc sống

Hỏi lí do muốn làm việc ở đây : A: どうしてこのみせではたらきたいとおもいますか ? Tại sao muốn làm việc ở đây ? B: 日本語がいかせるためです。 Vì muốn thực hành thêm tiếng Nhật

Hỏi ai đã giới thiệu : A: だれの紹介ですか ? Ai giới thiệu cho bạn vậy ? B: … です. Là … .

Hỏi về thời gian làm việc : A: どのじかんたいがごきぼうですか/ きんむにきぼうは/ きぼうするきんむじかんがありますか ? Bạn muốn làm vào những khoảng thời gian nào ? B: 7時から12時までです. Từ 7 giờ đến 12 giờ.

Hỏi số buổi làm trong tuần hoặc số tiếng làm trong ngày : A:  一週間何回(何時間)くらいはいれましたか? 1 tuần làm được mấy buổi? B:  週に5回、1日4時間働きたいです. 1 tuần làm được 5 buổi, mỗi buổi làm được 4 tiếng.

Hỏi những ngày làm việc được : A: 何曜日に働けますか? Làm được những ngày nào trong tuần? B: 毎日授業がないときに働けます Ngoài giờ học thì ngày nào cũng làm được

Hỏi muốn làm bao nhiêu tiếng một ngày : A: どのくらい働きたいですか? Muốn làm bao nhiêu thời gian B: 一日4時間くらいです. 1 ngày 4 tiếng.

Hỏi thời gian muốn bắt đầu làm : A : 何時から働きたいですか ? Muốn làm từ mấy giờ? B: 授業がないときはいつでも大丈夫です. Ngoài giờ học ra thì từ mấy giờ cũng được ạ!

Hỏi về ngày không thể làm việc : A: 働けない日はありますか ? Có ngày nào không làm được không ? B: ありません. Dạ, không có ạ!

Hỏi về ngày muốn nghỉ : A: 休み日は何曜日がいいですか ? Muốn nghỉ vào thứ mấy? B: いつでも大丈夫です . Vào hôm nào cũng được ạ!

Hỏi lịch làm việc vào lễ và cuối tuần  : A: 土日祝日(祭日)は働けますか? Ngày lễ, ngày cuối tuần có làm được không ? B: はい. Dạ có ạ.

Hỏi về ưu điểm bản thân : A:あなたの長所はどんなところですか ? Ưu điểm của bạn là gì? B: 私は、明るく、元気な人です。 最後まで頑張ります. Tôi luôn khỏe mạnh và là người vui vẻ, luôn cố gắng hoàn thành công việc đến phút cuối.

Hỏi về vấn đề lâu dài : A: この仕事は長く続けられますか ? Có thể làm lâu dài đuợc không ? B: 学校を卒業するまで働きたいです . Tôi muốn làm cho đến khi ra trường.

Hỏi về lúc nào có thể bắt đầu : A: いつから出勤できますか ? Có thể bắt đầu làm khi nào ? B: 明日から/ 来週からです/ いつでも大丈夫です. Ngay từ ngày mai / Từ tuần sau / Có thể bắt đầu làm bất cứ khi nào.

Hỏi bạn có thắc mắc gì không : A: 何か質問がありますか ? Bạn có câu hỏi gì không ? B : いいえ . Dạ không .

Nguồn : https://jes.edu.vn/cac-mau-cau-tieng-nhat-trong-phong-van

Top Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Nhật Thường Gặp

Câu hỏi khai thác định hướng tương lai của sinh viên, tìm hiểu khả năng tự học và phát triển, tìm hiểu đam mê của ứng viên hay những câu hỏi bên dưới là những câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật thường gặp nhất. Câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật đi du học và xklđ có giống nhau không? Bản chất câu hỏi Về bản chất của các câu hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Nhật của 2 cuộc phỏng…

Câu hỏi khai thác định hướng tương lai của sinh viên, tìm hiểu khả năng tự học và phát triển, tìm hiểu đam mê của ứng viên hay những câu hỏi bên dưới là những câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật thường gặp nhất.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật đi du học và xklđ có giống nhau không?

Bản chất câu hỏi

Về bản chất của các câu hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Nhật của 2 cuộc phỏng vấn này chắc chắn cũng sẽ có sự khác nhau. Những câu hỏi phỏng vấn du học Nhật Bản thường xoay quanh vấn đề nhu cầu, mong muốn đi du học Nhật của học sinh, sinh viên, về trường học, ngành học để người phỏng vấn nắm được mong muốn đi du học của du học sinh như thế nào, định hướng tương lai của họ.

Mục đích phỏng vấn

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật đi du học và xuất khẩu lao động sẽ có sự khác nhau bởi mục đích phỏng vấn của chúng là khác nhau. Mục đích phỏng vấn trong buổi phỏng vấn đi du học là để biết được nhu cầu, trình độ và sự hiểu biết của bạn khi muốn đi du học Nhật Bản. Còn mục đích của những câu hỏi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động là để tìm hiểu về nhu cầu, mong muốn của bạn trong việc đi xuất khẩu lao động. Vì mục đích phỏng vấn khác nhau như vậy nên các câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật đi du học và đi xuất khẩu lao động cũng khác nhau.

1/ Câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật để du học

Khai thác định hướng tương lai của sinh viên

Chắc chắn khi muốn đi du học Nhật Bản thì các sinh viên cần vạch ra định hướng trước cho tương lai như sau khi tốt nghiệp họ sẽ làm việc gì và làm việc ở đâu? Đặc trưng đầu tiên của những câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật du học sẽ để khai thác vấn đề đó.

Tìm hiểu khả năng tự học và phát triển

Các câu hỏi phỏng vấn trường tiếng Nhật cũng là để tìm hiểu về khả năng tự học và phát triển của sinh viên bởi khi đi học tập ở nước ngoài thì những kỹ năng này là hết sức cần thiết.

Tìm hiểu đam mê của ứng viên

Khi có đam mê thì bạn mới hoàn thành tốt được việc học tập và theo học một cách nghiêm túc vì thế người phỏng vấn sẽ muốn tìm hiểu về đam mê của bạn với việc du học. Vì thế trong những câu trả lời của mình, bạn cần thể hiện được sự đam mê với việc du học như thế thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn.

2/ Câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật để xklđ

Khai thác kiến thức chuyên môn, kỹ năng của người phỏng vấn

Các câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Nhật khi xuất khẩu lao động có đặc trưng đó là để khai thác những kiến thức chuyên môn và kỹ năng của người phỏng vấn. Người phỏng vấn sẽ khai thác điều này bởi kỹ năng và kiến thức chuyên môn là những yếu tố hết sức quan trọng để lao động hoàn thành tốt công việc của mình khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật hay gặp về xuất khẩu lao động cũng là nhằm để thử thách kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn. Trong quá trình làm việc, chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề phát sinh thậm chỉ là nhiều vì vậy, kỹ năng giải quyết vấn đề là hết sức cần thiết đối với các ứng viên. Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng buộc phải tìm hiểu điều này ở bạn. Họ sẽ tìm hiểu những điều này thông qua những câu hỏi tình huống. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ những câu hỏi phỏng vấn và chuẩn bị trước về cách trả lời sao cho gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu định hướng nghề nghiệp

Khi có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chắc chắn bạn cũng đưa ra được định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình. Và những người tuyển dụng sẽ muốn tìm hiểu điều này thông qua những câu hỏi trong cuộc phỏng vấn. Hãy cho họ biết định hướng nghề nghiệp khi đi xuất khẩu lao động thông qua những câu trả lời của bạn qua buổi phỏng vấn một cách rõ ràng, chi tiết.

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

45 Câu Hỏi Phỏng Vấn Đi Du Học Nhật Bản Thường Gặp

1. 45 câu hỏi phỏng vấn đi du học Nhật Bản thường gặp

Tên bạn là gì? Bạn bao nhiêu tuổi?

Hãy giới thiệu về bản thân mình với chúng tôi.

Sở thích của bạn là gì?

Gia đình bạn có bao nhiêu người?

Anh/ chị lớn nhất, nhỏ nhất trong gia đình bạn là bao nhiêu tuổi? Đang đi học hay đi làm?

Anh/ chị/ em bạn đang làm công việc gì? Lương bao nhiêu/ tháng?

Bạn có anh/ chị em ở Nhật Bản không?

Bạn đang học trường nào?

Bạn đang làm nghề gì (Nếu đã tốt nghiệp)?

Bạn đã có bằng cấp gì rồi?

Bạn đã hoặc đang học chuyên ngành gì tại Việt Nam?

Bạn tốt nghiệp trung học/ đại học năm nào?

Bạn học đại học/ trung học từ năm nào đến năm nào?

Tại sao bạn chọn Nhật Bản để đi du học?

Đã từng đi Nhật chưa?

Bạn dự định đi trong bao lâu? Khi nào bạn trở về Việt Nam?

Bạn dự định học gì? Mục tiêu của bạn là gì?

Mục đích của chuyến đi của bạn là gì?

Ai sẽ trả tiền cho bạn học?

Làm thế nào bạn biết về trường sẽ học tại Nhật Bản?

Bạn biết gì về trường bạn sẽ học?

Địa chỉ của trường ở đâu?

Học phí bao nhiêu?

Bạn sẽ nhập học vào tháng mấy?

Bạn sẽ ăn ở như thế nào trong quá trình học tại Nhật Bản?

Bạn có người nhà tại Nhật Bản không?

Nếu bạn có người thân ở Nhật thì địa chỉ của họ ở đâu? Họ đang làm gì?

Bạn đang học tiếng Nhật ở đâu?

Bạn bắt đầu học tiếng Nhật từ bao giờ?

Bạn học tiếng Nhật được bao lâu rồi?

Giáo trình đang học là gì?

Thầy cô dạy bạn là ai, tên là gì?

Buổi tối bạn có học không? Học khoảng mấy tiếng?

Bạn đã thi đỗ kỳ thi tiếng Nhật nào?

Bạn đã được bao nhiêu điểm trong kỳ thi đó?

Ai trả tiền cho bạn trong quá trình học tại Nhật?

Bố mẹ bạn làm gì?

Thu nhập của gia đình bạn bao nhiêu một tháng?

Bạn có giấy tờ gì chứng minh cho khoản thu nhập của bố mẹ không?

Bố mẹ bạn sẽ trả bao nhiêu tiền cho việc học của bạn/ tháng ở Nhật?

Bố mẹ bạn đã để dành được bao nhiêu tiền cho việc học của bạn tại Nhật?

Kế hoạch tương lai của bạn, sau khi bạn kết thúc chương trình học là gì?

Sau khi sang Nhật thì có muốn đi làm thêm không?

Muốn làm công việc như thế nào? Bao nhiêu tiếng 1 ngày?

Sau khi tốt nghiệp muốn làm việc ở Nhật hay Việt Nam?

2. 5 kinh nghiệm trả lời phỏng vấn đi du học Nhật Bản

2.1. Các câu hỏi kiểm tra năng lực tiếng Nhật

Trước khi sang du học Nhật Bản, bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N5. Mục đích của việc học tiếng Nhật này là để đảm bảo tốt quá trình học tập tại xứ hoa anh đào.

Thông thường những câu hỏi phỏng vấn đi du học Nhật Bản này không khó, và với khoảng thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tự tin trả lời:

2.1.1. Thời gian bạn học tiếng Nhật được bao lâu ?

Trả lời: Nên trả lời đúng sự thật bạn học được bao lâu, nếu bạn nói học được hơn 4 tháng, thì nhân viên sứ quán sẽ thỉnh thoảng đá câu hỏi tiếng Nhật khó cho bạn.

2.1.2. Trong gia đình của bạn có tất cả mấy người ?

Trả lời: Kể những người là bố mẹ, anh chị em ruột, nếu có ông bà nội ở cùng thì cũng tính luôn vào, không nên kể có nhiều cháu nhỏ tuổi, ông bà nhiều tuổi rồi cũng không nên kể ra.

2.1.3. Những người thân của bạn làm nghề gì ?

Trả lời: Nên trả lời theo đúng những gì đã viết trong hồ sơ. Nếu không bạn sẽ rất dễ bị đánh trượt.

2.1.4. Bạn có người thân đang sống ở Nhật không ?

Trả lời: Nếu có bạn bè sống ở Nhật hoặc họ hàng quá xa thì tốt nhất nên trả lời là không. Còn nếu có, hãy thành thật trả lời là có.

2.1.5. Bạn có thể viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Nhật không ?

Trả lời: Cái này nên học kỹ trước, hãy tập viết nhiều lần, vì họ sẽ nhìn nét chữ để đoán khả năng học tập của bạn thế nào.

2.1.6. Bạn muốn học tại trường đại học nào của Nhật Bản ? Và theo học chuyên ngành gì?

Trả lời: Hãy tìm hiểu để biết các thông tin trường bạn muốn đăng ký học. Ít nhất là bạn phải nhớ được địa chỉ trường ở đâu, trường có các chuyên ngành gì và chuyên ngành gì là thế mạnh của trường, mức học phí của trường một kỳ là bao nhiêu.

2.1.7. Mục đích bạn đi du học Nhật là để làm gì ? Sau khi ra trường bạn muốn làm việc ở Nhật Bản không ?

Trả lời: Sau khi ra trường tôi chỉ muốn làm việc ở Nhật khoảng 2 – 3 năm để lấy kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, rồi sau đó tôi về Việt Nam làm việc.

2.2. Các câu hỏi chứng minh tài chính

Vấn đề tài chính là vấn đề then chốt, quyết định bạn có thể đi du học Nhật Bản được hay không? Nhất là trường hợp đi du học tự túc thì càng quan trọng hơn nữa. Bởi, vấn đề tài chính sẽ đảm bảo bạn đi du học Nhật Bản là nghiêm túc chứ không phải là sang để đi làm.

Đặc biệt, vấn đề tài chính giúp bạn hoàn thành khóa học một cách thuận lợi. Do vậy khi phỏng vấn đi du học Nhật Bản đến những câu hỏi này, bạn cần phải bình tĩnh và trả lời một cách chuẩn xác nhất và tạo được lòng tin từ người phỏng vấn. Bạn có thể gặp những câu hỏi về tài chính như sau:

2.2.1. Công việc của bố mẹ bạn là gì ?

Trả lời: Trả lời rõ ràng, rành mạch theo đúng những thông tin đã viết trong hồ sơ.

2.2.2. Hàng tháng, mức thu nhập của bố, mẹ bạn là bao nhiêu ?

Trả lời: Câu này không nên trả lời chính xác bố mẹ bạn kiếm được bao nhiêu, hãy trả lời đại khái như, em còn nhỏ nên vẫn đề tiền bạc bố mẹ không cho em biết, em chỉ biết hàng tháng bố mẹ em bỏ ra khoảng bao nhiêu.

2.2.3. Bạn có biết bố mẹ bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền ?

Trả lời: Hãy nói em không biết chính xác, em chỉ biết bố mẹ bảo đã chuẩn bị đủ số tiền cho em học 4 năm bên Nhật rồi.

2.3. Các câu hỏi về mục đích chọn đi du học Nhật

Điều kiện để đi du học Nhật là du học sinh phải tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình các môn từ 6.5 trở lên. Nếu như điểm trung bình học tập ở Việt Nam bạn quá thấp thì người phỏng vấn đi du học Nhật Bản sẽ rất nghi ngờ về mục đích chọn đi du học Nhật của bạn.

Trong trường hợp này người phỏng vấn thường đưa ra những câu hỏi tình huống như sau:

2.3.1. Lý do gì mà bạn không học ở Việt Nam ?

Trả lời: Em muốn sang Nhật trước tiên là để học tiếng Nhật cho tốt, sau đó học các chuyên ngành để về Việt Nam làm cho các công ty của Nhật. Hoặc bạn có thể tự tin khẳng định môi trường giáo dục tại Nhật Bản rất tốt, nếu như đi du học Nhật được đúng ngành bạn lựa chọn thì sẽ có được nhiều lợi ích hơn khi học tại Việt Nam.

2.3.2. Có rất nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại sao bạn muốn đi du học Nhật ?

Trả lời: Vì em thích văn hóa của Nhật, vì em thấy có nhiều công ty lớn của Nhật Bản ở Việt Nam, vì em hay xem phim của Nhật, vì người Nhật rất gần gũi với người Việt Nam.

2.3.3. Khi đi sang Nhật liệu bạn có đi làm thêm không ?

Trả lời: Hãy nói em phải cố gắng học tiếng Nhật thật tốt đã, sau đó em sẽ đi làm thêm, nhưng em chỉ đi làm để lấy kinh nghiệm, lấy thêm va chạm xã hội của Nhật.

2.4. Các câu hỏi về kế hoạch học tập tại Nhật

Những câu hỏi mà người phỏng vấn đi du học Nhật Bản có thể đưa ra cho bạn trong trường hợp này là:

2.4.1. Bạn dự định học ngành gì khi sang Nhật Bản? Vì sao bạn lại chọn ngành đó ?

Trả lời: đúng theo cách trình bày trong bản kế hoạch học tập mà bạn đã làm.

2.4.2. Dự định của bạn là gì sau khi tốt nghiệp ? Bạn muốn ở lại Nhật hay về Việt Nam làm việc?

Trả lời: em dự định sẽ làm ở Nhật Bản khoảng 2 năm để lấy thêm kinh nghiệm thực tế, sau đó muốn về Việt Nam làm việc cho gần với gia đình

Lưu ý: Đối với câu hỏi sau khi tốt nghiệp bạn có sẵn sàng trở về Việt Nam làm việc không? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều bạn bị trượt visa, vì với câu hỏi này nhiều bạn sẽ bị bất ngờ và trở nên lúng túng trước câu trả lời đã không khẳng định được mình sẽ về nước khi hoàn thành khóa học.

Vì thế, nếu gặp câu hỏi này bạn hãy thật khôn khéo và thể hiện mình rất quan tâm đến việc học, tránh gây ra những nghi ngờ về cư trú bất hợp pháp của bạn sau này khi ở Nhật Bản với người phỏng vấn.

2.5. Những lưu ý khác

Trong khi phỏng vấn người phỏng vấn có thể hỏi về ngày sinh, hoặc lúc đó là mấy giờ, tên đồ vật xung quanh. Cùng một câu hỏi, có nhiều cách hỏi khác nhau, vì thế hãy ôn tập trước thật nhiều.

Khi không nghe rõ, hoặc không hiểu tuyệt đối không trả lời lung tung mà hãy yêu cầu lặp lại câu hỏi hoặc trả lời bằng tiếng việt bằng những câu: Xin hãy nhắc lại câu hỏi 1 lần nữa. Hoặc em có thể trả lời bằng tiếng Việt được không?

45 câu hỏi phỏng vấn đi du học Nhật Bản thường gặp

4.7

(93.33%)

3

vote[s]

(93.33%)vote[s]

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Câu Tiếng Nhật Bạn Nên Sử Dụng Trong Buổi Phỏng Vấn trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!